Ba bài thuốc chữa chứng quen dạ đẻ non ở phụ nữ

Quen dạ đẻ non là vấn đề khiến cho nhiều phụ nữ có gia đình lo lắng. Tuy nhiên, có thể chữa khỏi chứng bệnh này bằng các bài thuốc đông y.

Phụ nữ có thai đã bị sảy một lần, lần sau cứ đến kì có thai ba đến năm tháng lại bị sẩy thì gọi là quen dạ đẻ non. Người quen dạ đẻ non phải giữ gìn cẩn thận hơn người có thai bình thường. Chữa bằng cách sau đây:

- Lấy một kg kén tằm còn nguyên cả con nhộng chưa cắn tổ đem ấn chặt vào một cái ấm đất mới đã được rửa thật sạch, rồi lấy vung đậy kín. Tiếp sau đó lấy đất thó trộn với giấy rơm, giấy bản, giã cho thật mềm nhuyễn để trát kín chung quanh mép vung, rồi lấy trấu hoặc mùn cưa đủ để trùm kín nồi, đốt lửa chung quanh qua bốn giờ, khi lửa tàn thì những cái kén ở trong đã cháy thành cục than đen. Đem ra tán nhỏ mịn, rây kĩ rồi nhàm với nước hồ gạo nếp, hoặc nước mật ong cho thật nhuyễn, viên mỗi viên bằng đầu ngón tay út. Mỗi ngày uống hai lần. Mỗi lần uống mười lăm viên với nước lã đun sôi để nguội. Uống được hết lượng thuốc đó thì có thể lần có thai sau ít bị đe dọa.

 Hạt sen có thể chữa được chứng quen dạ đẻ non. Ảnh:Internet

- Lấy một kg hạt sen đã bỏ vỏ và bỏ tim, rang khô giòn và lấy năm kg củ mài tươi, gọt bỏ vỏ phơi khô nỏ. Cả hai thứ đều rang vàng, tán nhỏ mịn và trông đều. Lấy gạo nếp nấu thành hồ cho vừa, ngào với bột ấy cho thật nhuyễn rồi viên. Mỗi viên to bằng đầu ngón tay cái. Mỗi ngày ăn mười viên vào những lúc đương đói. Thuốc này có tác dụng bổi bổ cho thai được vững vàng, khỏe mạnh, bớt sa sẩy.

- Lấy hai chục núm cuống quả bí ngô rang giòn, một mũi bò, thái nhỏ rang gần cháy. Bỏ hai thứ vào nồi, đổ ba bát nước đun còn lấy một bát để nguội uống.

 
Có thể bạn quan tâm