Xuýt xoa với bánh nếp xào cay ngày lạnh

Món này sẽ không dành cho người sợ đồ cay hoặc lo… mặt nổi mụn. Còn với những ai có khẩu vị “nóng bỏng”, nó sẽ dễ dàng chinh phục bạn, nhất là trong dịp trời mưa hoặc rét thế này.

Tiệm Bánh xèo Nhật Bản ở phố Trần Vũ  có lẽ đã quen thuộc với nhiều thực khách Hà Thành, nhất là các bạn trẻ. Nơi đây được “ái mộ” bởi là nhà hàng nhỏ xinh, view đẹp (đối diện hồ Trúc Bạch), mang tới các món hương vị Hàn Quốc, Nhật Bản, vậy mà giá rất “xì tin”. Thông thường đến đây, mỗi người chỉ mất chưa tới 100 nghìn là đã được bữa no nê – điều hiếm có với những nhà hàng Nhật, Hàn phổ biến. Tất nhiên, các món nơi này có thể hơi “lai căng”, không quá cầu kỳ nhưng hương vị lạ miệng, dễ ăn là điều mà khách nào cũng chấm điểm cho quán.

Bánh bạch tuộc nướng, mỳ udon xào cay, cơm trộn, các loại bánh xèo Nhật… là những thực đơn bạn không thể bỏ qua khi tới đây.  Tuy nhiên, nếu thưởng thức một thời gian, bạn có thể cảm thấy các món dần “cũ”, dễ nhàm. Có lẽ nắm bắt được tâm lí này nên gần đây, chủ quán đã bổ sung thêm vài món cũng thuộc nhóm “thơm ngon bổ rẻ”. Trong số đó có bánh nếp xào cay, một món tuyệt vời trong những hôm trở gió.

Bánh bạch tuộc
Bánh xèo Nhật Bản

Bánh nếp xào cay ở đây mới bưng ra trông… không hấp dẫn lắm, ngoài lớp vừng trắng phủ bên trên thì chỉ thấy “nóng cả mắt” bởi một màu đỏ rực. Nhưng thực chất, đó là thứ nước sốt mà theo chủ quán quảng cáo “của chính hiệu Hàn Quốc, hương vị đúng kiểu người Hàn yêu thích”. Ẩn trong phần nước sốt có những miếng bánh nếp thân tròn, dài, be bé cỡ ngón tay út. Gắp một miếng ăn thử, những người có khẩu vị cay nóng không chỉ xuýt xoa bởi vị đậm đà, cay tê mà còn khoái chí với độ dẻo, thơm, mềm của loại bánh mà người Hàn vẫn gọi là Tokbokki này. Đó cũng là lí do khiến bánh nếp thường được chọn là món khai vị lý tưởng trong các bữa ăn của người dân xứ Kim Chi.

Bánh nếp xào cay

Để đỡ ngán và nhàm chán, bánh nếp xào cay còn chế biến chung với chả cá kiểu Hàn, cà rốt, cải thảo… tất cả ngấm trong thứ nước sốt đặc biệt kia và tất nhiên đều… cay thích thú. Món này phải ăn lúc còn tỏa khói, nóng sốt nguyên, có thể mới thấm thía thế nào là “bánh nếp xào cay”. Món ăn lạ miệng, giá chỉ 40.000 đồng/đĩa nên không quá đầy đặn, nhưng để khai vị thì một đĩa là đủ cho một đôi bạn ngồi nhâm nhi thưởng thức trong lúc chờ các món chính khác.

Ngoài ra, thời gian này, nhiều khách đặc biệt là dân công sở quanh đây còn rất “khoái” món cơm cà ri gà – cũng là món ăn mới của quán. Cơm cari gà không chỉ bắt mắt với những miếng thịt rán cháy cạnh, thơm giòn mà còn hấp dẫn bởi loại nước cà ri ngậy ngọt nhưng không hề ngấy, có khoai tây, cà rốt bở bùi , thịt gà hầm mềm, ngọt. Mỗi suất cơm giá 53.000/đồng - rất vừa phải mà đầy đặn, thơm ngon cho một bữa trưa của dân văn phòng. 

Cơm cà ri gà

Địa chỉ: Bánh Xèo Nhật, 54 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội.

Bài liên quan
Tin cập nhật
Quan hệ sau khi đã xuất vào trong có làm tăng tỷ lệ thụ thai?
13 hours 57 min - Tư vấn
Em nay nay 29 tuổi, đã lập gia đình nhưng chưa có con. Hiện vợ chồng em đang 'thả" để...
Mất tự tin vì "cô bé" sỡ hữu đôi " môi nhỏ" không cân xứng!
14 hours 58 min - Tư vấn
Cháu năm nay 18 tuổi và chưa từng quan hệ. Nhưng cháu lại có 1 bên môi bé dài ra và bị thâm, bên...
Top 5 điểm đến lý tưởng cho dịp du xuân lễ hội đầu năm
15 hours 58 min - Tin tức
Sau những ngày Tết cổ truyền là dịp để chúng ta có chuyến du xuân, đi lễ cầu mong cho một năm may...
8 mẹo hay để ăn uống giữ dáng ngày Tết
16 hours 58 min - Tin tức
Giữ dáng ngày Tết là chuyện không khó, bạn chỉ cần lưu ý vài mẹo nhỏ để áp dụng trong những bữa...
đến nhà chơi, yêu xa, không cho ngủ lại, bất đồng với cha mẹ,
16 hours 58 min - Tư vấn
Em và bạn trai em tìm hiểu nhau gần được 1 năm và bọn em chính thức yêu nhau gần 3 tháng rồi ạ....
Sợ bị "lùn" bởi thói quen "tử xử" 5 lần 1 tuần!!!
16 hours 58 min - Tư vấn
Cháu đã bắt đầu có thói quen t.h.ủ d.â.m liên tục 9 tháng nay với tần suất 5 lần 1 tuần. Cháu có...