Đàn ông khỏa thân: Phụ nữ nhìn gì trước tiên?

Phụ nữ không ngại ngần nhìn vào "chỗ ấy" của đàn ông ngay lập tức khi họ khỏa thân hoặc mặc quần chíp.

Theo nghiên cứu được tiến hành bởi Trung tâm khoa học thần kinh nghiên cứu hành vi (CBN) của Canada, phụ nữ liếc nhìn vào vùng nhạy cảm của nam giới khi khỏa thân còn nhanh hơn tốc độ đảo mắt của nam giới xuống vùng nhạy cảm của họ.

"Chỗ ấy" của đàn ông có sức hút nhất trong điểm nhìn của người phụ nữ.

Các nhà khoa học giải thích rằng, đó là phản ứng sinh học tự nhiên của nữ giới. Đặc biệt khi người nữ đang trong thời kỳ rụng trứng, có nhu cầu tình dục cao hơn bình thường thì họ thường xuyên liếc nhìn hay suy nghĩ nhiều hơn tới "cậu nhỏ" của nam giới.

Ngoài ra, với các bức ảnh nam giới mặc quần chip được đưa ra làm ví dụ khảo sát với nữ giới, đa phần các nàng đều liếc nhìn đến vị trí phía dưới đầu tiên, thay vì khuôn mặt điển trai, bộ ngực nở nang hay cơ bụng 6 múi.

Ngược lại cánh đàn ông lại có vẻ tế nhị hơn khi họ không nhìn ngay lập tức vào những điểm được cho là "nhạy cảm" nhất của người phụ nữ. Đàn ông sẽ bắt đầu từ phần đầu hoặc phần chân, sau đó mới dần “chỉnh tiêu cự” vào phần ưa thích. Nghĩa là, nếu một người đàn ông thích nhìn vào vòng 3 phụ nữ, họ sẽ bắt đầu nhìn từ phần bàn chân, rồi sau đó đi lên. Còn nếu anh ta để ý đến vòng 1 của người khác phái, anh ta sẽ bắt đầu nhìn từ ánh mắt của người trước mặt trước, và sau đó đi xuống tập trung vào phần ngực.

Để bổ sung cho điều này, một nghiên cứu của tác giả Heather Rupp tại Viện nghiên cứu Tình dục, giới tính và sinh sản Kinsey thuộc Đại học Indianan, Mỹ đã chỉ ra rằng đàn ông thường nhìn vào khuôn mặt trước tiên trong tranh khoả thân chứ không phải là các bộ phận khác trên cơ thể.

"Những dữ liệu về cử động mắt cho thấy đàn bà chú ý tới cái gì nhiều nhất là phụ thuộc vào tình trạng hoóc môn của họ. Những cô gái sử dụng thuốc tránh thai thì nhìn nhiều hơn vào bộ phận sinh dục, trong khi những phụ nữ khác chú ý nhiều hơn tới những yếu tố ngoại cảnh của bức hình", Rupp nói.

Có thể bạn quan tâm