Những điểm 10 sale off lũng đoạn "Cặp đôi Hoàn hảo"

Cách chấm điểm của ban giám khảo thậm chí còn gây bất ngờ hơn cả màn trình diễn của các thí sinh. Với khá nhiều điểm 10 lạc lõng, ý nghĩa thực sự của số điểm tối đa này khiến người ta mất dần... 'độ sướng'.

Bất ngờ lớn nhất của liveshow 5 không nằm ở màn trình diễn của các thí sinh, cũng không phải ở việc ra đi của cặp Thùy Linh - Hoàng Hải, mà có lẽ thuộc về cách "tặng" điểm của ban giám khảo. Nói là "tặng" chứ không phải là "cho" điểm, bởi với những gì các thí sinh ngôi sao trình diễn trên sân khấu, số điểm cao chót vót dành cho họ có thể được coi như một món quà.

 

Liveshow 5 không có quá nhiều điểm nhấn đặc biệt, ngoại trừ việc đầu tư kỹ lưỡng và tinh tế về mặt ngoại hình của các thí sinh. Đã bước tới những vòng thi quan trọng nhất, mọi "quân bài tẩy" được ém kỹ bắt đầu dần được các thí sinh lần lượt tung ra. Tuy nhiên, dù chiêu trò hay trang phục có thể gây hiệu ứng mạnh mẽ tới cho khán giả, giọng hát vẫn là điều không thể thiếu trong phần trình diễn của mỗi cặp. Đáng tiếc, trong liveshow này, ấn tượng về giọng hát của các thí sinh lại rất nhạt nhòa.
 
http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/GiaiTri_032013/060_zps8de2de16.jpg
 
2 cặp thí sinh cao điểm nhất của đêm thi thứ 5 lần lượt là Mỹ Lệ - Khương Ngọc, Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ với cùng 38 điểm. 2 điểm 10, 2 điểm 9 đã được giám khảo cùng nhau "giành tặng" cho họ, bất chấp màn trình diễn ấy rất thiếu thuyết phục - ít nhất là khi so với số điểm mà họ đang sở hữu.

Với Mỹ Lệ và Khương Ngọc, bài hát họ trình bày trong liveshow 5 không có gì đặc biệt, chưa nói tới việc dàn dựng múa phụ họa rối tung mắt mà vẫn đơn điệu về mặt ý tưởng cũng không giúp họ tạo ra nhiều ấn tượng đối với người xem.
 
uy nhiên, màn trình diễn này nhận được rất nhiều lời khen có cánh từ ban giám khảo. Xét về mặt thực lực, Khương Ngọc và Mỹ Lệ chính là cặp thí sinh mạnh nhất của Cặp đôi hoàn hảo năm nay, nhưng với những gì đã thể hiện trong đêm thi thứ 5, số điểm "đúp 10" dành cho họ có phần hơi xa xỉ.

Âm thanh trong phần hát của Mỹ Lệ trong Scandal showbiz khá tệ và đôi lúc, khán giả tại trường quay còn không thể nghe rõ cô hát điều gì. Khương Ngọc khá hơn một chút, khi bài hát này vốn là sáng tác của chính anh và từng được anh nhiều lần thể hiện nó trên sân khấu, nhưng phần diễn của anh đêm thi qua chưa hoàn hảo tới mức nhận được điểm số tuyệt đối từ một nửa số ghế ban giám khảo.
 
Một điều khá lạ lùng nữa là câu nhận xét và điểm số của vị đạo diễn khó tính Lê Hoàng dường như không mấy ăn nhập với nhau. Cho rằng phần trình diễn của Khương Ngọc - Mỹ Lệ không tuyệt vời lắm và hơi "khúc khuỷu", tuy nhiên Lê Hoàng vẫn khá hào phóng khi tặng cho họ điểm 9 - số điểm được xem là tuyệt đối của riêng anh.
 
http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/GiaiTri_032013/061_zpsa66e2c37.jpg
Màn trình diễn của Khương Ngọc - Mỹ Lệ tại liveshow 5.
 
 
Với Thanh Thúy và Dương Triệu Vũ, phần phục trang cũng như vũ điệu, dàn dựng của họ là không thể chê. Tuy nhiên, phần hát của Thanh Thúy lại khó thể khen, ngoại trừ tính sáng tạo rất cao khi phối Đừng xa em đêm nayĐường xa kỷ niệm theo âm hưởng nhạc Ấn Độ một cách ngoạn mục.
 
Giọng hát cũng như kỹ thuật thanh nhạc của Thanh Thúy không đủ để thể hiện nhạc phẩm đặc biệt này, dẫn tới việc nhiều đoạn cô hát bị phô chênh rõ rệt. Dương Triệu Vũ dù là ca sĩ chuyên nghiệp, tuy nhiên khi thể hiện 2 ca khúc quen thuộc theo phong cách mới, ấn tượng anh đem lại cho người nghe chỉ là sự vui tai. Hơi nặng về chiêu trò và giải trí, điều quan trọng nhất trong phần thi của họ đã bị bỏ qua một cách đáng tiếc: giọng hát và âm nhạc.
 
Cho dù vậy, Thúy - Vũ này vẫn nhận được 2 điểm 10 tuyệt đối từ nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Lê Minh Sơn, 2 điểm 9 từ Lê Hoàng và Lưu Thiên Hương. Với số điểm chót vót ấy, sự vui mừng tất nhiên sẽ tới với Thanh Thúy, Dương Triệu Vũ, còn cái nhìn ngỡ ngàng và khó hiểu sẽ thuộc về khán giả...
 
Còn nhớ trong mùa giải Cặp đôi hoàn hảo đầu tiên, điểm 10 luôn là một điều xa xỉ. Sự hiếm hoi của nó khiến cho mỗi khi xuất hiện, nó giống như một lời khen tặng đặc biệt dành cho màn trình diễn xuất sắc của mỗi cặp thí sinh. Và thường những thứ gì càng hiếm hoi lại càng trở nên quý giá. Có điều, trong Cặp đôi hoàn hảo năm nay, những điểm 10 đang vào mùa sale off...
 

 

Có thể bạn quan tâm