Du khách bị đeo bám, "chặt chém" tại chùa Bà

Du khách hành hương về chùa Bà Thiên Hậu hay còn gọi là chùa Bà tại số 4 đường Nguyễn Du, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đều bị những người bán hoa, hương… đeo bám chèo kéo mời gọi, còn dịch vụ trông giữ xe thì mặc sức “chặt chém”.

Phải đến ngày 15 tháng giêng, chùa Bà mới chính thức khai hội nhưng những ngày này khách hành hương đã nườm nượp đổ về chùa Bà cầu tài, cầu lộc đầu năm. Do vậy nên những dịch vụ ăn theo như: bán hoa, hương, vé số, giữ xe cũng đua nhau mọc ngay cổng và xung quanh chùa.

Thấy xe lạ đi tới những người trông giữ xe thi nhau mời gọi vào gửi. Sau đó những cụ bà, người khuyết tật và trẻ nhỏ thi nhau đeo bám khách hành hương để chào mời mua hương, hoa…

Giá trông giữ xe cũng cao gấp 5 lần so với quy định của UBND phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một. Theo bảng giá thì từ ngày 09/2 đến ngày 21/2 là 2000 đồng với xe máy và 1000 đồng với xe đạp. Tuy nhiên tại các điểm trông giữ xe thì họ thu 10000 đồng/ 1 xe gắn máy. Khi khách thắc mắc thì họ giải thích: “đó là giá ghi trên bảng thôi”.

Một số hình ảnh PV ghi lại tại chùa Bà vào buổi chiều ngày 20/2:

Những người bán hoa, hương, trầu cau đeo bám khách hành hương ngoài cổng chùa

… và cả thanh niên trai tráng

…trẻ nhỏ…

Trong đó có cả những cụ già…

Có thể bạn quan tâm