Tôi đồng tính nhưng thích "quan hệ" với vợ... hơn bồ

Ban đầu, "chuyện ấy" với anh ta rất nóng bỏng, phấn khích còn với vợ tôi thì chỉ như… việc nhà.

Hỏi:
Tôi đã kết hôn với một phụ nữ tuyệt vời nhưng cũng đồng thời có quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác (không phải mối tình đầu của tôi).
Ban đầu, "chuyện ấy" với anh ta rất nóng bỏng, phấn khích còn với vợ tôi thì chỉ như… việc nhà. Sau một thời gian, mối quan hệ bí mật cũng bị vợ tôi phát hiện nhưng trước sự ngỡ ngàng của tôi, cô ấy không trách tôi lời nào, thậm chí hoàn toàn chấp nhận con người của tôi.
Kể từ đó, mọi thứ thay đổi. Tôi thích "yêu" vợ mình hơn người tình nhưng tôi không muốn chấm dứt mối quan hệ này bởi tôi cũng yêu anh ấy.
Tôi muốn biết tại sao mọi chuyện lại thay đổi như vậy và liệu tôi có thể đạt được cảm giác thỏa mãn như nhau khi quan hệ với cả 2 bên không?


Đáp:
Bạn thân mến,
Một số người có thể yêu được nhiều người cùng một lúc và đạt được mức độ thỏa mãn ngang nhau khi quan hệ với cả 2 phía.
Quan hệ với một người mới bao giờ cũng mang lại cảm giác phấn khích hơn. Cảm giác vụng trộm như một chất xúc tác đẩy cao dục vọng trong con người bạn, tuy nhiên, hiện tại, yếu tố này đã mất.
Theo tôi, sinh hoạt vợ chồng của bạn được cải thiện là do bạn thấy gần gũi hơn với vợ. Cô ấy thực sự rất thấu hiểu cho hoàn cảnh và chấp nhận con người bạn. Còn sự hứng thú với người tình kia có phần giảm sút là do bạn đã dành nhiều thời gian hơn bên vợ mình, cũng có thể do sự không dứt khoát trong giải quyết chuyện tình cảm, cảm giác day dứt, có lỗi đã ảnh hưởng tiêu cực tới ham muốn của bạn.
Vùng kín của đàn ông "hành xử" theo trái tim và cảm xúc nhưng đôi lúc nó cũng bị tác động bởi những quá trình vô thức như hội chứng ngầm sợ và kỳ thị người đồng tính, mà bất cứ người đồng tính hay lưỡng tính đều có thể gặp phải.

Sự ủng hộ vô điều kiện của người vợ là món quà vô cùng quý giá dành cho bạn, tuy nhiên, bạn cũng phải tìm ra cách để chấp nhận mình như một người lưỡng giới.

Chuyên gia tâm lý học Pamela Stephenson Connolly chuyên tư vấn các trường hợp rối loạn tình dục tại Anh.

Có thể bạn quan tâm