Chuyện hồn ma trong phim truyền hình Việt

Hồn ma đã trở thành "mốt thời thượng" trong phim truyền hình Việt. Nhưng chung quy lại, từ xưa đến nay chúng cũng chỉ có 2 loại mà thôi.
Chuyện ma quỷ vốn thường chỉ xuất hiện trong các bộ phim kinh dị nhưng gần đây, hồn ma đã trở nên quen thuộc hơn với khán giả nhờ phim truyền hình Việt. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều nhân vật cùng đủ kiểu hiện về dương thế nhưng tổng kết lại, hồn ma trên truyền hình Việt cũng chỉ có 2 loại chính.
 
Hồn ma trở về tìm nguyên nhân cái chết
 
Hồn ma trở về bám theo một người rồi thân thiết với họ không còn xa lạ trong phim ảnh thế giới. Nhưng phải đến gần đây, truyền hình Việt mới chuộng mốt này. Hai phim mới nhất, một đang phát sóng - Oan nghiệt, một sắp lên sóng - Lời thì thầm từ quá khứ đều có người đã khuất oan ức hiện hồn về. 
 


"Oan nghiệt"
 
Công thức chung của nhóm hồn ma này là: chết oan ức, hiện về, ban đầu làm người sống nhìn thấy họ sợ hãi, sau thân thiết rồi cùng đi tìm nguyên nhân cái chết và phát hiện ra nhiều sự thật kinh hoàng. Trong Oan nghiệt là cô vợ ngã từ sân thượng rồi chết, không siêu thoát mà lang thang trần thế để tìm kẻ giết mình. Hay anh người yêu của Huyền Lizzie trong Lời thì thầm từ quá khứ cũng đột ngột hiện về để bật mí cho cô các bí ẩn. Các hồn ma dạng này thường hiền lành và không xuất hiện để “hù” khán giả.
 
"Lời thì thầm từ quá khứ"
 
Ngoài hai phim kể trên, Ở lại thế gian cũng có ma về. Đó là người cha bị tai nạn qua đời, ông xin thần chết cho nhập vào người gây tai nạn và ở lại trần gian 49 ngày. Từ đó, ông quay về bên con gái, giúp cô giành lại căn nhà bị người bạn chiếm đoạt.
 
Hồn ma hiện lên để dọa người
 
Dạng hồn ma này xuất hiện nhan nhản trong các phim kinh dị bởi chức năng chính của chúng là dọa nhân vật trong phim và dọa khán giả. Tất nhiên, cái chết của những hồn ma này cũng đều do oan ức mà ra.
 
 
Một loạt các bộ phim có hồn ma về dọa người là Oan hồnCuộc gọi lúc 0 giờHoa hồng không dành cho emOan hồn là câu chuyện một nhà văn đi vào ngôi nhà hoang - với hồn cô gái bị giết chết, chôn trong rừng, hiện về vất vưởng. Cuộc gọi lúc 0 giờ thì có những cú điện lúc nửa đêm réo rắt của nhân vật đã chết, người trong ảnh thờ nháy mắt, cánh cửa tự mở toang… Hồn ma người mẹ trong Hoa hồng không dành cho em cũng về với tóc tai rũ rượi, gương mặt trắng dã. Tất cả đều khiến các nhân vật trong phim chết giấc.
 
"Oan hồn"
 
"Hoa hồng không dành cho em"
 
"Cuộc gọi lúc nửa đêm"
 
Tạm kết
 
Nói chung, dù hồn ma trong phim truyền hình Việt khá đa dạng nhưng phần lớn đều không dọa được khán giả và thường bị đánh giá là nhảm nhí. Để chinh phục được khán giả thì các hồn ma còn cả chặng đường dài phía trước.

 

Có thể bạn quan tâm