Đã có kết quả chất lạ trong áo ngực Trung Quốc

Kết quả kiểm tra đã có, song cơ quan chức năng cho biết cần chờ kết luận của Bộ Y tế sẽ tiến hành họp báo.

>>Thu giữ hàng chục nghìn áo ngực nghi có chất lạ

Chiều 6/11, ông Lữ Bằng - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, cho hay, kết quả kiểm nghiệm chất chứa trong các áo nịt ngực Trung Quốc do Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng khu vực 2 (Quatest 2) đã có. Tuy nhiên để có kết luận chính xác và rõ ràng, phải chờ kết luận của ngành y tế mới có thể công bố. “Sau khi có kết luận cuối cùng của ngành y tế về tiêu chuẩn cho phép đối với các chất có trong áo nịt ngực Trung Quốc, chúng tôi sẽ tổ chức họp báo, công bố thông tin một cách rộng rãi để báo chí và người dân được biết”, ông Lữ Bằng cho biết thêm.

Kết quả kiểm tra chất lạ trong áo ngực đang chờ Bộ Y tế để công bố chính thức

Trước đó, trong quá trình kiểm tra mặt hàng áo nịt ngực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và cả nước, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện và tạm giữ hàng ngàn áo nịt ngực do Trung Quốc sản xuất không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt, không có hóa đơn chứng từ. Đặc biệt, trong số đó có hàng loạt các nhãn hiệu như: Huang Jia Ma Lian, Ménghuting, Yamisi và Shengyilong, có chứa các túi dung dịch bị người dân phản ánh là gây tức ngực, khó thở khi sử dụng.

Ngay sau khi kiểm tra lập biên bản, ngày 30/10 Đội quản lý thị trường số 1 Đà Nẵng đã cắt niêm, kiểm tra bên trong số áo ngực nghi có chứa chất gây hại trước sự chứng kiến của các hộ kinh doanh liên quan và lấy mẫu gửi đến Quatest 2 để kiểm nghiệm các chất chứa trong các túi dung dịch trên. Dự kiến, trong tuần này, các cơ quan chức năng sẽ tổ chức họp báo, công bố thông tin liên quan đến kết quả kiểm nghiệm số áo nịt ngực này.

Có thể bạn quan tâm