Giúp mẹ nhận biết động thai

Trong thai kỳ có rất nhiều biến chứng có thể xảy ra. Nếu thai phụ không nhận biết sớm để kịp thời thăm khám và chữa trị có thể sẽ rất nguy hiểm. Để hiện tượng động thai sẽ không còn là mối lo lắng, chúng tôi xin mách chị em một số mẹo nhỏ giúp an thai sau đây.

Hiện tại em có thai hơn 4 tháng, trước đó em bị động thai lúc 6 tuần. Hiện tượng là đau bụng nhẹ thúc xuống phần bụng dưới theo cơn khoảng 5 – 10 phút, lạnh sâu vào rốn, xuất hiện những cơn sởn lạnh, nổi gai ốc, ra huyết nhưng rất ít chỉ khoảng 01 giọt, huyết mầu nhạt, hơi nâu hồng.

Các món ăn chữa động thai - Mẹ và Bé - Bà bầu cần biết - Dinh dưỡng khi mang thai - Sức khỏe khi mang thai

Trong thai kì có rất nhiều biến chứng có thể xảy ra

Em đi khám thì bác sĩ bảo đó là hiện tượng động thai, bác sĩ yêu cầu uống thuốc và nghỉ ngơi. Em nghe thấy vậy sợ quá khóc từ trên phòng khám về đến nhà, thậm chí em phải xin nghỉ làm nằm nhà mất 2 tuần. Trộm vía bây giờ em bé nhà em được 33 tuần rồi, các hiện tượng ngày trước đã hết và ổn định dần. Thi thoảng đi khám thì bác sĩ bảo em bé phát triển rất bình thường. Em sẽ chia sẻ với các mẹ những mẹo nhỏ giúp an thai để hiện tượng động thai sẽ không còn là mối lo lắng nữa nhé!

1. Giúp mẹ nhận biết động thai

Em thấy rất nhiều mẹ vẫn chưa phân biệt được hiện tượng động thai và sảy thai khi mang bầu. Khi thấy cơ thể có các biểu hiện khác thường, đặc biệt là hay bị đau bụng. Một số trường hợp nếu thấy những dấu hiệu như: cảm giác hơi đau tức ở bụng dưới và mỏi ở vùng thắt lưng, có thể có ít dịch màu hồng nhạt hoặc vài giọt máu chảy ra ở âm đạo… thì mẹ bầu nên phát hiện sớm để đi khám và có biện pháp an thai kịp thời.

Như vậy, động thai là hiện tượng vẫn thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi. Tuy mức độ nguy hiểm của nó chưa cao nhưng chứa đựng “mầm mống”, “điềm báo trước” của hiện tượng sẩy thai đấy. Vậy nên các mẹ cần chú ý để không có tình trạng đáng tiếc xảy ra.

2. Nên làm gì khi mẹ bị động thai?

Nếu thấy các dấu hiệu trên, phải nằm nghỉ ngơi không xoa bóp bụng và làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt các mẹ chú ý không quan hệ vợ chồng trong thời gian này đâu nhé! Ăn các loại thức ăn dễ tiêu hoá, ít dầu mỡ, chú ý đến việc kết hợp giữa rau xanh, hoa quả và tinh bột, không được ăn những loại có chất kích thích, không ăn các thức ăn sống như: rau sống, gỏi cá… để phòng bệnh tả dẫn đến sẩy thai.

Để phòng tránh động thai, mẹ hãy luôn giữ cho mình tư tưởng, tâm lí thực sự thoải mái. Nghỉ ngơi hợp lí, không thức quá khuya. Luyện tập thể dục nhẹ nhàng để tăng cường sức khoẻ. Khám thai định kì là biện pháp hữu hiệu nhất để theo dõi sức khoẻ của mẹ và bé.

Có thể bạn quan tâm