Trẻ tiểu học ở Pháp sẽ được dạy về đồng tính

Vừa qua, Chính phủ Pháp đã lên kế hoạch đưa những bài học liên quan đến người đồng tính vào các trường tiểu học nhằm nâng cao nhận thức về người đồng tính và chứng sợ người đồng tính.

Mục đích là để giáo dục trẻ em cư xử lịch sự hơn với những người đồng tính. Bà Najat Vallaud Belkacem - Bộ trưởng Nữ quyền cho biết các đề xuất được đưa ra sẽ giúp chống lại chứng bệnh sợ người đồng tính đang rất nan giải trong xã hội Pháp.

Bà cho biết Bộ Giáo dục đã lên chương trình thay đổi phương pháp giảng dạy, kết hợp đưa các ví dụ cụ thể liên quan tới người LGBT – viết tắt của lesbian (đồng tính nữ), gay (đồng tính nam), bisexual (lưỡng tính) và transgender (chuyển đổi giới tính). Hi vọng chương trình giáo dục sẽ giúp cho trẻ em có nhận thức đúng đắn về giới tính, không phân biệt đối xử với người đồng tính, góp phần hạn chế số vụ thanh thiếu niên đồng tính tự tử vì bị cô lập.

 
Ảnh minh họa.

Stephane Cordin, phát ngôn viên của Liên đoàn LGBT Pháp khẳng định: “Đây là lần đầu tiên chính phủ Pháp tỏ ra nhiệt tình trong cuộc chiến chống nạn phân biệt người đồng tính. Sẽ có một thay đổi lớn trong nền giáo dục và sự thay đổi này giúp người đồng tính hòa nhập hơn trong xã hội ngày nay”.

Công đoàn giáo viên Pháp cũng rất hoan nghênh chương trình nói trên. Họ cho rằng trẻ em cần được dạy cách tôn trọng người khác, không phân biệt nguồn gốc của họ. Theo số liệu thống kê của các nhà chức trách, khoảng 300.000 học sinh tiểu học đến từ các gia đình có cha mẹ đồng tính.

Các biện pháp của chính phủ cũng bao gồm khóa đào tạo đặc biệt cho các nhân viên cảnh sát để họ xử lý tội phạm liên quan đến đồng tính hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm