Đường hoa 17 tỷ đồng ở 'thành phố ánh sáng'

Tết này, lần đầu tiên người dân Đà Nẵng được chiêm ngưỡng một đường hoa hoành tráng, dài hơn 1 km ven sông Hàn. Đêm đến, cùng với ánh sáng đèn điện, đường hoa đẹp lung linh đón chào năm mới.
Đường hoa xuân Bạch Đằng hoàn thành đêm 6/2 (tức 26 tháng Chạp). Dù chưa khai hội nhưng nơi đây đã rực rỡ giữa ánh đèn điện.
Điểm nhấn của đường hoa mừng xuân Quý Tỵ chính là linh vật rắn dài tới 85 mét. Con "rắn vui xuân" này được làm bằng hàng nghìn mảnh gỗ nhỏ, đầu hướng ra sông Hàn.
Đầu rắn được cách điệu thành hình ảnh rắn nhả ngọc, ý nghĩa mang lại một cái Tết may mắn và viên mãn.
Toàn tuyến đường hoa được đầu tư 17 tỷ đồng với chủ đề "trăm hoa khoe sắc", gồm 6 phân đoạn: Xuân ký ức, Xuân sung túc, Xuân non nước, Trăm hoa khoe sắc, Mùa hội tụ và Mùa tình yêu - phục vụ cho Ngày lễ tình nhân 14/2 trùng với mùng 5 Tết. Đầu đường hoa là 5 chú rắn vui nhộn đứng chào.
Số 2013 tượng trưng cho năm mới được thiết kế ở giữa đường hoa, phía dưới chân cầu sông Hàn. Dòng chữ nổi bật nhờ sự kết hợp với ánh sáng đèn điện.
Đường hoa được làm từ 100 loại hoa khác nhau, và ở mỗi phân đoạn đều có những hoạt cảnh tuyệt đẹp, như cảnh chèo thuyền ven sông, gợi nhớ về một thời xứ Đà Thành còn cảnh sông nước, vạn đò...
Hay sự tương phản ánh sáng.
Những thảm hoa đủ sắc màu.
Từ những mái chòi được thiết kế bằng bắp ngô...
... đến gốc dừa, chiếc thúng, mảnh lưới gợi nhớ đến mọi miền quê Việt Nam.
Những lối đi nhỏ uốn lượn giữa đường hoa khiến khung cảnh càng thêm lãng mạn.
Phân đoạn hoa mùa tình yêu với những giỏ hoa lớn hình trái tim hay những "vũ công" nhảy múa. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến cho các bạn trẻ trong ngày lễ Tình nhân.
Bánh chưng, ngũ quả, gốc đào... được bài trí khéo léo.
Đường hoa xuân Đà Nẵng khai mạc tối 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết (7-14/2) nhưng từ hôm trước, nhiều người đã háo hứng đến xem và chụp ảnh lưu niệm.

 

Có thể bạn quan tâm