10 công ty đáng làm việc nhất ở thung lũng Silicon

Những công ty này đều thú vị và đôi khi là kỳ quặc, song chính họ là những tổ chức giúp bạn hướng tới thành công nhanh nhất.

Lịch sử của thung lũng Silicon (Silicon Valley) cũng là lịch sử của công nghệ kỹ thuật số, và tham gia vào một trong những doanh nghiệp tại đây cũng là con đường lý tưởng để dẫn bạn đến với thành công.

Theo đó, giảng viên đồng thời là nhà đầu tư lâu năm ở Silicon Valley là Andy Rachleff thường khuyên các sinh viên của mình điều tốt nhất đối với họ là tham gia vào một công ty cỡ trung đã chứng tỏ sức sống của mình, đồng thời đang phát triển nhanh chóng. Tại đây, vị trí và tầm cỡ của họ có thể thay đổi chóng mặt chỉ sau hai năm và dĩ nhiên thành công đến là điều khó tránh khỏi. Dưới đây sẽ là 10 công ty “hot” nhất tại San Francisco mà các ứng viên không thể bỏ qua dựa trên lời nhắc nhở của Rachleff.

 

1. Arista Networks

Kỹ sư phần cứng sáng lập nên Sun Microsystems đã bắt đầu Arista Networks từ năm 2005 với đồng nghiệp David Cheriton, hướng tới xây dựng hệ thống chuyển mạch tận dụng sức mạnh của điện toán đám mây. Và năm nay, Arista Networks được LinkedIn bầu chọn như địa điểm số 1 để bắt đầu sự nghiệp cho các kỹ sư.

 

2. Box

CEO Aaron Levie (trong ảnh) của Box là một con người khiêm tốn, bất chấp những hào nhoáng xoay xung quanh công ty lưu trữ dựa trên đám mây Box của mình. Trong vòng 7 năm, Levie đã nâng số nhân viên của Box lên tới 550 người và nguồn vốn đạt mức 300 triệu USD.

 

3. Chegg

Chegg (chicken + egg – gà và trứng) tuyên bố công ty có thể cung cấp hàng triệu sách giáo khoa cho sinh viên mua hay thuê lại. Đây là nỗ lực suốt những năm qua để hãng tự biến mình thành công ty cung cấp dịch vụ tại gia đa mục đích hàng đầu với hơn 300 nhân viên. Ngoài ra, niềm vui nho nhỏ của những người làm tại đây là họ luôn có cơ hội đóng góp hay làm tình nguyện viên cho các mục đích hướng tới cộng đồng.

 

4. Cloudera

Được thành lập năm 2009 bởi chuyên gia phát triển mã nguồn mở Mike Olson, Cloudera nhanh chóng trở thành nhà cung cấp dịch vụ phân tích dữ liệu hàng đầu. Với Cloudera, các công ty trở nên linh hoạt hơn và cũng dễ nắm bắt thời cơ tốt hơn khi luôn có cả núi thông tin đổ vào họ.

 

5. Drobo

Drobo cung cấp cho các công ty thiết bị nhỏ gọn mà họ có thể lưu trữ hàng tấn dữ liệu cũng như đảm bảo an toàn cho chúng. Theo đó, công ty được thành lập từ năm 2004 này đang hướng đến mục tiêu chinh phục cả các khách hàng cá nhân khi họ muốn lưu trữ phim ảnh.

 

6. Evernote

Kể từ khi thành lập năm 2007, Evernote với ứng dụng ghi chú nổi tiếng trên các thiết bị di động của mình đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho các kỹ sư công nghệ. Bên cạnh đó, văn hóa làm việc tại đây cũng hết sức độc đáo khi hãng sẵn sàng trả 1.000 USD cho mỗi nhân viên khi họ đi du lịch “thực sự” trong một tuần.

 

7. IMVU

IMVU được khởi động năm 2004 – khi mạng xã hội vẫn còn khá xa lạ. Bất chấp sự phát triển của mạng xã hội hàng đầu trên sân chơi này, IMVU vẫn đứng vững với hơn 100 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ giúp họ tán gẫu, chơi game qua các ảnh đại diện kiểu 3D độc đáo.

 

8. oDesk

Dịch vụ tuyển dụng trực tuyến này có tới cả nửa triệu doanh nghiệp sử dụng để kết nối với hơn 2,6 triệu người lao động trên khắp thế giới. Với khoản tiền đầu tư hơn 45 triệu USD, hãng đang hướng tới mục tiêu biến rào cản địa lý trở thành vô nghĩa trên thị trường lao động.

 

9. Palantir

Được sáng lập bởi tỷ phú Peter Thiel năm 2004, Palantir Technologies rất thành công trong việc xây dựng phần mềm mà FBI, CIA hay quân đội Mỹ sử dụng để dự đoán các hành vi khủng bố trong tương lai.

 

10. SurveyMonkey

Công ty khảo sát trực tuyến này nói rằng hãng thu thập được hơn 1,5 triệu câu trả lời mỗi ngày. Trong đó, những khách hàng lớn của SurveyMonkey có thể kể đến như Samsung hay Audi.

 

Bài liên quan
Tin cập nhật
Bị nhiệt miệng sau quan hệ với "gái" có phải là do HIV???
3 hours 26 min - Tư vấn
Cách đây 3 tháng em có quan hệ với gái m.ạ.i d.â.m và có sử dụng bao cao su. Nhưng sau đó em có...
"Mặc kệ" hay điều trị khi không có "tinh" trong tinh dịch???
4 hours 26 min - Tư vấn
Cháu năm nay 28 tuổi, đã lấy vợ hơn 1 năm nay, sinh hoạt vợ chồng đều đặn, bình thường, không gặp...
Bật cười với lời cảm ơn của con dành cho bố mẹ, chỉ sai một từ mà nghĩa đi "một dặm"
5 hours 26 min - Tin tức
Lỗi sai đã khiến cho nội dung của cả câu thay đổi hoàn toàn khiến chẳng ai nhịn nổi cười hết cả!
Ra máu nâu sau sạch kinh khi đang uống tránh thai!!!
6 hours 28 min - Tư vấn
Em năm nay 23 tuổi và đã có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Em mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày từ...
Lên mạng bóc phốt khách 'bùng' đơn 600k, shipper bị tố ngược vì kêu gọi giải cứu vịt quay từ 11h đêm hôm trước?
8 hours 28 min - Tin tức
Kêu cứu dân mạng vì bị bùng đơn hàng nhưng càng kể lể càng thấy không ổn?
người yêu quan tâm, giúp đỡ, không tin tưởng, che giấu cảm xúc, luôn cố gắng vui vẻ
8 hours 28 min - Tư vấn
Em được các chị trong chỗ làm kể về người yêu của họ, có chị nói 1 câu về người yêu của chị ấy là...
nhất định chia tay, xúc phạm, không an toàn, chê bạn gái, nuối tiếc
8 hours 28 min - Tư vấn
Khi em biết được cái lý do của cô ấy đi làm vì để cho bà chị họ mượn tiền tiêu xài và em biết...
Đàn ông ăn hàu có thật sự sẽ sung mãn?
9 hours 28 min - Tin tức
Nhiều người cho rằng ăn hàu sẽ giúp phái mạnh tăng cường sinh lý, sung mãn hơn trong “chuyện ấy”...