Giúp bà mẹ trẻ bận rộn luôn hạnh phúc

Vừa là một người nội trợ, vừa phải làm việc cơ quan, đó là chưa kể nhiều việc không tên khác khiến cho các bà mẹ cảm thấy quá tải. Làm sao để duy trì trạng thái cân bằng, giúp các mẹ tận hưởng cuộc sống?

Sắp xếp thời gian biểu làm việc hợp lý

Lên thực đơn, thời gian biểu cho việc nhà, những kế hoạch đặc biệt, danh sách công việc mỗi ngày, việc quan trọng nhất định phải thực hiện… khi đã được sắp xếp rõ ràng, bạn không còn thấy mình rối tung trong biết bao nhiêu việc không tên nữa.

 

Hãy làm từ từ, giải quyết từng việc một, rồi sẽ có thời gian cho bạn làm các việc tiếp theo, không bị chồng chéo lên nhau.

Tận dụng công nghệ để thư giãn

Khi là  một bà mẹ bận rộn, bạn sẽ luôn mong muốn được giao tiếp và nói chuyện với người khác để nắm bắt thông tin và xả stress. Sử dụng tai nghe để có thể vừa làm việc vừa nói chuyện điện thoại sẽ là một cách tuyệt vời để bạn cảm thấy công việc không nhiều và nặng như bạn tưởng. Tai nghe có thể giúp bạn vừa nói chuyện vừa nấu ăn, lau sàn, thay tã, rửa chai lọ…

Sẵn sàng chuẩn bị đồ dự trữ khi có thể

Nếu có thể, hãy mua gấp đôi hoặc gấp ba số bột giặt, kem đánh răng, nước rửa chén… để tiết kiệm một lần đi mua sắm. Nếu như bạn nấu một món hầm, hãy chuẩn bị hai phần và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Thời gian tiết kiệm được từ việc nấu nướng sẽ cho bạn cơ hội ôn bài cho con kỹ hơn và đọc thêm nhiều truyện hay để con say giấc.

Làm việc với lòng tràn đầy sự yêu thương

Thay vì miệt mài làm những công việc hằng ngày như một thói quen và trông đợi một sự tán dương từ mọi người, hãy làm mọi việc với sự vui thích và tình yêu thương. Bất kể đó là công việc gia đình, việc công sở hay chỉ là chăm một chậu hoa, tình yêu chính là nền tảng của hạnh phúc. Bạn có thể vẫn phải thực hiện thật nhiều công việc mỗi ngày, nhưng một khi bạn đã quyết định rằng cuộc sống của mình là thể hiện và cảm nhận tình yêu, thì mọi thứ sẽ không quá khó khăn.

Tạo không gian riêng

Sẽ có lúc bạn cảm thấy mình hết sức để cố gắng thích nghi với hiện thực, bạn cần có thời gian một mình.

Trong nhà hãy có một góc dành riêng cho cha mẹ mà con cái không được phép tham gia khi chưa có sự đồng ý. Bạn bước vào đó nằm nghỉ một lúc, nghe một bản nhạc tươi sáng, gọi điện cho một cô bạn thân, thậm chí tô một màu son mới lên môi, hãy làm tất cả tứ gì bạn muốn để bạn thực sự thoải mái.

Dành khoảng thời gian yên tĩnh vào mỗi sáng hoặc tối là rất hữu ích. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát bản thân và tập trung cho mọi thứ tốt hơn, gợi nhắc lại cho bạn rằng cuộc sống còn nhiều điều thú vị hơn là cứ quanh ra quẩn vào những công việc tẻ nhạt hàng ngày.

Tìm người hỗ trợ

Cảm giác phải làm việc một mình dù đó là công việc gì cũng thật khó thấy hứng thú. Làm việc nhà cũng cần có đồng đội, đồng minh, đối tác, bạn cảm thấy mình không đơn độc.

Hãy xem các thành viên trong nhà có thể làm được việc gì thì giao đứt từng công việc cho họ. Những việc gì có thể thuê người phụ giúp cùng để có thể làm được triệt để, sạch sẽ. Những việc gì cần thuê người giúp thường xuyên…

Có thể bạn quan tâm