Tâm sự của 9X xinh đẹp công khai giới tính thật

Vẻ ngoài điệu đà, nữ tính nhưng Nguyễn Ngọc Tú lại rất nam tính. Bốn năm sau khi phát hiện tình cảm khác lạ với người cùng phái, nữ sinh này mới công khai giới tính thật của mình và nhận được nhiều lời ủng hộ, động viên.

Sau khi công khai clip "Ai cũng có quyền yêu và được yêu", Tú bất ngờ khi nhận được nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn hỏi han, động viên từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp và cả những người chưa quen. Về phía gia đình, nữ sinh này không ngờ mọi chuyện lại "suôn sẻ" đến vậy. Tú tâm sự, cô cảm thấy hạnh phúc và nhẹ nhõm khi giải đáp được thắc mắc của những người xung quanh về mình. Quan trọng hơn, cô được sống là chính mình bởi trước đây chỉ một vài người biết giới tính thật của cô, đa số bạn bè đều "ngờ ngợ".

Khi "Ai cũng có quyền yêu và được yêu" lan truyền trên mạng, bạn gái Tú cũng cảm thấy sốc. Trước đó, trong ngày lễ tình nhân 14/2, Tú cũng đã làm clip tặng người thương. Hai người mới yêu nhau và cũng giống bao chàng trai khác, Tú quay clip, tự làm bánh và mua bóng bay cho một nửa của mình. Cả hai đã có một ngày 8/3 ấm áp và đầy kỷ niệm.

Mái tóc thẳng, dài, nhuộm vàng buông xõa, khuôn mặt trang điểm nhẹ nhàng, Tú bước vào quán với phong thái tự tin, dứt khoát. Vẻ ngoài xinh đẹp, dáng chuẩn của Tú khiến nhiều vị khách chú ý. Ngoài việc học, Tú đang làm quản lý sự kiện cho một hệ thống siêu thị điện máy lớn ở Hà Nội. Đi làm thêm sớm giúp cô trưởng thành và già dặn so với các bạn cùng trang lứa.

"Em không đồng tính mà là chuyển giới". Tú mở đầu câu chuyện bằng dòng đính chính về thân phận thật của mình. Theo Tú, mỗi người sinh ra đều có giới tính sinh học và bản dạng giới.

"Giới tính sinh học là giới tính mà mỗi người được sinh với hình hài và các bộ phận đặc trưng của nam và nữ. Bản dạng giới là giới tính trong ý thức người đó nghĩ mình là nam hay nữ. Bản thân em có giới tính sinh học là nữ nhưng trong suy nghĩ, em luôn tự xác định là nam. Vì thế, em là chuyển giới, không phải đồng tính", Tú giải thích.

Người chuyển giới là người có giới tính sinh học và bản dạng giới đối lập nhau, có thể có hoặc không có mong muốn phẫu thuật chuyển giới. Trong cuộc sống hàng ngày, mọi hành động, cử chỉ của Tú đều chứng tỏ cô rất "đàn ông"

 

http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/Changnang/Dongtinh/014_zpsb1f94644.jpg

 

Sinh năm 1991 tại Hà Nội trong một gia đình có ba anh em, Tú bắt đầu cảm thấy những tình cảm khác lạ với con gái từ năm 18 tuổi, dù trước đó cô từng có vài mối tình với các bạn nam.

Mối tình với người con gái đầu tiên của Tú kéo dài suốt ba năm. Cả hai dự định học thật giỏi để đi du học và có cuộc sống ở nước ngoài, nơi hôn nhân đồng giới được chấp nhận. Nhớ lại những ngày ấy, Tú say sưa kể về người con gái cô từng yêu và cả nỗ lực học tốt để đỗ vào khoa Quốc tế, ĐH Quốc gia Hà Nội. Kết thúc mối tình đầu, hiện nay cô gắn bó với người con gái khác.

Mặc dù có vẻ ngoài cuốn hút nhưng Tú luôn hướng tới sự mạnh mẽ, quyết đoán của nam nhi. Lý giải cho việc cô nhận mình là nam nhưng vẻ ngoài vẫn chăm chút điệu đà, nữ tính, Tú bảo vì cô thích cái đẹp và tính "nghệ sĩ". Thay vì phong cách tomboy hay bụi bặm đàn ông, Tú thích sắm sửa váy vóc, trang điểm, làm tóc và mua giày cao gót.

"Cơ thể là nữ nên em thấy mình đẹp nhất khi mặc đồ nữ, để tóc dài, kẻ mắt, trang điểm. Mặc như vậy sẽ phù hợp với ngoại hình của em hơn. Nhiều khi em làm đẹp không có nghĩa nữ tính mà đơn giản là chăm sóc cho bề ngoài của mình. Em không thích phong cách nửa nam nửa nữ; có ngực, mông mà mặc như con trai thì không hợp chút nào. Nếu đã chuyển giới là nam hẳn thì lúc ấy mới mặc đồ đàn ông và để râu", Tú nói.

Theo Tú, các bạn thích mình cũng vì cô đẹp và ăn mặc phù hợp với ngoại hình. Cô cũng có kế hoạch chuyển giới để lập gia đình. Vẫn yêu hình dạng hiện tại nhưng cô cho rằng việc chuyển giới sẽ là cách giúp cô đẹp theo kiểu khác.

 

http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/Changnang/Dongtinh/015_zps4fb9e76e.jpg

 

Nói về Nguyễn Ngọc Tú, bạn bè trong lớp đều ấn tượng với cô sinh viên học khá, năng động, ga lăng, mạnh mẽ, luôn lo lắng, suy nghĩ cho người khác". Lớp trưởng Diệu Linh cho hay, ở lớp, Tú vui vẻ và được mọi người yêu quý. Khi xem clip "Ai cũng có quyền yêu và được yêu" của Tú, hầu hết các bạn trong lớp đều bất ngờ.

"Ai cũng chúc mừng, ủng hộ và phản hồi tích cực về clip của Tú. Gặp Tú, các bạn trong lớp vui vẻ nói đã xem clip rồi. Trước đó, không ai biết bí mật này và thỉnh thoảng hay nói đùa Tú 'như đàn ông'", Linh nói.

Còn cô bạn cùng lớp này không quá bất ngờ bởi Tú đã tâm sự điều này cách đây gần 2 năm. "Công khai sẽ tốt hơn cho Tú. Bạn ấy đã giữ bí mật đó khá lâu rồi vì sợ mọi người có cái nhìn khác về mình. Lúc đầu khi nghe Tú nói chuyện, em cũng sững người nhưng sau nghĩ lại thì thấy bình thường", Linh chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm