"Ca sỹ" trẻ: Đừng rẻ rúng danh dự và nhân phẩm

Vài ngày nay, làng báo văn nghệ xôn xao bởi rất nhiều người nhận được một bức email lạ, gửi nội dung "tố" một ca sỹ trẻ bị lộ “phim sex”. Đây được cho là “trò bẩn, rẻ tiền” nhằm tạo scandal gây chú ý để quảng bá tên tuổi.

Tuy nhiên, điều đáng nói là ở chính những người đang muốn bước chân vào làng giải trí, họ không phân biệt được đâu là giá trị thật sự của một ca sỹ, mà chỉ nhìn vào hào quang lấp lánh của những người đi trước mà tìm mọi cách gây chú ý, thậm chí bán rẻ nhân phẩm, danh dự bằng những clip “sex” để mong dư luận ồn ào, xôn xao và từ đó “định vị” được cái tên của mình trong công chúng.

Đây là cách mà một số “ca sỹ” đã làm và “thành công”. Tuy nhiên, những người này nổi tiếng bằng việc, người ta sẽ kháo nhao “ồ, ca sỹ X Y Z này là người lộ ảnh sex hả”, hoặc “anh chàng ca sỹ này là thảm họa Vpop hả”…mà không phải được đón nhận, yêu mến vì tài năng và lối sống. Thử hỏi, nếu "nổi tiểng" bằng cách đó, thì những người tự cho mình là ca sỹ kia có cảm thấy tự hào?

Những người này họ không hiểu rằng, để trở thành những Hồng Nhung, Quang Dũng, Mỹ Tâm,.. là phải bằng tài năng thực sự cộng với những tháng năm khổ luyện, trau dồi cùng một văn hóa sống lành mạnh, sự cầu thị lắng nghe từ giới chuyên môn, báo chí và thậm chí là những góp ý của khán giả. Với những nghệ sỹ thực thụ, họ không cần và không bao giờ sử dụng scandal để đánh bóng tên tuổi, thậm chí họ còn tránh xa scandal và cho rằng đó là sự bất tài hoặc gần như là tha hóa về đạo đức, lối sống cần phải lên án, tẩy chay (đối với scandal sex).

Một người ca sỹ phải thực sự có giọng hát và sự học hành bài bản, liên tục trau dồi kiến thức chuyên môn, nếu xác định đi đường dài và tồn tại trong lòng công chúng. Ngay cả những diva như Mỹ Linh, Hà Trần, Hồng Nhung, Thanh Lam vẫn liên tục phải cập nhật, phải học tập những cái mới từ quốc tế đến trong nước. Hồng Nhung thử sức với nhiều thể loại âm nhạc khác với bản ngã chị, Mỹ Linh thử nghiệm với R&B cùng các ca sỹ trẻ... ngay cả như Mỹ Tâm, gần gũi hơn với đối tượng khán giả trả cũng liên tục phải đổi mới bản thân, đầu tư nghiêm túc cho âm nhạc để tồn tại.


 

 

http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/GiaiTri_032013/017_zps46c7631c.jpg

 

Sự việc ca sỹ tự quay clip “sex” rồi bàn với ê kip tung ra cho các nhà báo hòng “đánh lừa” một số phóng viên trẻ mới vào nghề là một hành động vô liêm sỉ. Một ca sỹ phải chinh phục khán giả bằng giọng hát, lối sống, hình ảnh phải thực sự đẹp thì mới có chỗ đứng trong showbiz. Không hiểu những người tự cho mình là ca sỹ rồi đi quay những thứ chỉ có ở trong phòng ngủ và chủ động tung ra cho thiên hạ biết thì họ có suy nghĩ rằng, bố mẹ và gia đình họ sẽ xấu hổ, phải chịu búa rìu dư luận nặng nề như thế nào không? Vì thế, ngoài việc tự bán rẻ lương tâm, nhân phẩm, họ còn trực tiếp thể hiện sự bất hiếu đối với đấng sinh thành, vì không bố mẹ nào lại có thể tự hào về những đứa con của mình, nếu chúng “thành danh” bằng những trò bẩn thỉu đáng lên án như vậy.

Những trường hợp “con sâu làm rầu nồi canh” này cũng làm ảnh hưởng đến những ca sỹ làm nghề chân chính. Rất nhiều ca sỹ trẻ đi lên bằng tài năng, bằng lao động nghệ thuật, hoặc những ca sỹ mới vào nghề chưa nổi tiếng, họ cũng bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân và công khai lên án, chỉ trích những “con sâu độc” này.

Thiết nghĩ, những phóng viên trẻ cần tỉnh táo hơn nữa, những khán giả trẻ phản ứng mạnh mẽ hơn nữa, thể hiện bằng sự tẩy chay những “nghệ sỹ” dạng này, những ca sỹ chân chính cũng mạnh mẽ lên tiếng phê phán hơn nữa… sẽ góp phần đẩy lùi những hành động được cho là “trò bẩn” để vừa góp phần làm trong sach thị trường biểu diễn, vừa không có cơ hội cho những kẻ “đu bám” và “muốn nổi tiếng bằng mọi giá”. Có chăng như thế, mới tiêu diệt được những con sâu làm hỏng cả nồi canh như công chúng đã thấy trong thời gian vừa qua.

 

Có thể bạn quan tâm