Nước mắt 'nữ quái' hầu tòa vì lừa tiền cung phụng 'vợ hờ'

“Chết vì người đẹp”, Trang trở thành “siêu lừa” và phải ra trước vành móng ngựa vì cung phụng một người đàn bà từng là người tình đồng giới, là “vợ hờ” của Trang.
Siêu lừa Trương Thị Thùy Trang
Siêu lừa Trương Thị Thùy Trang.

Ả đồng tính lụy tình

Đó là câu chuyện đời của bị cáo Trương Thị Thùy Trang (SN 1970, trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế). Trang khai từ nhỏ đã có ngoại hình, tính cách của một người đàn ông nhưng tạo hóa lại bắt làm đàn bà.

Vào tuổi trưởng thành, Trang thờ ơ với những lời ong ve của đàn ông mà chỉ yêu “phái đẹp”. Và cũng chính mối tình đồng tính với một "người đẹp" đã có chồng con đề huề đã dẫn dắt Trang thành một kẻ lừa đảo.

Thực ra, đây cũng không phải là lần đầu Trang lừa đảo mà vì ham chơi lười làm, lại có tài ăn nói nên Trang “dính” một tiền án về tội "Chiếm đoạt tài sản" vào năm 1998.

Sau khi mãn hạn tù, Trang bắt đầu lại cuộc sống bằng việc kinh doanh văn phòng phẩm và phòng trà. Và rồi duyên số đưa đẩy thế nào mà Trang lại quen với Phan Thị L. (SN 1968) một phụ nữ duyên dáng mặn mà, đã có chồng con đề huề. Trang "mê" người đàn bà này như điếu đổ, không tiếc chị L. bất cứ điều gì. Chị L cũng có sự đồng cảm với Trang ngay từ ngày đầu mới gặp.

Trang khai, lúc đầu cũng vì cảm mến nhau nên cả hai tâm sự chia sẻ với nhau những chuyện đời thường của phụ nữ, rồi dần dà chị L tâm sự với Trang cả những ẩn ức khó giãi bày trong cuộc sống vợ chồng.

Càng tiếp xúc, càng hiểu, Trang càng thấy thương L. đến lạ. Cái cảm giác cần phải chở che cho L. ngày một lớn dần trong Trang... Thủ thỉ nhỏ to, cuối cùng L. chiếm trọn cảm tình của Trang, cả hai nảy sinh tình cảm và bắt đầu mối quan hệ yêu đương giữa hai người đàn bà.

Để chung sống với người tình, Trang đã nghe theo lời dụ dỗ của L. lừa tiền. Chính L. bày ra thủ đoạn làm hồ sơ giả để Trang thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng hình thức "cò" thủ tục xuất khẩu lao động (XKLĐ) cho Nguyễn Thị Lý, Phan Thị Hồng Gấm, Nguyễn Thanh Bình và Trương Viết Thu.

Ban đầu, khi biết những người này muốn đi XKLĐ tại một số nước châu Âu nên Trang bắt mối và hứa giúp họ được toại nguyện trong thời gian nhanh nhất. Để kế hoạch lừa đảo thêm hoàn hảo, Trang nhờ người giả danh là "sếp" của đơn vị chuyên lo dịch vụ XKLĐ điện thoại trực tiếp cho các bị hại để bàn về thủ tục, thời gian, kinh phí để XKLĐ. Tiếp đó Trang mới thực hiện những bước tiếp theo bằng cách yêu cầu các bị hại đưa hồ sơ và chuyển tiền cho mình.

Theo đó, Trang nhận làm hồ sơ XKLĐ sang CHLB Đức cho chị Lý, chị Gấm, anh Bình và anh Thu với giá từ 6.000-8.000 USD/người. Với thủ đoạn trên, Trang đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 525 triệu đồng của các bị hại.

Tuy nhiên, do chờ đợi lâu mà không thấy Trang làm thủ tục xuất cảnh, biết mình bị lừa nên các bị hại gặp Trang đòi lại tiền và tố cáo hành vi của cô ta với cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Trang trốn vào TP Hồ Chí Minh cho đến cuối tháng 2-2012 thì bị bắt.

Số tiền chiếm đoạt được, Trang khai một phần tiêu xài còn lại đều đưa cho “vợ hờ” là chị L. lo cho con gái riêng đi du học tại Mỹ và để tu sửa lại "tổ ấm" của hai người.

Không hiểu L. cho Trang thứ tình yêu gì nhưng từ ngày là "của nhau", nữ bị cáo mê muội. Đến nỗi, ngay căn nhà cha mẹ già đang ở, Trang cũng nghe theo L. đem thế chấp vay tiền cho L. tiêu xài.

Chỉ đến khi ngân hàng phát mại tài sản vì số tiền nợ và lãi đến thời hạn trả nợ mà chưa được thanh toán thì cha mẹ già của Trang mới vỡ lẽ về con gái mình.

Chuyện vỡ lở, Trang trốn vào TP Hồ Chí Minh cũng là lúc “vợ hờ” của Trang ngoảnh mặt làm ngơ. Chị L. quay về với người chồng cũ, đem theo cả những đồng tiền kiếm được từ Trang.

Tù vụt đến, tình vụt bay

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào cuối tháng 9-2012, chị L tham gia với tư cách người có quyền lợi liên quan. Trước tòa, chị L phủ nhận toàn bộ mối quan hệ tình cảm luyến ái giữa hai người và không hề biết gì về hành vi lừa đảo của Trang.

Lời khai của bị cáo về việc một người phụ nữ xinh đẹp, đã có chồng con đàng hoàng như chị L lại “quan hệ” đồng tính rồi xúi bẩy Trang đi lừa đảo trở nên không có căn cứ, nhất là khi quá khứ của bị cáo "nhúng chàm" cũng về hành vi lừa đảo. Trang nhìn chị L. với ánh mắt đầy oán hờn...

Theo kết quả điều tra, do không có bằng chứng chứng minh Trang đã đưa tiền cho L. nên không có căn cứ để kết luận L. là đồng phạm trong vụ án. Với hành vi lừa đảo của mình, Trang đã bị TAND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tuyên phạt mức án 11 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nghe tòa tuyên án, Trang bật khóc. Trước khi về trại, bị cáo nói trong nước mắt: “Con xin lỗi ba mạ, xin lỗi các bị hại... Xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để sớm quay về phụng dưỡng cha mẹ và khắc phục hậu quả cho bị hại...".

Bài liên quan
Tin cập nhật
yêu nhau, bạn trai bám dính, hay đòi hỏi, không, cãi nhau, muốn dừng lại
4 hours 45 min - Tư vấn
Bạn ấy thấy em online mà không nói chuyện với bạn ấy, bạn ấy liền nhắn tin hỏi rồi trách móc nói...
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 21-1-2021
5 hours 47 min - Chương trình CSTY
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
5 hours 52 min - Tư vấn
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
6 hours 47 min - Tư vấn
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...