3 việc nên làm trước năm mới

Suy nghĩ về những việc sẽ làm và lên kế hoạch cẩn thận sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh đạt tới thành công.

1. Suy nghĩ về những việc sẽ làm trong năm mới

Hãy nhìn lại một năm cũ và tự trả lời cho câu hỏi: "Tôi phải làm gì và không nên làm gì trong năm tiếp theo?". Mọi người thường có thói quen là cố gắng thật nhiều và tạo ra những thói quen mới để đạt được mong muốn nhưng lại bỏ qua một điều quan trọng hơn. Đó là suy nghĩ về những việc nên làm. Lối mòn này có thể đem tới kết quả tốt đẹp cho bạn nhưng sẽ khó khăn và mất thời gian hơn việc bạn suy nghĩ để đưa ra kế hoạch rồi mới bắt tay vào làm.

Ảnh minh họa.

2. Đưa ra từng giải pháp cụ thể cho mỗi thời điểm

Chia khoảng thời gian 12 tháng sắp tới thành các giai đoạn nhỏ và đặt ra từng mục tiêu cụ thể. Ví dụ giai đoạn 1 bạn tập trung cho gia đình, giai đoạn 2 bạn muốn phát triển nghề nghiệp, giai đoạn 3 dành để đi học... Như thế, bạn sẽ cảm thấy mục tiêu của năm không quá khó để đạt được. Công việc này nên được hoàn thành trước năm mới để tiết kiệm thời gian.

3. Luôn kết thúc mỗi ngày bằng việc lập kế hoạch tiếp theo

Bạn sẽ có cảm giác những ngày cuối năm chạy nhanh như con thoi bởi số lượng công việc cần giải quyết nhiều hơn và cả tâm lý của chính bạn. Bằng cách lập kế hoạch tiếp theo vào cuối ngày, bộ não của bạn sẽ không phải hoạt động suốt cả đêm và bạn cũng yên tâm "ăn no, ngủ kỹ". Sáng hôm sau, khi thức dậy, bạn cũng ý thức được mục đích và những việc phải làm một cách rõ ràng với tinh thần tươi mới.

Có thể bạn quan tâm