Hà Nội: Lạ ngon bún chả chan Mai Hắc Đế

Tạm quên món bún chả chấm quen thuộc, hôm nay hãy cùng chúng tôi đi ăn thử món bún chả chan xem hương vị có gì đặc biệt nhé.

Hẳn với bất cứ ai đã từng yêu những góc phố cổ, con người, ẩm thực hè phố Hà Nội đều đã từng yêu cả món bún chả. Miếng chả băm thì tròn chặn ngọt thịt vừa miệng, chả miếng đậm đà giòn sật cả miếng bì. Nước chấm pha thật vừa thật khéo đủ vị chua ngọt thêm chút cay cay của miếng ớt dậy mùi tỏi thơm, ăn ghém cùng dưa góp được muối dòn. Cuộn bún trắng mềm chấm cùng nước rồi cho vào miệng sẽ thấy vị thanh thanh chi phối vị giác. Chẳng thế mà dù là của nếp đấy nhưng bún chả vẫn được yêu thích những ngày nóng nực.

Đó là chả chấm nhé. Còn một món bún chả khác cũng ngon và hấp dẫn không kém. Đó chính là chả chan – món ăn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

Thật khác với chả chấm. Chả chan được dùng với nước dùng ninh xương thật nóng. Bát chả chan được dọn ra xanh mướt rau cải và hành lá, nổi bật chính giữa là những viên chả tròn được nướng chín xém chút cạnh thơm dậy mùi. Phải khéo nhé, vì nước dùng rất nóng đã được chị chủ hàng múc ngay từ nồi nước dùng hãy còn sôi sùng sục.
 Chả chan khi ăn bạn sẽ thấy rất lạ: vị nước dùng ngọt quyện cùng rau cải xanh được chần ngai ngái. Không quen sẽ cho là nhạt mồm nhạt miệng nhưng cứ thử cắn thêm 1 miếng chả được tẩm ướp đậm đà thơm thơm bạn sẽ thấy thật hợp vì chúng như bổ sung lẫn nhau. Bún dùng cho chả chan là bún sợi nhỏ dường như đã được cô chủ hàng chần qua nước sôi cho mềm trước khi chan nước dùng. Và thế là bạn cứ nhẩn nha thưởng thức bát bún chả chan như ăn một món nhà làm với những nguyên liệu tưởng chừng không hợp nhau. Nếu có nhạt, bạn có thể thêm cả chanh ớt, gia vị cho vừa miệng. Ăn một bát bún chả chan giữa những ngày chuyển mùa sẽ thấy ấm áp bụng dạ hơn và cũng hài lòng với chất lượng một món ăn không kém tiếng hơn người anh em chả chấm.


 

Món ăn rất hay này được phục vụ tại số 153 Mai Hắc Đế - 1 hàng chuyên làm bún chả chan gia truyền đấy các bạn nhé. Ngoài chả chan, ở đây còn bán chả chấm, bánh cuốn chả nướng. Quán mở cửa từ 7h sáng đến 9h tối. Thế nhưng có lẽ do chất lượng quán làm khá ổn, giá cả lại hợp lý - 30k/bát, nên quán hết hàng rất nhanh, có khi 1h trưa qua đã hết hàng đóng cửa. Nếu muốn thưởng thức món này, các bạn đến vào tầm 8h - 10h sáng là lý  tưởng nhất.

Có thể bạn quan tâm