Mẹ con sản phụ tử vong sau khi sinh mổ tại bệnh viện tư

Ngày 27/10, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khám nghiệm tử thi đối với hai mẹ con chị Đặng Thị Song để làm rõ nguyên nhân cái chết của cả hai mẹ con sau khi tiến hành mổ lấy thai tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước.

Cùng thời gian, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã làm việc với Bệnh viện Tâm Hồng Phước (một bệnh viện tư ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) để lấy mẫu thuốc đã tiêm cho chị Song và kiểm tra toàn bộ hồ sơ vụ việc.

Trước đó, đêm 26/10, khi có dấu hiệu sinh, gia đình sản phụ Đặng Thị Song (24 tuổi, ngụ tại phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa) đã chuyển chị đến Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước. Tại đây, các bác sĩ đã chỉ định chị Song phải mổ do cho rằng thai bị ngược. Ca phẫu thuật mổ lấy thai được tiến hành, tuy nhiên bé trai được lấy ra đã tử vong, còn tình trạng sức khỏe của chị Song nguy kịch nên bệnh viện đã chuyển sản phụ lên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu vào lúc hơn 1 giờ sáng 27/10.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, chị Song được chuyển vào viện trong tình trạng tim đã ngừng đập, không còn thở, bụng bị chướng, trong ống nội khí quản có bọt hồng. Bệnh viện xác định chị Song đã tử vong trước khi vào viện.

Ông Nguyễn Thế Thử, Bác sĩ chuyên khoa cấp 2, Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đã kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ sự việc. Thai nhi dù bị ngược nhưng các chỉ số của sản phụ đều trong giới hạn bình thường nên các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai. Khi vừa gây tê được một lúc thì chị Song có dấu hiệu sốc, lúc đó bác sĩ kiểm tra thấy tim thai còn đập bình thường nên tiến hành mổ lấy thai. Khi mổ xong, lấy bé trai ra ngoài nhưng chỉ được vài phút là tử vong.

Theo người thân gia đình chị Song, trong những lần siêu âm định kỳ gần đây, kết quả đều cho thấy sức khỏe của chị Song cũng như tình trạng thai nhi bình thường. Hiện Công an và Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của hai mẹ con chị Song.

Có thể bạn quan tâm