Lợi ích bất ngờ của socola với bà bầu

Ăn socola khi mang bầu sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ với thai nhi mà ít mẹ bầu biết tới.

Các nhà khoa học tại trường Đại học Helsinki (Phần Lan) đã tiến hành khảo sát trên 300 phụ nữ dùng socola trong quá trình mang thai và họ nhận thấy rằng, socola mang lại những tác động tích cực đến hành vi của đứa trẻ được sinh ra sau này.

Các báo cáo đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ có mẹ thường xuyên ăn socola khi mang thai sẽ có sự phản ứng hành vi (bao gồm sự lạc quan, yêu đời và sợ hãi) tốt hơn nhiều so với những đứa trẻ khác. Đặc biệt hơn, với những đứa trẻ có mẹ bị stress khi mang thai mà ăn nhiều socola thì sẽ ít có các biểu hiện bị lo lắng hơn.
 Không chỉ vậy, ăn socola khi mang thai còn giúp các thai phụ hạn chế nguy cơ bị tiền sản giật. Các nhà nghiên cứu cho biết, trong socola, đặc biệt là socola đen có một loại chất gọi là theobromien có chức năng ngăn chặn nguy cơ xuất hiện tiền sản giật. Chất này giúp kích thích tim mạch, làm thư giãn các cơ, có thể cải tiện tuần hoàn ở nhau thai của phụ nữ mang thai và đặc biệt có thể làm giảm tới 69% nguy cơ mắc chứng tiền sản giật.

Mặc dù socola tốt cho sức khỏe của bà bầu và có ảnh hưởng tích cực đến thai nhi, tuy nhiên việc ăn quá nhiều socola cũng không tốt cho sức khỏe. Sử dụng quá nhiều socola cũng sẽ  gây tăng cân. Hơn nữa, socola cũng có chứa cafein nên nếu hấp thụ quá nhiều thì cũng hoàn toàn không tốt cho súc khỏe. Tốt nhất, mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 200mg mà thôi.

Có thể bạn quan tâm