.

Nơi đào tạo chuyên viên An ninh mạng

Nhằm đào tạo lực lượng chuyên viên An ninh mạng có chất lượng phục vụ nhu cầu các tổ chức và doanh nghiệp, Trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace đã quyết định đào tạo nghề An ninh mạng thông qua mối hợp tác với tập đoàn bảo mật Cyberoam (Mỹ).

Dù không thể cầm nắm trên tay nhưng giá trị của thông tin trong thời buổi ngày nay quả thật không thể chỉ đo lường bằng vật chất. Thời gian qua, không ít nhóm tội phạm mạng đã tấn công vào các trang web của chính phủ, doanh nghiệp… Ngay cả người dùng cá nhân cũng khó lòng yên tâm được khi đã có vô số các tài khoản mail và mạng xã hội bị đánh cắp, những thông tin riêng tư bị phát tán rộng rãi trên cộng đồng mạng. Điều đó cho thấy an ninh thông tin đang là vấn đề nhức nhối của cả xã hội.

Trong khi đó, nhận thức chung về vấn đề an toàn thông tin của đa số các doanh nghiệp, tổ chức và người dùng tại Việt Nam vẫn còn khá hạn chế. Một khảo sát gần đây của VNISA trên 100 website ngẫu nhiên thuộc khối nhà nước cho thấy khoảng 80% website không có các biện pháp bảo vệ tối thiểu. Một đối tượng nữa có vẻ thờ ơ với vấn đề bảo mật thông tin tổ chức là các doanh nghiệp nhỏ vì họ cho rằng hacker sẽ chẳng thèm quan tâm đến những đối tượng chẳng có gì “béo bở” như họ. Tuy nhiên, trong thời đại mà gần như mọi tổ chức đều được kết nối với nhau bởi sợi dây công nghệ vô hình, công ty nhỏ dù không phải mục tiêu nhưng sẽ là bước đệm để bọn tin tặc tấn công những “ông lớn”. Mặt khác, tấn công đối tượng này cũng giúp giảm thiểu được những nguy cơ về pháp lý hơn nhiều. Người dùng cá nhân càng là những “con mồi” yếu ớt, dễ tấn công nhất bởi hầu hết mọi người đều không thông thạo hoặc không hề quan tâm đến các phương pháp tự phòng vệ.

Trong thời buổi nhiễu nhương tội phạm mạng như hiện nay, rõ ràng ý thức và trách nhiệm của cá nhân mỗi tổ chức là vô cùng quan trọng. Tuy bảo mật thông tin không phải vấn đề quá mới mẻ nhưng những hệ lụy hôm nay cho thấy việc bảo mật mạng chưa được các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đúng mức trong thời gian qua. Điều này dẫn đến hoạt động đào tạo về an ninh mạng cho học sinh, sinh viên vẫn còn bó hẹp. Do vậy, nguồn nhân lực cho bảo mật và an toàn thông tin hiện nay dù rất cần nhưng lại thiếu về cả chất lẫn lượng.

Không ngoài mục đích đào tạo lực lượng chuyên viên An ninh mạng có chất lượng phục vụ nhu cầu các tổ chức và doanh nghiệp trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace đã quyết định đưa nghề An ninh mạng vào giảng dạy. Trên nền tảng mối hợp tác chiến lược với tập đoàn bảo mật Cyberoam (Mỹ), nhà trường đưa vào sử dụng hệ thống máy móc và giáo trình đào tạo tiên tiến do Cyberoam tài trợ. Với lợi thế này, sinh viên được học thực hành trên thiết bị thật, đặc biệt là được tiếp cận với công nghệ bảo mật định danh UTM (Unified Threat Managament) của Cyberoam - được đánh giá là công nghệ bảo mật ưu việt nhất hiện nay.

Nhà trường thiết kế chương trình học với 500 giờ trải nghiệm nghề nghiệp. Khác biệt này tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm ngay khi còn đi học qua quá trình thực tập thực tế, tiếp xúc và xử lý các công việc cụ thể dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của chính doanh nghiệp.

Sinh viên iSpace sinh hoạt học thuật về bảo mật mạng.

Sinh viên iSpace sinh hoạt học thuật về bảo mật mạng.

Một nét nổi bật khác của nghề an ninh mạng tại iSpace là chương trình học được tích hợp cả chuyên môn quản trị mạng trên cơ sở tận dụng lợi thế đào tạo lâu nay của trường. Với ưu điểm này, sinh viên được trau dồi đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể làm việc ở cả vai trò quản trị mạng và bảo mật thông tin. Chương trình cung cấp trọn vẹn kỹ năng từ đánh giá nguy cơ bảo mật; thiết kế hệ thống chính sách bảo mật và an ninh mạng; tổ chức nhân sự, triển khai hệ thống an toàn thông tin; theo dõi, phát hiện các nguy cơ về bảo mật và đề xuất biện pháp khắc phục. Bằng những đầu tư toàn diện đó, iSpace hiện là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại khu vực phía Nam triển khai đào tạo chính quy và bài bản nghề An ninh mạng.

Bài liên quan
Tin cập nhật
Bị nhiệt miệng sau quan hệ với "gái" có phải là do HIV???
12 hours 14 min - Tư vấn
Cách đây 3 tháng em có quan hệ với gái m.ạ.i d.â.m và có sử dụng bao cao su. Nhưng sau đó em có...
"Mặc kệ" hay điều trị khi không có "tinh" trong tinh dịch???
13 hours 14 min - Tư vấn
Cháu năm nay 28 tuổi, đã lấy vợ hơn 1 năm nay, sinh hoạt vợ chồng đều đặn, bình thường, không gặp...
Bật cười với lời cảm ơn của con dành cho bố mẹ, chỉ sai một từ mà nghĩa đi "một dặm"
14 hours 14 min - Tin tức
Lỗi sai đã khiến cho nội dung của cả câu thay đổi hoàn toàn khiến chẳng ai nhịn nổi cười hết cả!
Ra máu nâu sau sạch kinh khi đang uống tránh thai!!!
15 hours 16 min - Tư vấn
Em năm nay 23 tuổi và đã có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Em mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày từ...
Lên mạng bóc phốt khách 'bùng' đơn 600k, shipper bị tố ngược vì kêu gọi giải cứu vịt quay từ 11h đêm hôm trước?
17 hours 16 min - Tin tức
Kêu cứu dân mạng vì bị bùng đơn hàng nhưng càng kể lể càng thấy không ổn?
người yêu quan tâm, giúp đỡ, không tin tưởng, che giấu cảm xúc, luôn cố gắng vui vẻ
17 hours 16 min - Tư vấn
Em được các chị trong chỗ làm kể về người yêu của họ, có chị nói 1 câu về người yêu của chị ấy là...
nhất định chia tay, xúc phạm, không an toàn, chê bạn gái, nuối tiếc
17 hours 16 min - Tư vấn
Khi em biết được cái lý do của cô ấy đi làm vì để cho bà chị họ mượn tiền tiêu xài và em biết...
Đàn ông ăn hàu có thật sự sẽ sung mãn?
18 hours 16 min - Tin tức
Nhiều người cho rằng ăn hàu sẽ giúp phái mạnh tăng cường sinh lý, sung mãn hơn trong “chuyện ấy”...