Thiếu nữ chuyển giới tâm sự chuyện chọn bạn trai

Thiếu nữ chuyển giới Jazz Jennings đã dũng cảm thừa nhận giới tính thật của mình, thậm chí là thực hiện một video chia sẻ tâm sự khi là một người chuyển giới.

Jazz Jennings , 12 tuổi, người Mỹ, đã bắt đầu thực hiện quá trình chuyển giới từ nam thành nữ từ cách đây 7 năm sau khi bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn giới tính. Mỗi năm, cô bé phải mất tới khoảng 18.000 USD cho việc điều trị ngăn chặn hóc-môn nam và dần thay đổi cơ thể của mình.

Cô bé bắt đầu phát triển ngực và hông nhờ tác dụng của các kích thích tố được tiêm vào người. "Cơ quan sinh dục của cháu khiến cháu tổn thương, bởi ngay lúc này, cháu cảm thấy mình là con gái. Nhưng khi cháu nhìn xuống, nó lại nhắc nhớ cháu rằng cháu chưa thực sự là như vậy".

Jazz Jennings vẫn được biết tới là một thiếu nữ xinh xắn.

Theo nguyên tắc, bước cuối cùng của quá trình phẫu thuật chuyển đổi giới tính - phẫu thuật vùng kín - sẽ chỉ được thực hiện vào sau năm 18 tuổi.

Sau khi gửi tin nhắn cho một bạn trai mà cô thầm ngưỡng mộ, giải thích rằng cô "mang tâm hồn của con gái trong thân thể một chàng trai", Jazz đã nhận lại được lời hồi đáp khiến cô ngỡ ngàng: "Phần nào trên cơ thể cậu là con trai vậy?".

Tuy nhiên, Jazz chia sẻ rằng mặc dù cô thích cậu bạn này, song cô thực sự không quan tâm tới việc cậu ấy nghĩ gì về mình. Cô bé đã mạnh mẽ nói với cậu bạn đó rằng, bất chấp là gì, nếu mọi thứ đều ổn, cô bé vẫn cảm thấy hạnh phúc. "Nếu bất cứ chàng trai nào từ chối cháu vì tình trạng của cháu thì cháu biết rằng họ không phải là người dành cho mình".

Cô bé đặc biệt này tỏ ra không mấy lo lắng về chuyện hẹn hò, có bạn trai, song lại thực sự bất ổn khi đối mặt với giai đoạn dậy thì. "Từ khi còn nhỏ, cháu luôn có ác mộng rằng lông sẽ đầy mặt và cơ thể cháu như bố...Bây giờ đã tới lúc mà tình trạng này có thể xảy ra, cháu rất lo lắng và tiêm kích thích tố với mong muốn tuyệt vọng rằng có thể ngăn chặn việc này xảy ra khi dậy thì".

Phòng ngủ của Jazz tràn ngập những thứ của con gái - khăn trải giường màu hồng, tủ quần áo đầy váy và một bộ sưu tập thú nhồi bông và đặc biệt là nàng tiên cá. "Họ khác biệt. Họ có đuôi. Tất cả những đứa trẻ chuyển giới đều bị ám ảnh bởi nàng tiên cá. Đó là bởi họ có đuôi, thay vì một bộ phận sinh dục rõ ràng dưới eo".

Jazz Jennings bên cạnh bức ảnh hồi nhỏ của mình

Ngay từ khi 15 tháng, Jazz đã biết mình muốn trở thành con gái. Cô thậm chí còn tự cắt đũng quần của mình để biến nó trở thành một chiếc váy. Nếu mọi người khen cô bé là "cậu bé ngoan", Jazz sẽ ngay lập tức vặn lại và nói rằng, cô muốn được gọi là "cô bé ngoan".

Năm lên 2, cô bé thậm chí đã rất thường hỏi bố mẹ rằng: "Mẹ ơi, khi nào thì bà tiên tốt sẽ tới, mang theo cây đũa thần và, mẹ biết đấy, thay đổi cơ quan sinh dục của con?".

Ông Greg, bố của Jazz cho biết: "Jeanette (mẹ Jazz) và tôi luôn đồng ý 100% về cách nuôi dạy Jazz. Chúng tôi không khuyến khích, nhưng chúng tôi hỗ trợ. Và chúng tôi luôn lắng nghe điều con bé nói".

"Chúng tôi sẽ nói những điều như: "Con đặc biệt. Chúa đã khiến con trở nên đặc biệt". Bởi không có nhiều bạn gái sinh ra mà có "cái ấy"".

Có thể bạn quan tâm