VietinBank Ninh Bình thu hồi quả địa cầu in hình bản đồ nhạy cảm

Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền thông tin VietinBank chi nhánh Ninh Bình tri ân khách hàng quả địa cầu có những thông tin không chính xác về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, ngày 27/2, trao đổi với báo chí ông Đinh Xuân Tiến, Trưởng phòng tổ chức hành chính Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh tại Ninh Bình đã xác nhận những thông tin này và cho biết:

“Ngân hàng đã nhận được thông tin phản ánh về sự cố trên. Hình ảnh và thông tin đăng tải trên các diễn đàn mạng đúng là quà tặng của VietinBank chi nhánh Ninh Bình nhằm tri ân khách hàng vào dịp tết năm 2009 và 2010. Hiện tại, Ngân hàng đang giao cho các bộ phận tiến hành kiểm kê lại số lượng và sẽ liên hệ đến những khách hàng đã nhận quà để xin lại và tiêu hủy”.

Hình ảnh quả địa cầu Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Ninh Bình dùng làm quà tặng cho khách hàng đang được lan truyền trên trang mạng xã hội Facebook (ảnh: Internet)

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Đỗ Văn Vệ - Giám đốc Chi nhánh VietinBank tại Ninh Bình cho biết: “Quà tặng trên được Chi nhánh ngân hàng mua của một đơn vị ở Quảng Ninh từ ngày 1/1/2009 với số lượng là 100 quả. Hiện 65 quả đã được tặng cho khách hàng, trong kho của Ngân hàng hiện còn 35 quả.".

Những vị trí ghi bằng tiếng Trung Quốc trên quả địa cầu được cho là trùng lặp với khu vực biển đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường sa của Việt Nam (ảnh: Internet)

Ngân hàng VietinBank chi nhánh Ninh Bình khẳng định sẽ khắc phục sự cố trên và thu hồi lại những quả cầu đã tặng khách hàng để tiêu hủy. 

Hiện quá trình thu hồi và tiêu hủy vẫn đang được tiến hành.

Có thể bạn quan tâm