Hãi hùng sống với vợ cuồng ghen

Nhiều người mong bạn đời đừng nhạt, phải biết ghen chút ít để gia đình có thêm trải nghiệm mới. Nhưng có những người chồng sợ vợ cuồng ghen đến chết khiếp.
Chết khiếp vì vợ liên tục đòi... dội nước sôi!
 
Nghe ai khen mình khéo chọn vợ, anh Tâm (Đường Thành, Hà Nội) cười rất tươi, gật gù ra điều “chuẩn rồi”.
 
Thực ra anh biết Lệ - vợ mình, có rất nhiều điểm cộng: xinh đẹp, thời trang, nấu ăn ngon, chăm chồng tốt, ngoan với bố mẹ chồng, biết vun vén gia đình… Thế nhưng chị có một điểm trừ to tướng, đó là ghen quá đà. 
 
Trước đây, nghe mấy ông bạn thân than thở vợ họ quá ghen, áp lực, gia đình căng thẳng. Anh chẹp miệng: “Ghen cũng có cái hay mà, gia vị cuộc sống đấy, không ghen xem, nhạt thếch”. Thế nhưng giờ anh mới nhận ra: “Thà nhạt hoét còn hơn!”.
 
Ngày yêu thì không có vấn đề gì, anh có thế giới của anh, em có thế giới của em. Vậy mà ngay sau ngày cưới, đám lưu bút, thư tình, gối ôm bạn gái cũ tặng… được chị Lệ đem hết ra sọt rác. 
 
Anh quá quen với việc bị vợ xâm phạm đời tư: Hít hà chồng mỗi khi về, mùi bia không sao nhưng hễ chị ngửi thấy mùi lạ là “Vợ lại nhảy dựng lên như bị ma làm”. Chị kiểm tra điện thoại thường xuyên, hỏi han vặn vẹo đủ cả…
 

Ghen tuông thái quá đến mức bủa vây, cô lập chồng với những mối quan hệ khác không những làm ảnh hưởng tới gia đình mà nó còn ảnh hưởng xấu tới công việc, bạn bè (Ảnh minh họa).
 
Rồi có lần, anh phải đi công tác gấp lên Ba Vì. Anh thông báo với vợ buổi sáng, buổi trưa đã thấy chị lù lù xuất hiện. 
 
Anh khó chịu ra mặt, mắng thì vợ thủ thỉ: “Chồng em đẹp trai, gái theo hàng đàn, ngu gì không giữ chứ?”.

Một lần, hai vợ chồng đang ngủ, chị bật dậy tanh tách vì máy điện thoại của chồng có tin nhắn. Sau vài giây kiểm tra, chị hò hét lôi chồng dậy bằng được và bắt anh tường trình về vấn đề: “Tại sao đêm hôm lại có tin nhắn thế này, nói?”.
 
 “Anh có khỏe không? Công việc tốt cả chứ? Nhớ ra em nào không?” - Anh cố dụi mắt đọc và nhìn số điện thoại thuê bao nước ngoài rồi khẳng định “Anh không biết là ai cả! Có thể họ nhắn nhầm. Anh chịu”.
 
Nhầm là nhầm thế nào? Anh anh, em em ngọt xớt thế này cơ mà” - chị sừng sộ.
 
Thế là cả đêm anh phải nghe vợ hết nhì nhèo đến hăm dọa: “Em nói cho anh biết, anh mà chơi trò mèo mả ở ngoài, em sẽ dội nước sôi vào chỗ ấy đấy”.
 
Chết khiếp vì câu dọa của vợ, anh bực mình gọi lại số điện thoại kia. Thì ra đó là cậu em đồng nghiệp cũ đang công tác tại Úc, nghe anh than thở thì cậu em mới bối rối: “Ôi, em quên béng là bên mình đang là ban đêm nhỉ! Mà em đùa chút thôi mà...”.
 
Ghé sát tai vào nghe, da mặt chị Lệ dần giãn ra và hí hửng xin lỗi chồng: “Có thế chứ”.
 
Nhưng chị vẫn dằn mặt chồng: “Tóm lại, anh làm gì thì làm, em mà điên lên là nước sôi sẵn sàng đấy”.
 
