Đổi món với bún chả Nguyễn Thượng Hiền

Bún chả phố Nguyễn Thượng Hiền giá cả phải chăng, vị trí đắc địa, hợp với bữa trưa văn phòng.

Nằm trong một khu vực có không ít quán ăn ngon, nổi tiếng như bánh mỳ Phúc, bánh cuốn Gia An và khá nhiều quán bún, phở ở ngõ Đỗ Hành, Yết Kiêu…, thế nhưng quán bún chả trên phố Nguyễn Thượng Hiền chưa bao giờ vắng khách, nhất là vào những buổi trưa.

  
Quán bún chẳng có gì lạ, nằm chỗ ngã tư giao với phố Lê Duẩn và Khâm Thiên, với những bộ bàn ghế nhựa, lò quạt chả, đúng chất quán xá vỉa hè Hà Nội. Đồ ăn trong quán cũng chẳng có biến tấu gì độc đáo như bún chả xiên que ngõ chợ Đồng Xuân hay bún chả xương sông Vĩnh Hồ, ấy vậy mà ai đã đến quán một lần là khó lòng quên vị bún chả nơi đây.
 
Đó là bởi bát bún chả ở Nguyễn Thượng Hiền tuân thủ rất đúng quy tắc bún chả Hà Thành nguyên bản. Ngay khi đi qua con phố ấy, bạn đã ngửi thấy hương thơm phức của chả kẹp vỉ, đang nướng trên bếp. Vừa ngồi xuống ghế chưa ấm chỗ, bạn đã thấy đĩa bún bày trước mắt. Sợi bún dai, trắng phau, xếp cạnh bát rau thơm xanh mát mắt.
 
  
Bát bún có chả viên và chả miếng, tưởng chẳng có gì đặc biệt mà ăn một miếng thì thấy thấm thía vô cùng. Chả viên mềm mà không bở, nạc mà không bị khô, còn chả miếng không bị mỡ quá, các cạnh hơi sém vừa độ chứ không cháy hẳn, ăn rất đậm đà, vừa miệng.
 
Nước mắm trong bát mới thật là thứ phụ gia không thể thiếu trong bún chả, mà khi ăn ở quán bún Nguyễn Thượng Hiền, cả những người khó tính cũng chẳng tìm được lời chê.

Không biết bà chủ quán có công thức gì, mà quán bún hút khách bao nhiêu năm nay, cũng vì bát nước mắm đúng độ, có đủ độ chua chua của giấm, cay của ớt tiêu và chút hơi hăng, nồng của tỏi... mà ai đến quán bún Nguyễn Thượng Hiền cũng đều ăn nhiều hơn một suất. Mỗi suất bún ở đây cũng có giá vừa phải: 30.000 đồng, phù hợp cho dân văn phòng đổi món bữa trưa.

 
  
Ngoài bún chả, quán còn có cơm rang thập cẩm cũng khá vừa miệng, tuy phải đợi lâu hơn một chút. Quán có một nhược điểm nho nhỏ là bà chủ quán vốn là người hay nói, lại gặp lúc đông khách thì cũng hay tiện miệng mắng nhân viên. Tuy không phải mắng khách nhưng nhiều người cũng cảm thấy ngại. Vì vậy, bạn nên chọn chỗ ngồi sát bờ tường thay vì ngồi ngay trước mặt tiền cửa hàng để cách xa nơi bà chủ quán ngồi một chút.
Có thể bạn quan tâm