Dở khóc dở cười chuyện coi bói đầu năm

Khi gặp thầy bói, chị Phương được phán cho câu 'xanh rờn' rằng chị cao số.

Chuyện coi bói đầu năm và việc tìm tới những thầy bói có tiếng qua lời đồn của người này người nọ để xem không phải là chuyện lạ nữa. Tuy nhiên, dù đã nhiều lần xem và cũng có kinh nghiệm trong chuyện đi coi bói, thế nhưng nhiều người vẫn gặp phải những tình huống dở khóc dở cười.
Đang có người yêu cũng… cắt tiền duyên

Chuyện chị Phương là một minh chứng cho những tình huống hài hước trong chuyện bói toán đầu năm. Chị đã 25 tuổi và hiện đang có người yêu. Thế nhưng tính tình có chút mê tín nên chị giấu người yêu chuyện đi coi bói. Con gái thường thích coi tình duyên công danh, nhất là tình duyên để xem hình hài cái gã người yêu của mình ra sao. Hoặc có người yêu rồi thì xem có lấy được nhau không, có hợp tuổi không và gã ấy có thật lòng yêu mình hay không.

Khi gặp thầy bói, chị Phương được phán cho câu 'xanh rờn' rằng chị cao số. Cuộc sống của chị nhiều thứ suôn sẻ những riêng chuyện tình duyên thì cực kì lận đận. Chị yêu nhiều nhưng cũng khó lòng kiếm được một người như ý hoặc cũng kiếm được cũng còn lâu. Thầy còn phán chị có duyên âm soi nên mới khiến chị khó tìm được người tử tế. Thế nên, chuyện phải làm là 'cắt tiền duyên' tức là duyên âm theo, duyên từ kiếp trước.

Nhiều chị em rất tin lời thầy bói (ảnh minh họa)

Thấy thầy nói đúng vài điều về gia đình chị nên chị tin lắm. Và ngay lập tức về chuyển bị một cái lễ chu đáo để sẵn sàng việc cắt tiền duyên trong vài ngày tới. Chị mang chuyện này về kể với người yêu và bị người yêu mắng cho một trận tét tát. Ai đời người yêu đang lù lù trước mặt, đang yêu nhau thắm thiết tự nhiên lại đi cắt tiền duyên. Chỉ có người nào cao số, không có người yêu và mãi không tìm được một nửa của mình mới phải đi xem lại. Thế là chị bị người yêu giận mất cả tuần, cái chuyện cắt tiền duyên kia cũng thế mà thôi. Nhưng chị sợ vì chị tín nên phải đến tận nhà thầy gửi lại lễ, xin thầy cho rút cắt vì cái chuyện chị chưa hiểu mà đã vội làm.
Chia tay người yêu vì tin lời thầy bói

Cũng cùng hoàn cảnh với chị Phương, chị Hoài dù đã lớn tuổi, mới kiếm được người yêu vài tháng nhưng lại đau đầu nghĩ chuyện bỏ vì thầy nói đúng quá. Chị xưa nay khó kiếm được người hợp và đây là người đàn ông chị thấy ưng ý sau rất nhiều lần tiếp xúc. Tình cảm của hai người chưa tới mức sâu đậm quá nhưng rất hi vọng thời gian tới sẽ tiến triển và có thể kết hôn vì chị cũng không còn trẻ nữa. Chị đánh liều đi xem bói để thầy phán xem mình lấy người này có hợp hay không.

Thầy phán không hợp vì tuổi hai người xung khắc. Nhất định là có yêu cũng không đến được với nhau và sau này người khổ chỉ là thân con gái. Thầy bảo, tầm nửa năm nữa nếu chia tay người này, chị sẽ tìm được một cuộc tình mới, hợp với chị hơn nhiều và đó sẽ là người chồng của chị sau này. Chị buồn lắm. Đi xem thì đi nhưng chị luôn mang trong lòng niềm hi vọng rằng thầy sẽ phán anh rất hợp với chị. Vì chị thấy tính tình anh tốt lại đang rất ăn ý với chị trong mọi việc. Vậy tại sao thầy bảo không hợp.

Về xem thêm trong cuốn sách có viết vận mệnh, chị thấy mệnh hai người không hợp nhau thật. Suy nghĩ vắt óc bao nhiêu ngày, lại nghĩ tới lời thầy nói lấy người này sẽ khổ và phần trăm đến được với nhau là quá ít nên chị đành thôi. Từ hôm ấy, chị quyết định không liên lạc, đổi số điện thoại, lao vào các mối quan hệ mới hi vọng trong vòng nửa năm có thể kiếm được người tình như ý.

Thế là chị chia tay người yêu nhẹ nhàng như vậy, anh chắc đang không hiểu chuyện gì xảy ra và cũng có thể anh biết chị không còn tình cảm với anh nữa nên cũng thôi. Đầu năm đã bỏ người yêu, chị hi vọng năm nay là một năm khởi sắc theo như lời thầy bói nói. Nhưng cứ buồn rầu mãi thế này, cứ ở nhà mãi thế này thì người yêu ở đâu ra, đó là chưa kể đến chuyện không cẩn thận lại ế chồng.

Có thể bạn quan tâm