Bà bầu ăn cá, con có thể giảm nguy cơ bị ADHD?

Theo thông tin mới nhất, những thai phụ ăn cá hai lần/tuần, trừ cá lớn như cá ngừ và cá kiếm, khi sinh con có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng thiếu tập trung và hiếu động thái quá (ADHD) đến 60%.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tại Boston (Mỹ) theo dõi 788 trẻ được sinh trong giai đoạn 1993 – 1998, theo báo Daily Mail.

Bà bầu ăn cá, con có thể giảm nguy cơ bị ADHD? - Mẹ và Bé - Bà bầu cần biết - Dinh dưỡng khi mang thai - Những điều cần biết khi mang thai

Thai phụ ăn cá, con giảm nguy cơ ADHD.

Lúc đầu các nhà khoa học lấy mẫu tóc từ các bà mẹ để kiểm tra hàm lượng thủy ngân và nhật ký bữa ăn để xem lượng cá mà họ đã ăn trong lúc mang thai.

Khi các đứa trẻ lên tám tuổi, các nhà khoa học nhờ giáo viên kiểm tra trẻ có hành vi giống như người mắc chứng ADHD không.

Giới nghiên cứu phát hiện 1 mircogram thủy ngân/gram tóc của các bà mẹ có liên quan đến việc tăng 60% nguy cơ trẻ có hành vi giống người mắc chứng ADHD.

Từ đó, người dẫn đầu nghiên cứu Sharon Sagiv, khuyên thai phụ không nên ăn các loại cá lớn như cá ngừ và cá kiếm vì chúng chứa nhiều hàm lượng thủy ngân. Thay vào đó, họ nên chọn cá tuyết và cá hồi.

Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san Archives of Pediatrics & Adolescent Medicine.

 

Có thể bạn quan tâm