Phận 'đào' mỏng manh bên bàn nhậu đại gia

Khi men rượu lâng lâng, tinh thần phấn khích, vẻ đẹp lả lơi của các 'ả đào' khiến các đại gia sẵn sàng vung tiền cho những cuộc hẹn hò riêng.

Đại gia dùng chiêu phá “bẫy” của thiếu nữ lừa tình

Độc chiêu “câu” đại gia lấy tiền đi mỹ viện của "kiều nữ"

Trong cuộc chơi trác táng của các đại gia, những thú ngông khiến nhiều người ngao ngán như mở tiệc lục xà vương để ăn bào thai rắn, chén óc khỉ… sẽ bị coi là “đồ chẳng ra gì”, nếu như không có “đào”. Ranh giới của "đào bàn nhậu" và "gái gọi" vô cùng mỏng manh bên cánh gà của giới phù hoa.

Phía sau ánh đèn ma mị của giới showbiz, nếu như các nghệ sĩ ở hạng sao có nghề tay trái là đi dự tiệc, các sự kiện đình đám thì nhiều người mẫu, ca sĩ, diễn viên múa đang “lấp ló”… lại sẵn sàng đến phục vụ đại gia trong các cuộc vui. Bởi lẽ, thu nhập từ nghề phụ này là… vô cùng, nếu có duyên.

Bầu sô của các chương trình biểu diễn nghệ thuật, phục vụ sự kiện luôn có trong tay các “đào” trẻ đẹp. Chính vì lẽ đó, khi được ký hợp đồng miệng đến phục vụ là họ sẵn sàng điều “đào” đến ngay. Đơn giản, các đại gia vào cuộc chơi lại rất sòng phẳng và bốc đồng.

Tiền cát xê luôn được trả trước cho người quản lý, còn tiền bo của “đào” thì tuỳ thái độ phục vụ, tùy độ chịu chơi mà hưởng thù lao cho tương xứng. Bà Thùy hiện là “bầu sô” có tiếng tại Hà Thành. Trước đây vốn là diễn viên, đến tuổi nghỉ ngơi bà chuyển sang làm truyền thông, sự kiện và tổ chức biểu diễn, sau đó kiêm thêm nghề điều “đào”.

Đối với các đại gia, nếu tham gia cuộc nhậu mà không có "đào nương" bên cạnh sẽ bị đánh giá là

Ranh giới của "đào bàn nhậu" và "gái gọi" vô cùng mỏng manh bên cánh gà của giới phù hoa. (Ảnh minh họa)

Thường thì, trong các sự kiện có sự chuẩn bị trước, các đại gia thường gọi đến bầu yêu cầu chuẩn bị cho cả một chương trình nghệ thuật hoành tráng. Ở đó có người mẫu, ca sĩ và nhạc công. Nhưng khi men rượu lâng lâng, tinh thần đại gia phấn khích thì vẻ đẹp lả lơi của các “ả đào” khiến họ rung động. Cuộc hẹn hò “tới bến” lại là chuyện riêng của đào và đại gia, khi đó bầu không còn trách nhiệm.

Theo bầu sô này kể lại, trong một cuộc tổ chức biểu diễn văn nghệ cho một công ty lớn trên du thuyền Hồ Tây, bà đã gặp chuyện bực mình mà sau này cạch mặt đại gia đó luôn. Số là, trong số những ca sĩ đến phục vụ ăn uống hôm ấy, đại gia đã bị hớp hồn bởi một “đào nương”. Họ quấn lấy nhau, mắt đánh mắt, chân đá chân. Sau cuộc gặp gỡ, cô ca sĩ đầu quân cho bầu sô này đã cặp kè với đại gia nọ. Lẽ dĩ nhiên, đại gia tung tiền cung phụng nhan sắc là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, đào thì lại “chung tình” với… nhiều đại gia, hễ ai có tiền thì em đều phục vụ chu đáo, ân tình. Chính vì vậy, khi đại gia kia biết “đào cưng” của mình có tình ý với người khác thì nổi cơn ghen dữ dội. Đại gia này gọi điện mắng thẳng mặt “bầu sô” rằng đã điều cho mình “hàng rởm” và buông câu tức tối: “Cô và bọn nó cũng cùng một giuộc”.

