Những "gốc nông dân" vụt sáng trong showbiz Việt

Từ con nhà nông vụt sáng thành một gương mặt đình đám của showbiz Việt, họ đã sống như thế nào để mất hoặc không mất đi cái chất nông dân thứ thiệt.

Ya Suy

 

Ya Suy trở thành trường hợp khá đặc biệt của Vietnam Idol. Lần đầu tiên, cuộc thi này có một quán quân không được đào tạo về thanh nhạc, hát chênh, phô không chỉ ở những vòng đầu của cuộc thi mà còn ngay cả trên sân khấu đêm chung kết của Vietnam Idol.

 

Ya Suy đã mang sự thật thà, chân thành của nông dân
đến với showbiz Việt.

Ya Suy không phải là con nhà "nòi" âm nhạc, mà là con nhà nông người dân tộc Chu Ru. Ông Ya Thiều, bố của Ya Suy, kể rằng Ya Suy mê hát từ nhỏ. Trong nhà, trên nương, nơi đâu có Ya Suy là có tiếng hát của Ya Suy. Những năm học tiểu học cho đến trung học, không lúc nào Ya Suy không tham gia hoạt động trong đội văn nghệ của trường. Thỉnh thoảng Ya Suy tham gia hát phục vụ đám tiệc như một cách phụ giúp gia đình.

Ya Suy cũng tự lập khi đi thi hát. Không tiền "hô", cha mẹ "ủng", Ya Suy im lặng đi đăng kí dự thi Vietnam Idol. Đến khi đăng quang Vietnam Idol 2012, anh hồn nhiên nói về việc đầu tư chăn nuôi lợn từ số tiền thưởng nhận được. Bản tính chất phác, chân thành của một thanh niên dân tộc Chu Ru đã chinh phục được lượng người hâm mộ lớn. Nhưng, kỹ thuật thanh nhạc đang là một đòi hỏi gắng công học tập của Ya Suy để gia nhập và thành danh trong showbiz.

Ya Suy song ca cùng ca sĩ Mỹ Tâm.

Lê Thúy

Lê Thúy (tên đầy đủ Lê Thị Thúy) cao 1,83m - hiện là mẫu nữ cao nhất Việt Nam, nước da đen giòn, số đo ba vòng “khiêm tốn”, ngực rất nhỏ theo chuẩn người mẫu quốc tế. Hiện, cô đang tỏa sáng trên sàn diễn thời trang Việt với nhiều nỗ lực vượt bậc của một cô gái giàu ý chí khẳng định.

Gái quê Lê Thúy và mẹ trong ngày đầu đến với
 Vietnam Next Top Model.

Lê Thúy sinh ra trong một gia đình nông dân rất nghèo ở Quảng Bình. Cô lớn lên với cơm không đủ no, áo không đủ mặc. Cô gái sinh năm 1991 này mê bóng chuyền, năm 13 tuổi được mời vào chơi cho đội tuyển của trường trung học, sau ba năm cô được tuyển vào đội năng khiếu tỉnh, đến năm lớp 9 cô chuyển ra Hà Nội gia nhập đội tuyển bóng chuyền nữ của Bộ Tư lệnh Thông tin. Thúy gắn với bóng chuyền vì hai lẽ, đầu tiên đó là niềm đam mê, từ nhỏ cô đã ước mơ trở thành một vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp; và thứ nữa, bóng chuyền là cứu tinh của cuộc đời cô, từ những đồng tiền trợ cấp ít ỏi khi tham gia vào đội tuyển mà Thúy phần nào đỡ đần được cho cha mẹ.

Lê Thúy kể: “Từ năm 2008 tôi chính thức phụ giúp được bố mẹ với mức lương 500-600 ngàn đồng/tháng". Bây giờ, cô đã kiếm tiền được bằng nghề người mẫu, nuôi em ăn học và trả được nợ nần cho bố mẹ.

Lê Thúy "đẹp lạ" trong giới người mẫu

Ngọc Trinh

Ngọc Trinh có là một "nữ hoàng" gì đi nữa là vẫn có một gốc gác nông dân miền Tây thiệt thà và chịu khó. Ngày trước, gia đình cô cũng thuộc hàng khá giả trong xóm, nhưng để chạy chữa bệnh cho mẹ, gia đình phải bán hết ruộng vườn, tài sản nên lâm vào nghèo khó. Gia cảnh của Ngọc Trinh đã được truyền thông "hoài niệm" : "Lo cho bốn đứa con đang tuổi ăn tuổi mặc, dù cha cô đã làm việc cật lực để kiếm tiền nhưng không bao giờ dư dả. Có hôm chạy xe không được đồng nào, gia đình cô đành húp cháo thay cơm. Những hôm trái gió giở trời, anh em cô phải chạy vội đi lấy cái thau hứng nước mưa khắp nhà".

Ngọc Trinh thời gái quê và gia cảnh khốn khó

Bây giờ, Ngọc Trinh đã "xóa đói giảm nghèo" được cho chính gia đình cô. Bằng chứng là cô đã giúp đỡ cuộc sống gia đình sung sướng hơn xưa, tạo công ăn việc làm cho anh chị của cô. Ngọc Trinh đã xóa sạch gia cảnh khốn khó khi xưa để sống trong nhung lụa và hào quang của showbiz hôm nay.

Bây giờ, Ngọc Trinh đã thành "nữ hoàng đồ lót",
có cuộc sống sung túc với xe sang, hàng hiệu, người tình đại gia.

Quyền Linh

Quyền Linh là một diễn viên kiêm MC nổi tiếng ở sân khấu miền Nam. Nhưng, anh lại thành thật: “Chưa bao giờ nghĩ mình là ngôi sao cả!”.

Không che giấu cái chất “rặt nông dân đã ăn sâu vào máu thịt” của mình, anh bảo nhờ cái gốc gác quê nghèo thuở hàn vi ấy, nhờ từng chân lấm tay bùn mà đến giờ anh mới có đủ sức khỏe để chạy sô từ sân khấu đến điện ảnh rồi ngoặt sang cả dẫn chương trình truyền hình.

Quyền Linh gần gũi với nông dân và nông thôn.

Khi đã nổi tiếng và giàu có, Quyền Linh cũng gần gũi với nhiều chương trình về nông dân và nông thôn. Anh không ngoảnh mặt với gốc gác mà trở thành một người biết tự hào và vun đắp cho nhu cầu giải trí kết hợp phát triển kinh tế-văn hóa ở nông thôn.

Gia đình hạnh phúc của Quyền Linh
Có thể bạn quan tâm