'Đổi gió' với phở viên phố Triệu Việt Vương

Phở ở đây nước dùng thơm, đậm đà đúng chất phở Hà Nội nhưng lại có thêm những viên thịt bò, thịt heo, cá hay hay, lạ miệng. Nhà hàng cũng khá lịch sự mà giá cả trung bình chỉ 30.000 đồng/bát.

Đây là nhà hàng phở “mới toanh” trên phố Triệu Việt Vương, có lẽ mới chỉ một số ít người dân sinh sống và làm việc quanh khu vực này khám phá ra. Nhà hàng hướng tới phong cách phở lịch sự nên không gian nội thất được thiết kế sáng sủa, dễ gây thiện cảm cho khách. Giống như cái tên là lạ - Viên2 Quán, thực đơn nơi này cũng đặc biệt, “không đụng hàng” bất kì tiệm phở Hà Nội nào.

Vẫn có món phở bò quen thuộc với các loại thịt chín, tái, nạm, gầu, gân…  nhưng ngoài ra, phở ở đây còn được kết hợp thêm với các món thịt viên hay hay, lạ miệng, bởi vậy nên gọi là “phở viên”.

Phở viên có 3 vị: bò, heo, cá cho bạn lựa chọn. Theo một số khách đã từng trải nghiệm, phở bò viên là món mọi người yêu thích nhất. Hầu như ai lần đầu tiên ăn thử cũng mê ngay. Quả nhiên, những viên thịt bò được chế biến khéo léo, có độ đậm đà vừa phải, mềm ngọt, thơm chứ không hề bị gây gây. Đặc biệt, bò viên còn chấm kèm với thứ nước tương lạc bùi bùi thú vị, khiến khách cứ ăn “dỗ mồi” hoài không chán. Vì thế, rất nhiều người sau khi gọi một tô phở, ăn chưa thấy đã miệng lại phải gọi riêng thêm đĩa bò viên nhâm nhi cho hết cơn thòm thèm.

Một số người lại thích “đổi gió” hơn nên chọn ăn thử phở cá viên hoặc phở lợn viên. Chắc hẳn chủ quán đã phải nghiền ngẫm, nghiên cứu kĩ lưỡng rồi mới quyết định đưa các món này vào thực đơn. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy cá và lợn kết hợp cùng phở cũng chẳng hề lạc vị hay vô lý. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy “khoái” loại cá viên chiên vàng rộm với phần vỏ ngoài dai dai, hay những viên thịt heo ngọt mềm, dễ ăn, dễ hợp khẩu vị bất kì ai. Đây cũng coi như một cách trải nghiệm mới mẻ cho món phở dường như đã quá đỗi xưa cũ.

Được xem là cơn gió mới, đi theo phong cách “phở lai căng” song một ưu điểm nữa không thể không nhắc tới là phở ở Viên Quán là không hề bị “mất chất”. Nước dùng phở tại đây vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống, thơm đậm đà đúng chất phở bò Hà Nội. Bởi vậy, ngay cả những thực khách “hoài cổ”, khó tính chắc cũng sẽ chấm điểm cho phở viên.

Điểm cộng cuối cùng, nếu so với những nhà hàng phở lịch sự khác tại Hà Nội, giá ở đây rất phải chăng. Các món phở dao động từ 25.000 – 45.000 đồng/bát. Bởi vậy, nơi này xứng đáng để những bạn trẻ và dân công sở sành ăn khám phá.

 

Có thể bạn quan tâm