Bảo Anh được The Voice trải hoa hồng bước vào showbiz

Hay nói cách khác, The Voice đã cho cô gái này rất nhiều lợi thế để bước chân vào showbiz Việt.

Xuất phát điểm

Bảo Anh được The Voice trải hoa hồng bước vào showbiz 1

Không như Tiêu Châu Như Quỳnh, Bùi Anh Tuấn, Thái Trinh... Bảo Anh trước The Voice chỉ là một cô gái bình thường. Cô cũng chưa từng tham gia thi ở một chương trình âm nhạc nào cả nên cái tên Bảo Anh hoàn toàn xa lạ với công chúng. Nhưng ở thời điểm hiện tại, hãy nhìn lại xem, cô gái này đang có trong tay những điều mà nhiều ca sỹ phải mất nhiều năm gầy dựng.

Hành trình tỏa sáng nhờ The Voice

Bảo Anh có khuôn mặt nhỏ nhắn với lúm đồng tiền, nước da trắng vô cùng đáng yêu. Thêm vào đó là phần thi mở màn ở vòng Giấu mặt khá ấn tượng, Bảo Anh nhanh chóng trở thành cái tên gây chú ý của đội Trần Lập. 

Báo chí đã tung cô nàng lên tận mây xanh với những cụm từ như "thiên thần áo đỏ", "át chủ bài"... Còn ngay các HLV cũng dành cho cô những lời khen có cánh: “Những nốt luyến láy của em rất tuyệt vời” – “Em là một Taylor Swift của Việt Nam” - “Làm sao chị để em đi bây giờ?” – “Em là phần còn thiếu trong bức tranh toàn cảnh của đội anh. Nếu hôm nay anh không bấm chuông thì anh thực sự nổi giận với chính anh vì điều đó” – “Em sẽ là một trong những con át chủ bài của đội Trần Lập”. Bảo Anh nổi tiếng ngay trong khoảnh khắc với chỉ một ca khúc - đó gần như là một điều kỳ diệu. 

Bảo Anh được The Voice trải hoa hồng bước vào showbiz 2

Cũng chính vì những lời khen có phần hơi quá đó mà sau này Đàm Vĩnh Hưng cũng không dám thẳng thắn đóng góp cho Bảo Anh. Anh chỉ dám nói nhẹ "có chút xíu, chút xíu chưa được mà thôi". 

Bảo Anh hoàn toàn không có lỗi khi cô hát chưa hay. Đã đi thi, ai cũng muốn cố gắng, ai cũng hy vọng lần sau mình sẽ làm tốt hơn lần trước. Điều đáng trách là những người đã khoác lên cô một chiếc áo danh hiệu quá lớn. "Taylor Swift của Việt Nam" ư? Đó là danh hiệu mà chính Hà Hồ đã phong cho cô để rồi những vòng thi sau đó, không ai đủ thẳng thắn để nhận xét rằng em hát chỗ này chưa được, chỗ kia chưa hay. The Voice khen nhiều, chê ít, điều đó có thể thấy rõ ràng qua trường hợp của Bảo Anh.

Bảo Anh được The Voice trải hoa hồng bước vào showbiz 3

Bảo Anh có thể hát chưa hay nhưng nếu biết cách chọn bài phù hợp, cô vẫn có thể bật lên được những nét đẹp trong giọng hát của mình như khi cô thể hiện "Safe And Sound". Cái Bảo Anh cần là những lời đóng góp thẳng thắn để cô có thể đi lên chứ không phải là những vuốt ve an ủi.

Dừng chân tại vòng Liveshow

Đây có lẽ là một cái kết đẹp cho Bảo Anh tại The Voice. Nói loại Bảo Anh là một trong những bước thanh tẩy scandal của BTC là không hoàn toàn đúng. Đây chỉ là một quyết định hợp tình và hợp lý của Trần Lập ở thời điểm hiện tại. Bởi ở một cuộc thi mà yếu tố giọng hát được đặt lên trên thì Bảo Anh rõ ràng không đủ điều kiện đi tiếp.

Bảo Anh được The Voice trải hoa hồng bước vào showbiz 4

Bảo Anh đã chia sẻ rằng đi được đến đây đã là một chặng đường vô cùng hạnh phúc. Và đúng là như thế, Bảo Anh hiện tại còn mơ ước gì hơn khi cô vẫn nhận show nhạc, vẫn được nhiều fan yêu mến và có nhiều dự án đóng phim, quảng cáo chào mời. Đi tiếp The Voice đồng nghĩa với việc cô sẽ phải gồng mình làm vừa lòng mọi người, nhận thêm nhiều gạch đá và những ồn ào vô căn cứ. Trần Lập đã cho Bảo Anh một đường lùi khôn ngoan thay vì gây thêm nhiều dư luận bất bình, bất lợi cho mình và chương trình.

Bước ra khỏi The Voice, Bảo Anh không có thêm một giải thưởng nào nhưng cô có cả chặng đường trải hoa hồng trước mắt. Sẽ có nhiều thí sinh phải ganh tỵ với cô, đó là điều chắc chắn.

Bảo Anh được The Voice trải hoa hồng bước vào showbiz 5

Hy vọng, trong tương lai, với sự đầu tư nghiêm túc và tinh thần cầu tiến, Bảo Anh sẽ nhận được những trái ngọt do chính tay cô vun đắp. Và rồi, khi nhắc đến The Voice, cô gái ấy có thể mỉm cười vì nó đã mang lại chô cô quá nhiều thứ tưởng chỉ có trong những giấc mơ con gái.

Bảo Anh được The Voice trải hoa hồng bước vào showbiz 6

 

Có thể bạn quan tâm