“Nhà có 5 nàng tiên” tham gia tranh giải Cánh diều vàng

Nhà có 5 nàng tiên là bộ phim tết duy nhất trong năm 2013 tham gia tranh giải Cánh diều 2012 sẽ diễn ra vào ngày 9.3 tới đây.

Giải thưởng Cánh diều là giải thưởng hằng năm nhằm tổng kết hoạt động sáng tác điện ảnh và truyền hình trong năm qua đồng thời góp phần lôi cuốn sự quan tâm và ủng hộ của công chúng, khán giả đối với điện ảnh nước nhà.

Ban tổ chức cho biết giải Cánh diều 2012 đặt ra tiêu chí "đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực".

Một cảnh trong phim Nhà có 5 nàng tiên (đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu)

Đáng chú ý là ở hạng mục phim điện ảnh. Từng bị loại khỏi giải Cánh diều 2010 vì nghi án "đạo phim" (phim Giao lộ định mệnh), năm nay đạo diễn Victor Vũ có đến hai phim tranh giải là Thiên mệnh anh hùng và Scandal - Bí mật thảm đỏ. Cả hai bộ phim đều rất thành công tại các rạp chiếu và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả trong thời gian qua.

Trong khi đó, hai bộ phim gây nhiều tranh cãi là Đam mê (đạo diễn: NSƯT Phi Tiến Sơn) và Cát nóng (đạo diễn: NSƯT Lê Hoàng) cũng có mặt trong cuộc đua này.

Ngoài ra, cuộc chiến "Cánh diều vàng" còn có sự tham gia của Lạc lối (đạo diễn: NSƯT Phạm Nhuệ Giang), Dành cho tháng 6 (đạo diễn: Nguyễn Hữu Tuấn), Cưới ngay kẻo lỡ (đạo diễn: Charlie Nguyễn), Gia sư nữ quái (đạo diễn: Lê Bảo Trung) và Lấy chồng người ta (đạo diễn: Lưu Huỳnh).

Đặc biệt, bộ phim Nhà có 5 nàng tiên (đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu) tuy là phim tết 2013 nhưng cũng tham gia tranh giải lần này. Bộ phim này quy tụ nhiều người đẹp như Ngân Khánh, Miu Lê, Bảo Anh... và hai cây hài Hoài Linh - Việt Hương. Trong dịp tết vừa qua, phim đã đạt doanh thu 35 tỉ đồng, sau hai tuần phát hành.

Giải Cánh diều 2012 do Hội Điện ảnh Việt Nam chủ trì với sự tham gia của Cục Điện ảnh, các đơn vị trong ngành, Đài Truyền hình và Hội Điện ảnh TP.HCM và Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào 20 giờ 30 ngày 9.3 tại Đài Truyền hình TP.HCM.

Trong khuôn khổ chương trình lễ trao giải, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ dành nghi thức trang trọng tôn vinh đạo diễn - NSND Nguyễn Huy Thành và đạo diễn - NSND Trương Qua vì những cống hiến đặc biệt xuất sắc cho nền điện ảnh dân tộc.

Có thể bạn quan tâm