Giới trẻ Trung Quốc rục rịch đón ngày Lễ Tình yêu

Ngày Ngưu Lang - Chức Nữ (7/7 Âm lịch) là ngày lễ Valentine thứ 2 trong năm của Trung Quốc đấy!

Nếu như Valentine (14/2) là ngày lễ Tình yêu được khắp mọi người trên thế giới biết đến thì ngày Ngưu Lang – Chức Nữ (7/7 Âm lịch) lại được coi là Lễ Tình nhân chỉ có riêng ở Trung Quốc. Theo truyền thuyết, cứ vào tối 7/7 Âm lịch, Ngưu Lang và Chức Nữ sẽ được gặp nhau trên chiếc cầu Ô Thước do những con quạ tạo thành trên Dải Ngân Hà. Và giới trẻ Trung Quốc coi ngày này là ngày Lễ Tình yêu thứ hai trong năm.

Vào ngày này, giới trẻ Trung Quốc cũng có vô số cách đón lễ Tình nhân độc đáo. Ngoài việc các chàng trai tỏ tình với các cô gái, tặng những món quà ý nghĩa, họ còn có những phong tục khác như: nhuộm tóc, té nước, buộc chỉ đỏ vào cây kim…

Năm nay, ngày Tình yêu rơi vào thứ 5 ngày 23/8. Từ những ngày cuối tuần trước, rất nhiều hoạt động thú vị để đón lễ Tình nhân sớm đã được tổ chức tại Công viên Zuohai ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến. Rất nhiều cặp đôi đã háo hức tham gia chụp ảnh dưới nước để thể hiện tình yêu, xâu chỉ đỏ, bịt mắt đút đồ ăn...

Cùng xem những hình ảnh chào đón ngày Tình yêu của các bạn trẻ Trung Quốc nhé!
 

Các cô gái sẽ bị bịt mắt và đút dưa hấu cho bạn trai.


Một cô gái Nga cùng chàng người yêu người Trung Quốc
 đang tập xâu kim.

Có cặp đôi chụp ảnh dưới nước để thể hiện tình yêu.
Tranh thêu là quà tặng của ngày Ngưu Lang - Chức Nữ.


Rất nhiều hình búp bê đôi được các bạn trẻ mua tặng
 cho người mình yêu.Ngoài ra còn có cả hoa gấu bông.

Sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ:

Ngưu Lang là vị thần chăn trâu của Ngọc Hoàng Thượng đế, vì say mê một tiên nữ phụ trách việc dệt vải tên là Chức Nữ nên bỏ bễ việc chăn trâu, để trâu đi nghênh ngang vào điện Ngọc Hư. Chức Nữ cũng vì mê tiếng tiêu của Ngưu Lang nên trễ nải việc dệt vải. Ngọc Hoàng giận giữ, bắt cả hai phải ở cách xa nhau, người đầu sông Ngân, kẻ cuối sông.

Sau đó, Ngọc Hoàng thương tình nên ra ơn cho hai người mỗi năm được gặp nhau một lần vào đêm mùng 7 tháng Bảy âm lịch. Khi tiễn biệt nhau, Ngưu Lang và Chức Nữ khóc sướt mướt. Nước mắt của họ rơi xuống trần hóa thành cơn mưa và được người dưới trần gian đặt tên là mưa ngâu.

 

Có thể bạn quan tâm