Kể đến câu chuyện này, bà bầu vẫn còn giận sôi: “Tôi điên tiết mắng lại cho ông ta một trận. Ông ta chấp nhận cặp kè với “đào” thì cũng phải chấp nhận cuộc chơi “tiền nhiều có em, tiền ít em đến với người khác” chứ.

Chịu sự giày vò thân xác là những gì “đào” chấp nhận khi phục vụ đại gia trong các cuộc chơi. Ca sĩ hạng hai chưa có tên tuổi gì, Minh cũng đã có nhiều phen thành đào hầu rượu. Sau này, cô lấy chồng cùng làm nghệ thuật, được đầu tư sự nghiệp cũng được khán giả biết tới.

Cô từng chia sẻ với bầu sô chuyện bẽ bàng trước đây. Với Minh, nếu không có vụ bị bắt hụt có lẽ cô chưa tỉnh ngộ. Hôm ấy, cô cũng có hẹn đi hầu rượu đại gia nhưng bỗng dưng mẹ cô nhập viện nên đành lỗi hẹn. Song đó lại là điều may mắn, vì hôm ấy đường dây gái gọi cao cấp bị tóm gọn. Thoát hiểm, Minh hiểu sự bẽ bàng của những con người mượn danh nghệ thuật bán thân, từ đó, cô đã từ chối những cuộc hẹn hò như vậy.

Thực ra, nhiều người làm nghệ thuật không có danh đồng nghĩa với việc nghèo kém mà tuổi trẻ lại qua nhanh nên cố bằng mọi giá để kiếm tiền, kiếm tấm chồng đại gia. Họ như những con thiêu thân lao vào lửa, bất chấp nhân phẩm.

Một nhạc công cự phách hé lộ: “Nếu đi hát phục vụ hội nghị, ăn uống tại nhà hàng, khách sạn theo chương trình của bầu sô thì những ca sĩ, diễn viên múa chỉ có thu nhập 200-500.000 đồng thôi. Nếu đi chơi tiếp với khách, phục vụ những cuộc chơi tới bến các cô có thể được bo 500-1.000 USD (tương đương 10-20 triệu đồng). Vì thế hát trên sân khấu với họ là chuyện nhỏ, còn “hát” trên bàn nhậu, cuộc chơi mới là công việc chính”.

Sau đường dây của một tú bà vốn là một người mẫu đình đám bị bắt, "bà bầu" Thùy bỗng giật mình lo lắng, bà tâm sự: “Thật sự, tôi thừa nhận nghề của mình là “điều đào” nhưng không phải chỗ nào gọi tôi cũng điều đâu. Có những chỗ hứa trả cho mình nhiều tiền nhưng cũng chịu thôi, không thể nhắm mắt đưa chân được.

Nghề đưa đào đi biểu diễn cũng nhạy cảm lắm, rõ ràng mình chỉ tổ chức biểu diễn, nhưng đào của mình đi chơi tới bến, chẳng may có vấn đề gì thì người tổ chức biểu diễn cũng sẽ bị liên đới”. Chính vì sự lo lắng ấy, nên "bầu" Thùy có nguyên tắc, nếu biết người mẫu, diễn viên, ca sĩ nào tự phá hợp đồng đi phục vụ “đại gia” sau phần biểu diễn, lần sau bầu này sẽ không mời tham gia.

Lo lắng của bầu sô Thùy không phải không có cơ sở, bởi lẽ theo luật sư Phạm Thị Loan (Đoàn Luật sư Bình Dương), người môi giới mại dâm được biểu hiện ở dạng hành vi làm trung gian cho hoạt động mại dâm. Họ có thể chủ động tạo điều kiện cho người có nhu cầu bán dâm gặp gỡ với người có nhu cầu mua dâm hoặc ngược lại, rồi để hai bên thoả thuận về giá cả, địa điểm mua bán, thời gian. Chính vì lẽ đó, những bầu sô trong nghề “điều đào” dù vô tình hay cố ý nếu “đào” phục vụ khách mà bị công an bắt vì hoạt động mại dâm thì người chắp mối giữa “đào” và khách cũng bị liên đới.

Có thể bạn quan tâm