Viết bài miêu tả tỉ mỉ hành động dâm ô sẽ bị phạt 30 triệu đồng

Mức phạt từ 20 - 30 triệu đồng cho các tin, bài viết, hình ảnh miêu tả các hành động dâm ô, chém giết rùng rợn.

Đây là một trong nhiều nội dung được đưa ra tại Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản và thông tin điện tử, đang được Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra lấy ý kiến nhân dân.

Mức phạt trên cũng được áp dụng khi tổ chức, cá nhân đăng, phát tin bài, tranh, ảnh kích dâm, khỏa thân, hở thân thiếu thẩm mỹ, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, truyền bá hủ tục, mê tín, dị đoan.

Hình minh họa

Bên cạnh đó, Dự thảo Nghị định cũng quy định phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng khi tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Việc đăng, phát thông tin xuyên tạc, vu khống nhằm xúc phạm danh dự của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của công dân cũng nằm trong hình phạt này.

Đối với hành vi đăng, phát tán các tác phẩm có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu sẽ bị phạt tiền từ 50 - 100 triệu đồng...

Các mức phạt nêu trên là mức phạt tiền đối với cá nhân. Nếu tổ chức vi phạm, mức phạt sẽ được áp dụng gấp đôi.

Bên cạnh việc xử phạt hành chính, tùy theo mức độ, các tổ chức cá nhân vi phạm có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn; tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính...
Có thể bạn quan tâm