Anh tâm sự: “Cô ấy là một người phụ nữ ngọt ngào nhưng nóng nảy vô cùng. Mình mệt mỏi và chẳng biết phải xây dựng lòng tin cho vợ như thế nào nữa. Với tính cách của cô ấy, có lẽ mình ngoại tình thật chứ chẳng chơi. Sống với vợ mà nhiều khi đau tim gần chết”.
 
Phong tỏa mối quan hệ của chồng
 
Cũng ở trong hoàn cảnh có vợ cuồng ghen là anh An (Tứ Liên, Hà Nội). Anh nổi tiếng là người đào hoa. Bằng chứng là từ ngày học cấp 2, cấp 3 lên tới đại học, vây quanh anh lúc nào cũng có hàng tá chị em nguyện “làm bạn tri kỷ”. 
 
Trong số đó, anh có cô bạn thân từ thời cấp 2 tên Nga. Hai người thân nhau vô cùng, chuyện lớn bé lúc nào anh cũng thủ thỉ cho cô bạn nghe. 
 
Tuy nhiên, đến khi anh lấy Ngọc thì mọi mối quan hệ của anh đều đi vào dĩ vãng, kể cả mối quan hệ mật thiết với cô bạn thân. 
 
Mọi cuộc gọi, chat chit hay thậm chí địa chỉ Facabook của Nga đều biến mất khỏi cuộc sống của anh. 
 
Biết vợ delete và “giở trò mèo” nhưng vì sợ vợ nên anh cũng chẳng dám làm gì. Anh An tâm sự: “Cô ấy phong tỏa mọi mối quan hệ của mình, Nga biết nên cô ấy cũng giận chẳng thèm nói chuyện gì với mình”.
 
Anh nhớ lại, một lần tâm sự với vợ về đối tác người Trung Quốc mới sang làm việc cùng. Đó là một người phụ nữ trẻ tuổi nhưng quyết đoán, dễ tính. Nhờ cô ấy mà anh lấy được vài dự án cỡ bự. Nghe chồng kể thế, Ngọc đon đả bảo chồng mời cô ấy về ăn bữa cơm chung với gia đình để bày tỏ lòng biết ơn. 
 
Nghe lời vợ, anh cũng mời đối tác về. Thế nhưng cô gái nước ngoài kia vừa đến, chưa ngồi ấm chỗ thì chị Ngọc thay đổi thái độ, mặt khó đăm đăm, có ý đuổi về. 
 
Quá hiểu vợ, anh An biết ngay lại có chuyện. Anh lôi vợ ra một góc hỏi han thì chị Ngọc sừng sộ chỉ mặt anh mà nói: “Tưởng anh đàng hoàng, hóa ra thói trăng hoa của anh đã ăn vào máu rồi. Đứa nào anh quen cũng xinh như ngọc thế kia à? Tôi cấm anh tiếp tục làm việc với cô ta, nghe chưa?”.
 
Thấy chủ nhà to tiếng, cô gái kia cũng vội vàng rút lui. Đến nước này, anh An đã quá chán nản với cô vợ ghen tuông vớ vẩn, vô căn cứ. 
 
Anh nói thẳng với vợ: “Từ bạn bè tới đối tác của tôi, ai cô cũng chen vào phá hoại. Một là cô thay đổi, hai là chúng ta chia tay. Mới sống với nhau được dăm bữa nửa tháng mà cô định trói tôi đến thế này rồi ư?
 
Chị Ngọc tái mặt, chị không nghĩ lão chồng hiền hiền nhà mình mà có lúc ghê gớm đến thế. 
 
Kết
 
Ghen tuông sẽ là gia vị khiến cuộc sống vợ chồng thêm màu sắc, biết trân trọng, yêu thương, gìn giữ tình cảm cho nhau hơn. Tuy nhiên, nếu người dùng nêm một lượng quá lớn gia vị nhạy cảm này, cuộc hôn nhân sẽ trở thành bi kịch. 
 
Không biết gia đình anh Tâm - chị Lệ, anh An - chị Ngọc có hạnh phúc được hay không nhưng chắc chắn một điều nếu người vợ làm quá, cuồng ghen vô cớ và lộng hành thì cuộc hôn nhân của họ sớm đi vào ngõ cụt. 
 

Sự bủa vây, cô lập chồng với những mối quan hệ khác không những làm ảnh hưởng tới gia đình mà nó còn ảnh hưởng xấu tới công việc, bạn bè.

Có thể bạn quan tâm