Thư bố gửi con gái loay hoay trong tình yêu

Cư dân mạng đang truyền tay nhau lá thư chứa đựng những lời khuyên sâu sắc của bố dành cho con gái đang loay hoay trong tình yêu.
Bằng những trải nghiệm của mình, người cha khuyên nhủ con gái: "Trong tình yêu, con phải được thật là mình. Người ấy phải yêu con như con vẫn thế, chứ không phải yêu cái hình ảnh hoàn hảo mà người ấy hi vọng có ở nơi con...". 

Lá thư ý nghĩa bố gửi con gái đang khiến dân mạng thổn thức: 
 
"Gửi con gái, 
 
Dường như tình yêu đầu tiên lại làm con mệt mỏi. Con loay hoay với những thứ váy áo mà con vốn không thích mặc. Bực bội với đôi mắt một mí "hàng độc" của mình. Bố thấy con buồn nhiều hơn là vui, con không tự tin khi là mình nữa. 
 
Đúng là thật dễ để "quyến rũ" một người, nhưng thật khó để người ấy biết rằng ta không hoàn hảo.
 
Bố và mẹ đã yêu nhau được gần 30 năm. Mẹ từng là một cô gái được nhiều người để ý, đẹp và học giỏi. Nhưng tại sao mẹ lại chọn bố, một người không có gì đặc biệt? Có lần mẹ nói rằng, duy nhất bên bố, mẹ có thể biểu diễn điệu cười "khủng khiếp" của mẹ. Bởi mẹ biết bố yêu nụ cười ấy. 
 
Mẹ tự ti vì đôi bàn chân của mình, và vẫn thường đi những đôi giầy kín mu bàn chân. Nhưng bên bố, mẹ có thể cởi bỏ những đôi giầy cao gót rất điệu của mình và thu cả hai chân trần lên ghế. Bên bố mẹ có thể thực sự là mẹ, trên từng milimét vuông. Đó chính là sự tin cậy. Niềm tin cậy tạo nên bầu không khí an toàn để những tình cảm thân mật, âu yếm nảy sinh. Và những người yêu nhau có thể giao phó vào tay nhau cả quá khứ, hiện tại và tương lai của mình. 

Con có thể phải lòng người con không tin cậy, nhưng thật khó mà có thể chung sống với họ. Trong tình yêu, con phải được thật là mình. Mặc cho tất cả những mưu mẹo nho nhỏ chúng ta vẫn thử và có thể gây ấn tượng được với người ta yêu trong buổi ban đầu hò hẹn, thì tình thân mật gắn bó lại dựa trên những gì mà những người yêu nhau biết về nhau.
 
Người ấy cần phải biết cái tôi thực của con: con như thế nào khi con mệt mỏi, tức giận, nản lòng, phấn chấn. Người ấy phải yêu con như con vẫn thế, chứ không phải yêu cái hình ảnh hoàn hảo mà người ấy hi vọng có ở nơi con. 
 
Con đã xem phim Nhật ký tiểu thư Jones rồi, đúng không? Có một cảnh mà Mark Darcy nói với "tiểu thư" Jones rằng "Anh thích em, như em vẫn vậy". Và cô ấy hoàn toàn bị chinh phục. Tại sao lại có thể có một phản ứng mạnh như vậy cho một câu "tỏ tình không hề lãng mạn"? Bởi vì Mark nói với cô ấy rằng anh ta thật sự nhìn cô ấy và anh ta yêu những cái anh ta nhìn thấy. Anh ta không nói anh thích cô ấy gầy đi mười cân, ăn mặc cho lịch thiệp hơn chút nữa hay xinh hơn một chút. Anh thích cô ấy như cô ấy vẫn thế, vô điều kiện. Cô ấy không cần phải cố gắng để gây ấn tượng với anh ấy, bởi Mark thực sự bị gây ấn tượng rồi. 
 
Sự tin cậy không thể tự nhiên mà có, dù đó là hai người yêu nhau say đắm. Nó cần nhiều thời gian và nỗ lực. Hãy lắng nghe cậu ấy, tôn trọng cậu ấy cũng như ý kiến của cậu ấy, và chấp nhận cậu ấy như cậu ấy vẫn vậy. Và con sẽ được đền đáp công bằng. Giống như mẹ đã yêu bố như bố vẫn vậy. 
 
Biết mình được yêu vì con người thực của mình sẽ khiến con cảm thấy tình yêu thật sự là chốn thiên đường, nơi mà con có thể từ bỏ mọi "vũ khí". Nó cho phép con được thực sự là mình mà không hề phải lo sợ bị giễu cợt và chối bỏ. Điều đó tuyệt vời vô cùng. 
 
Chúc con được nghe lời tỏ tình không lãng mạn: "Anh yêu em như em vẫn vậy!" 
 
Bố của con”.

Lá thư bố khuyên con gái được chia sẻ trên mạng xã hội chỉ sau vài giờ đã nhận được gần 2.000 lượt "like", hàng trăm chia sẻ và rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Đa phần người đọc đều cảm nhận thấy những lời khuyên chan chứa tình cảm của một người bố tâm lý dành cho cô con gái đang đau khổ trong tình yêu. Từ lá thư này, nhiều cư dân mạng cũng tự nhủ sẽ luôn sống thật, tự tin khi là chính minh trong tình yêu như lời khuyên của bố. 

Thành viên Thien Phan Bo bày tỏ: "Bố tâm lý thật. Mình vẫn sẽ là mình. Dù tình yêu chưa đến nhưng mình vẫn sẽ là mình, vẫn sẽ chờ tình yêu thật sự. Đừng đánh mất chính mình". 
 
Thành viên Hoàng Hiền Đứng bình luận: "Trước người yêu mà không phải gây ấn tượng, giữ hình tượng thì thật là tốt. Nhớ lại thì giờ mình biết mình đã quyết định không quá bảo thủ và sai lầm".
 
Còn thành viên Hoang Tưởng thì viết: "Tại con không không có duyên với người đó thôi, bố nhỉ... Dù khó nhưng con tin rằng có 1 người đang đợi con ở cuối con đường...".

''Anh yêu em như em vẫn vậy. Đây là một câu nói rất hay và tràn đầy ý nghĩa. Hai người yêu nhau thật sự là khi họ hiểu và thông cảm cho nhau. Họ yêu cái đẹp lẫn cái xấu của nhau. Đó mới là một tình yêu tuyệt diệu, rất tuyệt diệu mà ai cũng muốn có", thành viên Tintin bình luận.

 

Có thể bạn quan tâm