Thanh Bùi hướng dẫn thí sinh Idol hát nhạc ngoại

Thanh Bùi tiếp tục đồng hành cùng thí sinh Vietnam Idol 2012 để chia sẻ kinh nghiệm trước đêm thi chủ đề “We are the world”.

Vòng thi hát các ca khúc nước ngoài hứa hẹn sẽ mang lại nhiều màn trình diễn hấp dẫn. Với 8 thí sinh tranh tài trong đêm thi sắp tới, mỗi người một "background" khác nhau về khả năng hát tiếng Anh: Bảo Trâm - cô sinh viên kinh tế từng đoạt giải khuyến khích cuộc thi hát tiếng Anh Let's Get Loud năm 2011, Ya Suy dù từng gây ấn tượng với ca khúc I'm yours tại vòng thử giọng cũng gặp không ít khó khăn khi đến với vòng thi này vì tiếng Anh không phải là sở trường với chàng trai được sinh ra tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng này.

Bên cạnh đó, Hoàng Quyên – một giọng ca sáng giá của cuộc thi theo đánh giá  của rất nhiều khán giả dù chưa tạo được đột phá từ khi vòng Gala bắt đầu liệu sẽ làm nên chuyện ở đêm thi tới,…Hiện tại, các thí sinh đang nỗ lực tập luyện để có màn trình diễn tốt nhất tại đêm Gala 3 Vietnam Idol 2012.

Từng lọt vào top 8 Australian Idol 2008 và huấn luyện cho thí sinh Vietnam Idol 2010, hơn ai hết, Thanh Bùi hiểu rõ tâm lý của các bạn khi chuẩn bị cho thử thách này.

Thanh Bùi hướng dẫn các thí sinh tập luyện

Qua buổi tập, thầy giáo Thanh Bùi đưa ra những đánh giá sơ bộ: "Tôi rất bất ngờ với các bạn thí sinh năm nay, họ có nhiều cá tính đặc biệt khác nhau. Điều đó cho thấy các bạn đã chịu khó tiếp xúc với âm nhạc nước ngoài nhiều hơn, tư duy cũng hiện đại hơn và tôi nghĩ từ từ các bạn cũng sẽ phát triển lên nhiều hơn nữa. Trong tất cả các thí sinh, tôi ấn tượng với thí sinh Hoàng Quyên, cô ấy xử lý tiết tấu tốt và hát rất tình cảm".

Thanh Bùi ấn tượng với cách xử lý tiết tấu tốt và hát tình cảm của Hoàng Quyên

Trước đêm thi sắp tới, ca sỹ Thanh Bùi đã nhắn nhủ với các thí sinh rằng: "Tôi hi vọng các bạn hãy làm tốt nhất những gì có thể và mong rằng những góp ý và chỉ dẫn của tôi sẽ được các bạn áp dụng để có được phần trình diễn tốt nhất. Quan trọng nhất là các bạn phải thật sự tự nhiên, không cần phải "gồng" để hát mà hãy hát như đang nói chuyện với khán giả”.

Là một trong những vòng thi được các thí sinh mong chờ nhiều nhất nên buổi tập với Thanh Bùi khiến họ cảm thấy rất hứng thú và tập say mê. Anh Quân cho biết: "Anh Thanh Bùi từng tham dự Australian Idol 2008 nên anh có rất nhiều kinh nghiệm trong hát tiếng Anh, đặc biệt là cách phát âm và cách truyền tải cảm xúc một bài tiếng nước ngoài đến khán giả. Với buổi tập này, Quân đã học được cách tạo ấn tượng ở những nốt cao, ngân cuối và cảm nhận nhiều hơn những hơi thở trong bài hát".

Nguyễn Anh Quân (áo xanh) tập luyện cùng Thanh Bùi, Nam Khánh

Ya Suy cũng chia sẻ: "Bài hát mà Ya Suy trình bày có câu I love you.... khi đó mình hát mạnh quá nên anh Thanh Bùi đã góp ý phải hát nhẹ nhàng, da diết chỗ đó lại. Ngoài ra, anh Thanh Bùi cũng chỉnh sửa lại cách phát âm, cách xử lý và nhấn nhá hợp lý. Sau buổi tập này, mình cảm thấy bài hát mình hoàn thiện hơn và biết cách đặt cảm xúc lên hàng đầu".

Ya Suy

Cô gái nhỏ tuổi nhất cuộc thi - Thảo My thì hào hứng: "Ấn tượng đầu tiên là anh Thanh Bùi rất dễ thương, kỹ tính vì khi nghe My hát, anh chỉnh cho mình từng chữ một, giúp mình hoàn thiện bài hát . Ngoài ra anh còn giúp My thêm ý tưởng vào phần cao trào bài hát. Với sự hướng dẫn này, My thấy "thấm" hơn lần đầu tiên hát”.

Cao Thanh Thảo My
Bảo Trâm tập luyện dưới sự hướng dẫn của Thanh Bùi
Hương Giang
Hồng Phước
Thanh Tùng

Khác với mọi năm, thử thách hát tiếng nước ngoài năm nay không chỉ có những bài hát tiếng Anh mà thí sinh có thể sử dụng bất cứ ngoại ngữ nào để trình diễn. Sự mở rộng này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thú vị cho đêm thi đặc biệt của Gala năm nay.

Đêm thi Gala 3 với chủ đề “We are the world” sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00, thứ 6, ngày 02/11/2012, trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam./.

Có thể bạn quan tâm