Minh Tiệp: Tôi xui vậy là đủ rồi

"Tuy có quá nhiều sự đen đủi trước mắt nhưng có lẽ như vậy đã là quá đủ rồi, tôi tin trong thời gian tới, mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với mình", Minh Tiệp chia sẻ.

Cách đây một tuần, khi đang ghi hình chuẩn bị cho phần minh họa biểu diễn cho cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, Minh Tiệp đã bất ngờ gặp tai nạn và được chẩn đoán là bị rạn xương và nứt mắt cá chân.

Bác sỹ yêu cầu anh phải nghỉ ngơi và tập trung chữa trị ít nhất một tháng mới có thể hồi phục trở lại. Vì không muốn mất thời gian của ekip Cặp đôi hoàn hảo, Minh Tiệp đã xin rút tên khỏi chương trình và ngậm ngùi dừng cuộc chơi sau 2 đêm thi.

Anh nghĩ gì trước việc bị chấn thương và buộc phải dừng chân quá sớm tại Cặp đôi hoàn hảo?

Từ trước đến nay, tôi luôn quan niệm nếu mình gặp xui rủi chuyện này thì điềm may của những chuyện khác sẽ đến. Tôi tin vào quy luật bù trừ, được và mất mà người ta hay nói đến trong cuộc sống.

Bản thân tôi không phải mẫu người mê tín, nhưng ngay từ những ngày đầu năm, các cụ đã sớm căn dặn và bảo tôi phải hết sức cẩn thận với sao La hầu. Chưa kể năm Quý Tỵ cũng là năm tuổi của tôi.

Tuy không tin vào những điều đó nhưng với những gì xui rủi đang xảy ra trước mắt, tôi đã cảm thấy hoang mang và lo sợ đôi chút. Nhưng tôi tin sau khi ông trời thử thách tôi với nhiều điềm xui rủi, biết đâu thời gian tới tôi sẽ tốt và gặp nhiều may mắn hơn.

Minh Tiệp cùng vợ đến xem liveshow Cặp đôi hoàn hảo vừa qua

Trước đó, cặp đôi của Minh Tiệp đã bất ngờ thay bạn cặp Khánh Linh chỉ 2 ngày trước khi đêm thi đầu tiên diễn ra. Và sau 2 đêm diễn, anh lại bị chấn thương buộc phải rút khỏi chương trình. Anh có nghĩ rằng mình "thiếu duyên" với Cặp đôi hoàn hảo?

Ngày hôm kia tôi vừa có dịp nói chuyện với Khánh Linh xong. Thú thật, tôi cảm giác như cả tôi và Linh đều không có duyên với chương trình này.

Trước đó, hai chúng tôi đã tập luyện với nhau hết sức ăn ý và chuẩn bị kỹ lưỡng tiết mục Hello cho đêm thi đầu tiên. Nhưng chỉ vài ngày trước khi chương trình diễn ra, Khánh Linh đã rút tên khỏi danh sách dự thi vì lý do sức khỏe và bận rộn công việc. Bây giờ đến lượt tôi là người nối bước cô ấy.

Đầu năm mới tôi đã bị trộm bẻ mất hai gương chiếu hậu xe ô tô, rồi bất ngờ bị chấn thương rạn xương và nứt mắt cá chân khi đang quay CĐHH. Thậm chí ngay cả cái nạng gỗ tôi cũng phải thay mới mấy lần, vì tôi khỏe và nặng quá nên làm gãy cả nạng khi cố gắng đi lại.

Tuy có quá nhiều sự đen đủi trước mắt nhưng có lẽ như vậy đã là quá đủ rồi, tôi tin trong thời gian tới, mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với mình.

Thời điểm này, Minh Tiệp cần phải mang nạng và có người dìu mới có thể đi lại

Ngoài việc ngừng thi Cặp đôi hoàn hảo, những công việc đóng phim, kinh doanh của anh có bị ảnh hưởng vì chấn thương lần này?

Tôi đã phải xin lỗi BTC và bạn cặp trong Cặp đôi hoàn hảo, xin lỗi đoàn làm phim và khán giả vì tôi không thể tham gia bất cứ chương trình hay bộ phim nào trong thời gian này.

Dù đã nhận lời đóng phim truyền hình 30 tập và đã có những ngày làm việc cùng cả đoàn, nhưng bây giờ bị rạn xương và nứt mắt cá chân khiến tôi phải ngồi yên một chỗ và không thể làm gì khác. Do không muốn làm mất thời gian của cả ekip, tôi đã xin rút lui không tham gia và không tiện tiết lộ tên bộ phim truyền hình đó.

Vào tháng 6 tới, công ty của tôi cũng dự định sẽ mở một cuộc thi đánh tennis, nhưng với tình hình hiện nay thì có lẽ tôi cũng phải gác lại kế hoạch của mình. Trước mắt, tôi chỉ mong được ông trời thương và giúp tôi mau chóng hồi phục, đi lại bình thường.

Phải mất thời gian chữa trị bao lâu thì chân của anh mới tạm ổn định?

Bác sỹ bảo tôi phải tập trung nghỉ ngơi và chữa trị ít nhất là ba hoặc bốn tuần. Nếu may mắn, vết thương hồi phục nhanh chóng thì sớm nhất là ba tuần.

Nam diễn viên Lập trình trái tim ngồi cạnh bà xã (trái) và bạn cặp Thúy Anh (phải)

Cảm giác của anh ra sao khi phải ngồi bên dưới khán đài và xem Hà Thúy Anh biểu diễn một mình trên sân khấu?

Tôi đã cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình vào thời điểm đó. Hai vợ chồng tôi ngồi bên dưới đã rất xúc động và sởn hết cả gai ốc khi nghe cô ấy hát. Bên cạnh đó là một chút tiếc nuối cho bản thân vì tôi không thể lên sân khấu trình diễn như mọi khi.

Sau một thời gian gắn bó với chương trình, tôi đã xem mọi người và các cặp thí sinh như một gia đình nhỏ của mình rồi. Không thể lên sân khấu hát hàng tuần, và việc phải nói lời chia tay bất ngờ như thế này đã khiến tôi cảm thấy rất buồn, nhưng không thể làm được gì khác.

Ban tổ chức Cặp đôi hoàn hảo đã phản ứng ra sao khi anh đưa ra lời đề nghị rút khỏi cuộc thi?

Ngay sau khi tôi bị chấn thương, BTC và đài truyền hình đã tận tình hỏi thăm và giúp tôi đề xuất ý kiến. Nếu tôi không thể vào Sài Gòn đêm thi tới, họ sẽ đến nhà tôi quay thực tế và tạo điều kiện cho tôi không cần đến dự trực tiếp đêm liveshow để tập trung nghỉ ngơi tại Hà Nội.

Nhưng tôi cho rằng, ngay từ lúc đầu tôi đã dám nhận lời tham gia và vào Nam dự thi. Thì đến lúc nói lời chia tay, tôi cũng phải trực tiếp có mặt tại đây để gặp và chào tạm biệt khán giả đàng hoàng. Tôi đã suy nghĩ, dằn vặt rất nhiều và quyết định cùng vợ bay vào Nam để chia tay mọi người trước khi rời cuộc chơi.

Cảm ơn anh!

Có thể bạn quan tâm