Thảm kịch sau vụ cắt "của quý" của chồng

Đã có một mái ấm gia đình hạnh phúc, nhưng muốn đèo bồng, ham vợ bé, con riêng, anh Đ. ngoại tình với người phụ nữ khác. Vợ phát hiện, trong cơn cuồng ghen đã dùng kéo cắt phăng “của quý” của chồng. Ngay sau đó, người phụ nữ lại uống thuốc chuột để kết liễu đời mình. Lại một bi kịch gia đình mà nguyên nhân là thói trăng hoa của những ông chồng.

Trong căn nhà vắng, ông N.V.T. (55 tuổi) và bà N.T.L. (53 tuổi) buồn bã không thiết nói chuyện với bất cứ ai. Mặc dù chúng tôi cố gắng động viên, nhằm để hai người chia sẻ một chút thông tin về vụ việc con gái của mình là N.T.T.H. (28 tuổi) đã cắt “của quý” của chồng là L.V.Đ. rồi uống thuốc chuột tự sát nhưng vô hiệu. Cuối cùng, khi đặt vấn đề với chị T.T.H.P. (43 tuổi, một người thân trong gia đình chị H.) phóng viên cũng được chia sẻ về bi kịch của người bà con của mình.

Khi tình yêu biến thành thù hận

H. là con thứ hai trong gia đình có sáu anh chị em. Khi mới bước vào tuổi 18, H. phải lòng anh Đ. và một đám cưới nho nhỏ được tổ chức. Ngay năm sau, chị sinh hạ cho anh một đứa con. Hạnh phúc trong căn nhà nhỏ của đôi vợ chồng trẻ lại càng tăng lên gấp bội. Lúc mới cưới, anh Đ. làm phụ thợ hồ.

Nhờ tính tiết kiệm của mình mà vợ chồng chị H. cũng tích cóp được một số tiền lớn. Nhận thấy cứ làm thuê cho người ta hoài thì không thể nào giàu có được, hai vợ chồng bàn tính và quyết định thử vận may làm thầu xây dựng các công trình dân sinh.

Công trình đầu tiên thành công, số tiền lời cũng lên đến con số chục triệu, hai vợ chồng hết sức vui mừng. Cũng từ đó, anh Đ. trở thành thầu xây dựng có tiếng một vùng. Thu nhập của đôi vợ chồng cũng khá giả. Do tích cóp được nhiều, mới năm ngoái, hai vợ chồng anh Đ. đã cất ngôi nhà mới của chính mình.

Trong mắt người nhà của chị H., anh Đ. là con rể hiền lành, ít nói. Được biết, từ ngày cưới đến nay, cũng đã ngót nghét chục năm, nhưng anh chưa bao giờ lớn tiếng với vợ một lần. Không chỉ thế, chị H. cũng thường về nhà mẹ ruột chơi và không thôi nói tốt về chồng. Đối với những người ở đây, cuộc sống của vợ chồng anh Đ. là cả một mong ước lớn.

Tuy nhiên, kể từ khi kiếm được nhiều tiền, lại làm thầu xây dựng, thường xuyên nhậu nhẹt, anh Đ. bỗng nhiên đổ đốn. Mặc dù hàng ngày vẫn về nhà, dành cho vợ những lời nồng nàn, nhưng ở bên ngoài anh lại cặp bồ với người phụ nữ khác.

Một vài lời đồn về chuyện tình cảm của anh Đ. cũng đến tai, nhưng chị H. quá thương và tin tưởng chồng nên không nghĩ điều đó là sự thực. Lắm lúc, chị cũng mở lời nói xa nói gần về những lời đồn đoán không hay đó, nhưng nhanh chóng bị anh dập tắt ngay: “Tình cảm của anh dành cho em mà em còn không tin nữa sao?”.

 

Cách đây khoảng một tháng, một người bạn nói chuyện và bảo chị H., hiện nay, đang có thông tin là anh Đ. có quan hệ ngoài luồng. Mặc dù tin tưởng chồng, nhưng người bạn thân đã đánh tiếng nên chị H. không thể không nghi ngờ. Dần dà, tự mình quan sát và phát hiện, quả thực, tình cảm của anh đối với chị đã lạnh nhạt hơn trước rất nhiều nhưng do quá yêu chồng nên trước đây, chị không phát hiện ra.

Cũng từ đó, chị âm thầm xem trộm điện thoại của chồng. Người vợ trẻ cay đắng phát hiện lời đồn đại của mọi người là chính xác. Đau đớn vì bị phản bội, nhưng tình cảm của chị dành cho anh vẫn còn rất lớn, lại không muốn đạp đổ hạnh phúc nên nhiều lần chị ngồi nói chuyện với chồng nhằm tìm cách giải quyết.

Tuy nhiên, anh vẫn vậy, cứ mỗi lần chị nói đến chuyện tình cảm là lại lảng tránh. Chị càng nhẫn nhịn, càng thinh lặng thì cơn ghen trong người lại càng dâng cao. Đến khi mâu thuẫn đến cao trào, chị yêu cầu chồng phải nói chuyện rõ ràng với mình. Đến lúc này, anh Đ. mới thừa nhận là mình có mối quan hệ ngoài luồng nhưng hứa là sẽ cắt đứt tình cảm với người phụ nữ kia. Tin chồng, chị H. chấp nhận.

