Bà bầu cẩn trọng với bệnh nhiễm trùng

Bạn có thể đã miễn dịch với một số bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhiễm trùng khá nguy hiểm và ảnh hưởng sang con là rất cao.
Không có gì thú vị đang bị bệnh, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai. Lúc này bạn còn lo lắng cho sức khỏe của thai nhi hơn là sức khỏe của mình, lo lắng em bé sẽ bị nhiễm bệnh từ mẹ.
Trong thực tế, phần lớn các em không bị tổn hại nếu người mẹ bị một bệnh nhiễm trùng thông thường trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, một số nhiễm trùng có thể được truyền sang con qua nhau thai hoặc trong khi sinh thường, và khi điều đó xảy ra, nó có thể có hậu quả nghiêm trọng cho em bé. Hơn nữa, một số nhiễm trùng có thể làm cho bạn bị bệnh nặng hơn nếu bạn gặp phải khi đang mang thai hoặc có thể dẫn đến biến chứng như sinh non.

Mặc dù bạn không có thể tránh tất cả các nguồn lây nhiễm trong khi bạn đang mang thai, nhưng bạn có thể thực hiện một vài các bước nhất định để làm giảm khả năng bị bệnh và giảm nguy cơ nghiêm trọng của bệnh cho bạn hoặc em bé trong bụng nếu bạn bị nhiễm trùng.


Những chăm sóc trước khi sinh là rất quan trọng. (ảnh minh họa)
Những chăm sóc trước khi sinh là rất quan trọng. Ví dụ, xét nghiệm máu đơn giản có thể cho bạn biết liệu bạn có miễn dịch với một số bệnh nhiễm trùng nhất định hay chưa, chẳng hạn như thủy đậu và rubella. Bạn cũng sẽ được xét nghiệm các bệnh nhiễm trùng bạn có thể bị mà không biết, bao gồm nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm gan B, và HIV. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang bị một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc không thì cần kiểm tra kịp thời thường xuyên để có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng.
Bản thân bạn khi mang bầu cũng có thể tự tránh những yếu tố có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ con bằng những cách thông thường đơn giản như rửa tay xà phòng, không dùng chung ly uống hoặc đồ dùng, không tiếp xúc với phân mèo, sử dụng găng tay khi làm vườn, và tránh tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm để làm giảm nguy cơ bị bệnh.
Thực hành tình dục an toàn sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Đến nha sĩ thường xuyên sẽ giúp đảm bảo rằng bạn không phát triển các bệnh về lợi. Và bạn có thể thực hiện các biện pháp để tránh bệnh nhiễm trùng từ thực phẩm - chẳng hạn như rửa trái cây và rau quả, và đảm bảo rằng thịt, cá, và trứng được nấu chín và bề mặt thớt khi sử dụng không bị ô nhiễm.
Bài liên quan
Tin cập nhật
Chưa có kinh sau sinh có nên uống thuốc tránh thai?
3 min 47 sec - Tư vấn
Em năm nay 26 tuổi và mới sinh bé được gần khoảng 3 tháng. Cho đến nay kinh nguyệt của em chưa có...
Đã đi ở rể nhưng lại luôn tỏ ra coi thường gia đình vợ
2 hours 2 min - Tư vấn
Anh ấy còn bảo anh ấy đã sai lầm khi chọn em, ý là em và gia đình em ko có học thức nhưng ko nói...
Bật mí các công thức làm đẹp bằng trà xanh cho ngày cuối tuần
2 hours 6 min - Tin tức
Bạn muốn làm đẹp bằng các phương pháp tự nhiên và không thích sử dụng các loại mĩ phẩm đang bán...
Chụp X quang 2 lần khi chưa biết mang thai có gây dị tật thai không?
2 hours 6 min - Tư vấn
Em mang thai được 13 tuần. Nhưng lúc trước do em hay bị chậm kinh và có chu kì kinh không đều,...
Thân thì thân nhưng giận nhau thì cũng rất "căng"
2 hours 12 min - Tư vấn
Đến khi lên cấp 3, tôi và nó học chung lớp, việc học tập rất áp lực khiến tôi và nó ko có cảm...
Diễn viên Anh Dũng lên tiếng về tin đồn tình ái với đàn chị Trương Ngọc Ánh
4 hours 6 min - Tin tức
Diễn viên Anh Dũng trải lòng về cuộc sống khi quyết định Nam tiến. Bên cạnh đó, nam diễn viên...
Dùng điện thoại trước khi ngủ nhớ làm đủ 5 điều quan trọng này để không tàn phá não bộ
5 hours 6 min - Tin tức
Nếu bạn có thói quen dùng điện thoại trước khi đi ngủ, hãy ghi nhớ những điều dưới đây để bảo vệ...