Tiết lộ số tiền đầu tư 'khủng' vào Giọng hát Việt

"Giọng hát Việt" mùa đầu tiên được coi là một chương trình truyền hình thực tế hoành tráng  với số tiền đầu tư lớn dàn dựng sân khấu, mời 4 HLV – là các gương mặt hot trong làng giải trí.

Theo tiết lộ mới nhất của Nhà báo, MC Lại Văn Sâm - Trưởng ban Thể thao – Giải trí và Thông tin kinh tế của VTV trên Tạp chí truyền hình thì sân khấu sang trọng, đẹp của The Voice tiêu tốn của BTC một con số không nhỏ: 1,8 tỷ đồng.

Hương Tràm - thí sinh đăng quang The Voice mùa đầu tiên.

Qua bài phỏng vấn trên, Lại Văn Sâm còn bày tỏ thêm khó khăn, thách thức của VTV trong việc xây dựng các chương trình giải trí phục vụ khán giả. Lý giải việc nhiều show giải trí xã hội hóa đang mọc lên như nấm khiến chương trình do VTV tự sản xuất mất dần đi sức hút, Lại Văn Sâm nói: "Mất sức hút là một lẽ, thứ hai đó là một sự cạnh tranh không lành mạnh. Tôi đã đề xuất với Tổng giám đốc Đài THVN cho chúng tôi cơ chế hoạt động, coi chúng tôi như những công ty truyền thông bên ngoài, đầu tư cho họ bao nhiêu thì cho chúng tôi bấy nhiêu và dĩ nhiên, họ cam kết thế nào chúng tôi cam kết như thế.

Tổng giám đốc đã đồng ý chủ trương nhưng toàn bộ chương trình tôi muốn mua họ đã mua hết rồi. Trong tay các công ty truyền thông đã có tất cả các chương trình khủng nhất. Còn lại những cái lởm khởm nếu chúng tôi mua sẽ chết bởi vì nó không 'hot'. Thế nên, bây giờ chúng tôi phải cố gắng 'đẻ' ra những cái không ‘hot’ bằng nhưng đi vào lĩnh vực khác, có giá trị khác và nếu chỉ đo bằng tiền thì không thể nào đọ được với những format đó”.

Toàn cảnh sân khấu The Voice.

Cũng liên quan tới The Voice mùa đầu tiên tại Việt Nam, vấn đề BTC thực chi bao nhiêu tiền để có được “cái gật đầu đồng ý” từ các HLV hot như Mr Đàm, Hà Hồ, Thu Minh hoặc Trần Lập được khá nhiều người tò mò.

Một nguồn thạo tin cho biết, số tiền trên nằm ở mức 500 triệu đồng mỗi người cho hơn 2 tháng để Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện với vai trò thành viên ban giám khảo.

Hai vị "cầm cân nẩy mực" còn lại là Thu Minh và Trần Lập, sẽ nhận khoản cát-xê khiêm tốn hơn, nhưng vẫn ở con số “khủng” là từ 200 - 300 triệu đồng/người.

Sở dĩ số tiền cát-xê có sự khác nhau bởi nó thường được trả dựa trên độ “hot” của người được mời làm giám khảo và thỏa thuận của nghệ sĩ với đơn vị sản xuất.

The Voice là chương trình tìm kiếm những giọng hát xuất sắc xuất phát từ phiên bản The Voice of Holland của Hà Lan. Năm 2011, Đài truyền hình NBC của Mỹ lần đầu đưa vào sản xuất với tên gọi The Voice. Mùa thi khởi đầu đã được phát sóng tại 47 quốc gia trên thế giới như: Canada, Pháp, Mexico, Singapore, Đan Mạch...

Chương trình được xem là không có đối thủ trong bối cảnh rất nhiều các chương trình truyền hình thực tế đang có mặt trên các đài truyền hình Mỹ. Tại châu Á, sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ hai được cấp phép và sản xuất The Voice.

Chung kết The Voice Việt Nam đã kết thúc ngày 13/1/2013 với chiến thắng thuộc về Hương Tràm – một thí sinh đến từ Nghệ An.

Có thể bạn quan tâm