Tuy nhiên, cách đây chừng nửa tháng, lại một lần nữa chị H. phát hiện chồng mình vẫn còn lén lút quan hệ với người phụ nữ kia. Không chỉ thế, người phụ nữ nọ vừa mới sinh cho anh một đứa con kháu khỉnh. Đến lúc này, chị không còn giữ được lý trí mà kìm giữ cơn ghen của mình.

Vào đêm 7/3, trong khi anh Đ. đang ngủ, chị H. đã dùng dao cắt đứt “của quý” của chồng rồi vứt xuống sông. Sau đó, anh Đ. được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu, còn H. ở lại nhà. Đến chừng 3h sáng, H. trở về nhà cha mẹ ruột, trên người bốc đầy mùi thuốc chuột. Mặc dù khi được hỏi, chị luôn bảo mình không uống thuốc chuột, nhưng chỉ một lúc sau, chất độc ngấm, người phụ nữ ngã nhào. Nhanh chóng, người nhà cũng đưa chị vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang cấp cứu. Tuy nhiên, do chất độc quá mạnh nên tối 9/3, chị H. đã tử vong.

Nỗi đau để lại

Sau khi chị H. qua đời, gia đình anh Đ. cho rằng chị đã lỗi đạo vợ chồng nên không cho đưa thi thể vào căn nhà mới xây của hai vợ chồng. Nỗi đau mất con quá lớn, gia đình sui gia lại từ chối con dâu nên người thân chị H. lại càng xót xa hơn. Không còn cách nào khác, gia đình chị H. đành đưa thi thể trở về nhà mình để làm tang ma. Vì biết được sự việc, nhiều bà con láng giềng liên tục đến thắp nén nhang để chia buồn cho người phụ nữ bạc mệnh.

Riêng anh Đ., mặc dù đang phải nhập viện vì bị mất “của quý”, nhưng hay tin vợ tự tử, anh đã viết đơn cam đoan và xin được về nhà để tang vợ. Do vẫn còn bị thương, anh Đ. đành phải ngồi trên chiếc xe lăn mà lòng buồn rười rượi. Trong suốt những ngày này, anh không thốt lên được lời nào, thay vào đó, nước mắt cứ tuôn trào. Có lẽ rằng, anh đang rất hối hận về hành động ngoại tình của mình. Cũng vì hành vi lén lút này mà giờ mái ấm gia đình đã bị đạp đổ.

Đến bây giờ, thi thể của chị H. đã được chôn cất, nhưng chị P. vẫn không tin mọi điều mới xảy ra là sự thực. “Làm sao tin nổi hả mấy chú. Bình thường, gia đình nó hạnh phúc là thế. Cũng không nghe bọn nó cãi nhau lần nào. Thế mà bỗng nhiên, tin động trời xuất hiện”.

Điều chị P. lo lắng nhất hiện nay là đứa con của vợ chồng anh Đ. Bé chỉ mới được 9 tuổi, nhưng tối xảy ra vụ việc, đã chứng kiến cảnh anh Đ. bụm vào chỗ ấy, máu tuôn trào, còn mẹ mình thì đang cầm chiếc kéo. Hai hôm sau, cháu lại nghe tin mẹ mất. Từ đó cho đến nay, suốt ngày, bé chỉ ngồi thinh lặng, ai nói gì hỏi gì cũng không trả lời. Chị P. sợ rằng, đứa bé ảnh hưởng chuyện của cha mẹ mà sau này sẽ không phát triển bình thường. “Mọi chuyện giờ cũng đã qua, tôi chỉ hy vọng, cháu nó sớm vượt lên đau khổ để trở lại bình thường”, người phụ nữ chia sẻ.

Những người hàng xóm cho biết, gia đình anh Đ và chị H. từ trước đến nay rất hạnh phúc, chưa bao giờ nghe thấy một lời to tiếng nào xảy ra. Còn về chuyện anh Đ. ngoại tình với người phụ nữ khác thì trước đây có nghe thấy. Lắm lúc, họ cũng đánh tiếng với chị H. nhưng chị không tin và còn la mắng.

Khi mọi chuyện xảy ra, họ vừa thương lại vừa giận chị. Bởi, chị chính là nạn nhân trong vụ việc và cũng chính là hung thủ gây ra bi kịch cho gia đình mình. Cũng theo những người hàng xóm cho biết, người thứ ba chen chân vào hạnh phúc của gia đình chị H. lớn hơn anh Đ. gần cả chục tuổi đầu. Cách đây chừng một tháng, người này đã sinh hạ cho anh Đ. một đứa con và chuyện buồn xảy ra nên cũng “lặn” mất tăm, không dám xuất hiện trước xóm làng.

Vào chiều 13/3, phóng viên vào Bệnh viện tỉnh An Giang với hy vọng sẽ được anh Đ. chia sẻ một chút thông tin về chuyện gia đình. Tuy nhiên, mỗi khi biết có người lạ đến là anh lại trùm chăn lên kín mặt và từ chối tiếp chuyện. Bác sĩ Phạm Ngọc Kiếu, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang cho biết, khi nhập viện, do bị mất máu quá nhiều, có lúc, anh Đ. đã bất tỉnh. Tuy nhiên, việc mất “của quý” cũng không nguy hiểm nhiều đến tính mạng.

Hiện nay, bệnh tình của anh Đ. đã bình ổn trở lại. Tuy nhiên chẳng ai biết anh Đ. nghĩ gì khi vợ chết, con mồ côi chỉ vì tính trăng hoa của mình. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ông chồng ham mê của lạ để rồi tan cửa nát nhà.

Có thể bạn quan tâm