Tạm giữ áo ngực Trung Quốc nghi có chứa “thuốc lạ”

Sau khi lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam thu giữ nhiều áo ngực phụ nữ xuất xứ từ Trung Quốc có chứa nhiều “thuốc lạ” thì lực lượng chức năng TP Đà Nẵng cũng đã tịch thu nhiều áo ngực có chứa “thuốc lạ” tương tự.
Tạm giữ áo ngực Trung Quốc nghi có chứa “thuốc lạ”
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các loại áo ngực có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng tại chợ Cồn
 
Chiều ngày 27/10, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục QLTT TP Đà Nẵng) phối hợp với BQL chợ Cồn (Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra đột xuất quầy hàng Nhân Ngân (do ông Lê Thành Nhân làm chủ đăng ký kinh doanh) thu giữ nhiều loại áo ngực có xuất xứ từ Trung Quốc chứa nhiều “thuốc lạ”.
 
Tại đây, lực lượng QLTT đã phát hiện nhiều áo nịt ngực không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có hóa đơn, chứng từ, không có nhãn phụ… Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ giấy phép kinh doanh cùng 47 bộ áo dây nịt ngực có nguồn gốc từ Trung Quốc của quầy Nhân Ngân với hành vi vi phạm: Bán hàng không có nhãn phụ bằng chữ Việt Nam.
 
Quầy hàng Nhân Ngân bán các loại áo ngực phụ nữ xuất xứ từ Trung Quốc nghi có chứa “chất lạ”
Quầy hàng Nhân Ngân bán các loại áo ngực phụ nữ xuất xứ từ Trung Quốc nghi có chứa “chất lạ”

Trong 47 bộ áo ngực của Trung Quốc mà lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tạm giữ có 2 bộ áo ngực cùng nhãn mác với  áo ngực Trung Quốc chứa chất “lạ” được chị Huỳnh Thị Oanh (39 tuổi, trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) phát hiện 6 “viên thuốc lạ” màu trắng gây ngứa, khó chịu, tức ngực. Chiếc áo lót này mang nhãn hiệu “Huang Jia Ma Lian” và trên nhãn có nhiều chữ Trung Quốc.

Khi được lực lượng QLTT kiểm tra, nhiều tiểu thương ở đây cho biết họ cũng thường mua loại áo ngực xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không có hóa đơn, chứng từ, không có dán nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.
 
Ông Trần Kim - Đội phó Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục QLTT TP Đà Nẵng) cho biết, sẽ xử lý các quầy hàng bày bán các chiếc áo ngực không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ. Theo ông Kim, trước mắt đơn vị sẽ tạm giữ số hàng này và sau đó sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý. Theo BQL chợ Cồn, trong chợ này có đến hàng chục hộ kinh doanh bán các mặt hàng này.

Theo ông Lê Thành Nhân, chủ quầy hàng 36 đình số 3 (chợ Cồn) cho biết, lô hàng này ông mua lại của những người bán dạo (gồm có cả người Việt và Trung Quốc) để bán lại kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được lực lượng QLTT TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra để làm rõ.

 

Bài liên quan
Nội dung mới
Lo có thai vì "cậu bé" lỡ chạm vào "cô bé" 30s!!!
Cách đây khoảng 1 tiếng em và bạn trai có "tình tứ" với nhau. Trong lúc cao trào bạn...
2/3/2021 - Tư vấn
cãi nhau, bạn gái đòi chia tay, không chịu quay lại, chỉ hợp làm bạn
Lần này cách ngày cãi nhau cô ấy vẫn nói chuyện bình thường với em nhưng cãi nhau xong cô ấy nói...
3/3/2021 - Tư vấn
Người đẹp Yoga mê mẩn xoạc chân như Phương Trinh Jolie: Phải chịu đựng ra sao?
Câu chuyện tập luyện để có động tác xoạc chân đẹp của các cô gái được nhiều người quan tâm. Đằng...
3/3/2021 - Tin tức
Người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư nói gì khi bất ngờ nổi tiếng?
Anh Mạnh khiêm tốn nói: “Tôi không phải là siêu nhân. Ai gặp hoàn cảnh như tôi cũng sẽ lao đến...
2/3/2021 - Tin tức