Nguyễn Kiều Anh khiến giám khảo Got talent ngả mũ với world music

Cô gái hát ca trù Nguyễn Kiều Anh – một trong những thí sinh được mong chờ nhất của bán kết tiếp tục khiến giám khảo ngả mũ với tiết mục vừa biểu diễn đàn tranh vừa thể hiện bản world music Ngồi tựa song đào trong đêm bán kết 6 chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent mùa thứ hai truyền hình trực tiếp vào 20 tối qua (24/3) trên VTV3 – Đài TH VN.

Xinh đẹp, duyên dáng trong chiếc váy hiện đại, Kiều Anh khiến người nghe “nổi da gà” với giọng hát luyến láy ngọt ngào cùng ngón đàn tranh đầy cảm xúc.

Tác phẩm world music Ngồi tựa song đào là sự kết hợp giữa nhạc điện tử, đàn tranh và dân ca quan họ Bắc Ninh. Tác phẩm này kể về nỗi nhớ thương của người phụ nữ một thân một mình nuôi con chờ chồng. Tac phẩm được nhạc sỹ Quốc Trung phát triển trên nền nhạc điện tử và dàn trống hiện đại.

Hiện đang theo học khoa đàn tranh, bằng giọng hát hay trời phú và quá trình khổ luyện trong gia đình có truyền thống ca trù, Kiều Anh đã khiến sự kết hợp đó trở nên hoàn hảo. Không chỉ hát tiếng Việt hay mà phần tiếng Anh của bài hát cũng được Kiều Anh thể hiện xuất sắc.

Có được thành công trong đêm bán kết 6 của Vietnam’s Got Talent là kết quả của một quá trình rèn luyện lâu dài. Được biết, Kiều Anh đã từng tham gia vào đêm nhạc world music Khởi nguồn của nhạc sỹ Quốc Trung bên cạnh những tên tuổi world music lớn của thế giới như nghệ sĩ người Pháp gốc Việt Nguyên Lê, nghệ sĩ người Tunisia Dhafer Youssef và nghệ sĩ người Đức gốc Marocco Rhani Krija.

Không khó hiểu khi phần trình diễn của Kiều Anh nhận được “cơn mưa” lời khen của giám khảo cũng như sự thích thú của khán giả.

Giám khảo Huy Tuấn: “Người ta luôn luôn đi tìm sự kết hợp giữa đông và tây, cái mới và cái cũ, truyền thống và hiện đại, tôi nghĩ tiết mục của bạn là câu trả lời hoàn hảo. Tiết mục của bạn rất quyến rũ, tôi nghĩ nếu tôi là bạn tôi sẽ chia tiết mục ra làm 2 để đi thi bởi vì tiếng đàn của bạn cũng ngọt ngào như cách bạn luyến láy. Tôi nghĩ bạn là của hiếm của mùa giải năm nay và của cả thị trường âm nhạc luôn. Tôi rất mong muốn nhìn thấy bạn ở chung kết”

Giám khảo Thúy Hạnh không giấu sự phấn khích của mình và cho rằng sẽ yêu Kiều Anh nếu là đàn ông: “Tôi hông còn câu gì khen ngợi hơn nữa vì anh Huy Tuấn đã khen bạn hết rồi. Nếu như tôi được là đàn ông tôi sẽ yêu bạn. Hôm nay bạn rất là quyến rũ từ cách hát, từ ngón đàn đến cách thể hiện, tất cả đều hoàn hảo. Tiết mục của bạn là tiết mục tôi rất trông chờ, bởi vì sự thể hiện xuất sắc của bạn ở vòng loại”

Giám khảo Thành Lộc cho rằng tiết mục của Kiều Anh làm anh thỏa mãn cả phần nghe và phần nhìn: “Bạn là một trong những tiết mục mà tôi rất rất trông chờ, tôi rất thỏa mãn, về âm nhạc nghệ thuật, về phần nghe lẫn phần nhìn, tôi rất thích hình ảnh một cô gái ăn mặc hiện đại lại hát nhạc dân ca như thế này, nó làm tôi tự hào hãnh diện ... Tôi nghĩ bạn là một tài năng hiếm có của Việt Nam.”

Clip tiết mục của Nguyễn Kiều Anh:

Có thể bạn quan tâm