Trẻ lớp một xin cô cho ngồi cạnh "người yêu"

Con trai đi mới đi học, cô giáo đã hẹn gặp riêng chị Tâm. Chị lo "sốt vó" vì tưởng con trai gây gổ với bạn hoặc học kém nhưng lại là chuyện liên quan đến tình cảm của con.

Chuyện thất tình, ghen tuông của trẻ mầm non

Cô Nguyễn Thị Hằng, giáo viên trường mầm non Hoa Hồng (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ở lớp mẫu giáo lớn cô đang dạy có một cặp tên Tom và Bông. Tom là học sinh cũ, Bông năm nay mới đến lớp nên rất bỡ ngỡ nhưng ngay từ buổi học đầu tiên cô bé đã được Tom tận tình chăm sóc.

Hai đứa trẻ nhanh chóng trở thành đôi bạn thân. Hàng ngày, bạn nào đến trước thì ra cửa lớp đón người kia rồi vào lớp nhận chỗ ngồi cạnh nhau.

Gần đây, hai bạn có những cử chỉ thân thiết hơn như: chơi trò chơi thì nhận vợ - chồng, công chúa - hoàng tử, đi chơi hay đi ngủ cũng cầm tay nhau. Cử chỉ của hai đứa trẻ khiến cô Hằng ấn tượng nhất là khi cô cho cả lớp tự chơi, cu Tom đã dắt tay bé Bông đứng giữa lớp rồi nói: Tom yêu Bông, lớn lên sẽ cưới Bông làm vợ.

Ảnh minh họa.

“Cu Tom cầm tay bé Bông, miệng nói, mắt nhìn mắt, hồi hộp chờ câu trả lời y như người lớn. Còn bé Bông, sau khi nghe Tom tỏ tình cũng bẽn lẽn gật đầu rồi ra lấy đồ cùng chơi. Các bé khác mải chơi, không ai chú ý còn tôi chỉ tủm tỉm cười rồi quan sát chúng”, cô Hằng kể.

Không chỉ thể hiện tình cảm với nhau, cô Hằng cho biết, vài lần các con còn hồn nhiên nói với cô giáo và bố mẹ là “con yêu bạn Bông (Tom), lớn lên chúng con sẽ cưới nhau”. Người lớn chỉ gật đầu, rồi nói sang chuyện khác chứ không dám trêu.

Tương tự, cô Nguyễn Thị Tuyết, giáo viên trường mầm non Sơn Ca (Đông Anh, Hà Nội) cũng giữ những câu chuyện tình tương tự của các cô cậu “thò lò mũi xanh”. Cô Tuyết kể, bé Bi và Mít ở lớp của cô rất quý nhau, cả hai cũng không ngại nói với nhau lời yêu. Tuy đây chỉ là tình yêu nói từ miệng nhưng cũng rất có ích.

“Bé Bi trước rất lười ăn rau nhưng từ khi yêu Mít, nghe cô giáo nói: bạn gái ăn rau tóc dài, da trắng, bạn trai ăn rau mới cao lớn, đẹp trai là bé Bi rất tích cực ăn rau”, cô Tuyết kể.

Cũng như cặp Tom – Bông ở trường Hoa Hồng, cặp đôi này cũng luôn dính lấy nhau. “Có lần đang chơi trò chơi, bé Mít buồn đi vệ sinh, bé Bi ở ngoài gọi rối: Mít ị nhanh lên không Bi yêu bạn khác đấy, nhanh lên!”, cô Tuyết kể lại mà vẫn ôm bụng cười. Cô Tuyết còn cho biết, bố mẹ bé Mít thường đón muộn, có lần cu Bi đã xin mẹ đón muộn để chờ bạn gái về cùng.

Xin cô cho ngồi cạnh “người yêu”

Không chỉ giáo viên, nhiều phụ huynh cũng bấm bụng cười khi nghe con nói chuyện yêu đương. Chị Nguyễn Thị Tâm (Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn nhớ như in câu chuyện của cậu con trai đợt đầu năm học lớp 1. Lúc đó, cu Bin vừa vào học được hai tháng, cô giáo hẹn gặp riêng để nói chuyện của con trai. Chị lo "sốt vó" vì tưởng con trai gây gổ với bạn hoặc học kém nhưng lại là chuyện liên quan đến tình cảm của con.

“Hôm đó cô xếp lại chỗ ngồi để phù hợp với thị lực, chiều cao và khả năng tiếp thu của từng bạn nên đã vô tình tách Bin và bạn gái ngồi bên khỏi nhau. Không ngờ, cô vừa chỉ định chỗ ngồi mới, cu Bin đã đứng phắt dậy, xin phép: “Cô cho con ngồi cạnh bạn Lan, bạn ấy là người yêu của con”. Vì muốn tham khảo ý kiến phụ huynh nên cô đã gọi đến để trao đổi”, chị Tâm kể.

Từng nghe con trai đa tình kể về các cô người yêu hồi còn học mẫu giáo nên chị Tâm khá bình tĩnh khi nghe cô phản ánh. Chị nói chị chiều theo ý con trai để cu cậu không bị tổn thương. Sau đó, về nhà chị thường xuyên nói chuyện với con để hiểu được tình yêu cu cậu dành cho bạn gái và định hướng dần tình cảm của con.

“Một thời gian sau đó, không thấy cu cậu nhắc đến bạn gái nữa, tôi gọi điện hỏi cô giáo thì biết là cu cậu đã nhường chỗ cho một cậu bạn đeo kính cận và ngồi xuống bàn dưới”, chị Tâm kể.

Có thể bạn quan tâm