Giọng hát Việt: Liệu có "cán đích" an toàn?

Nên chăng, Giọng hát Việt đốt cháy giai đoạn để kịp "về đích"?

Những bản cover sở hữu lượng dislike ‘khủng’ của thí sinh Giọng hát Việt

Tiệc chưa tàn - 'The Voice' đã thành cơm nguội

Nếu The Voice vào làng giải trí Việt giống như một cơn bão thì qua 15 tập, có lẽ báo đã bắt đầu tan. Nhiều người nghĩ đến việc Giọng hát Việt nên làm một đêm tổng kết thay bằng kéo dài thêm 5 liveshow nữa.

Thí sinh bắt đầu khiến khán giả nhàm chán

Đến tập thứ 15 thì The Voice thực sự bị đuối. Những diễn biến có phần nhàm chán của The voice không đủ sức lôi kéo khán giả ngồi trước màn hình đến 0 giờ trong khi ngay hôm sau họ phải bắt đầu một tuần bận rộn với bao lo toan của cuộc sống. Sự nhàm chán đó đến cả từ cách nhận xét của huấn luyện viên, cách biểu diễn và sự “lột xác” một cách gượng ép của thí sinh.

Tuy nhiên, những phong cách của thí sinh đã trở nên quá quen thuộc với khán giả. Nhắc đến Kiên Giang là nói đến một giọng ca bán cổ điển, nói đến Thùy Linh là người ta nghĩ ngay đến dòng nhạc jazz sở trường, Kim Loan là những bản  rock mạnh mẽ, Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn nhẹ nhàng với những tình khúc thẫm đẫm tâm trạng…. Chính vì vậy, việc yêu cầu mỗi tập, các thí sinh phải có những “đổi mới toàn diện”; những cú lột xác thực sự trên sân khấu là một điều không tưởng. Không ít thí sinh cố "làm mới" mình đã nhận lấy thất bại.


Khán giả đã thuộc mặt, quen tên và quen cả giọng hát với các thí sinh Giọng hát Việt

Và tuần nào các thí sinh cũng xuất hiện mà không có gì mới thì việc khán giả nhàm chán là điều dễ hiểu.

Qua 7 liveshow để cho khán giả có quyền quyết định số phận của các thí sinh. Tuy nhiên, người ta có thể nhận thấy những thí sinh luôn có lượng tin nhắn “vô đối” là Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn. Tất cả các liveshow, 2 thí sinh này luôn giành được hơn 50% lượng tin nhắn. Chỉ có trường hợp Kiên Giang với bản rock kinh điển “Too much love will kill you” nhưng nhận được hơn 50% lượng tin nhắn là một trường hợp ngoại lệ.

Nói cách khác, dù có thêm 5 liveshow hay nhiều hơn nữa thì phải chăng người những thí sinh ở “top đầu” cũng không thay đổi là mấy? Vậy thì kết quả có còn bất ngờ?

Bốn huấn luyện viên khiến người xem mệt mỏi

Sau 15 tập xuất hiện trên sân khấu, người xem có thể thuộc nằm lòng những cách nhận xét thí sinh của bốn vị huấn luyện viên. Trần Lập luôn “anh có lời ngợi khen” hoặc “ em có phần trình diễn tuyệt vời”, Đàm Vĩnh Hưng lúc nào cũng “em còn một xíu nữa thôi…”; hoặc “Em chính là giọng hát Việt”. Hai vị huấn luyện viên nữ thừa sắc sảo, khôn ngoan nhưng cũng dần khiến người xem mệt mỏi.

Những lời nhận xét dài lê thê của Thu Minh khiến người xem đôi khi mất bình tĩnh vì phải nghe quá nhiều. Những câu nói khôn ngoan nhưng lại bị cư dân mạng "ném đá" là giả tạo của Hồ Ngọc Hà khiến cho người xem có cảm giác không thật cũng đã khiến công chúng ngán ngẩm với chương trình.

 Giọng hát Việt: Liệu có "cán đích" an toàn? - 2
Khán giả biết các huấn luyện viên sẽ nói gì sau những phần biểu diễn của các thí sinh

Có lẽ, những “chiêu” mà huấn luyện viên, thí sinh có đều đã được sử dụng và khán giả cũng đã thuộc khá rõ chúng.

Thời lượng quảng cáo không thể ngắn hơn thời lượng giành cho phần thi của các thí sinh khiến chương trình luôn kết thúc vào khoảng 0 giờ. Đó cũng là một tác nhân khiến cho khán giả không còn thiết tha với chương trình.

Sau không ít những scandal, những ồn ào bên lề, The Voice phiên bản Việt đang dần bị đuối sức khi còn 5 liveshow nữa mới về đến đích. Liệu Giọng hát Việt có thể cán đích một cách ngoạn mục?

Có thể bạn quan tâm