Lời nói dối dễ thương của bố mẹ

Hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có những lúc không nói thật với con, cho dù chủ đề là ông già Noel hay kiến thức giới tính

Dưới đây là những thú nhận của họ:

- Khi con thổ lộ “mơ ước” được có iPad, điện thoại, laptop hay đầu chơi games vào Giáng sinh, tôi đã bảo chúng rằng ông già Noel không sản xuất đồ điện tử.

- Tôi bảo mấy đứa nhóc nhà mình rằng chúng bị dị ứng socola và cà phê. Chúng hoàn toàn tin như thế, cho đến năm ngoái sự việc mới bại lộ.

- Tôi bảo với con trai mình rằng, khi xe bán kem đi qua mà có bật nhạc thì nghĩa là họ đang thông báo bán hết kem rồi.

- Khi con gái tôi hỏi mẹ “bọn con trai đi tè từ chỗ nào?”, tôi chưa hề có sự chuẩn bị kỹ càng về cuộc thảo luận này với con bé. Bởi thế tôi bảo “mẹ chưa biết câu trả lời, để mẹ tìm hiểu đã”. Vài ngày trôi qua, tôi cứ đinh ninh rằng con bé đã quên, thế mà nó lại hỏi tôi: “Mẹ, mẹ đã tra google về câu con hỏi mẹ hôm trước chưa đấy?”.

- Lúc 6 tuổi con gái tôi phát hiện ra là ông già Noel đến nhà tặng quà cho nó rất giống ông ngoại. Thế là vợ chồng tôi bảo với con bé, “gia đình mình có một bí mật khủng khiếp: Ông ngoại chính là em trai của ông già Noel”.

- Tôi bảo con rằng răng của nó sẽ rơi ra ngoài nếu nó cắn người khác.

- Mỗi khi chạy xe đường dài, tôi thường nói với các con rằng ô tô sẽ chạy nhanh hơn nếu chúng nhắm mắt ngủ. Cách này luôn hiệu quả trong việc giúp bọn trẻ chợp mắt.

- Tôi bảo với cô con gái 7 tuổi rằng trong các nhà hàng luôn có chính sách ăn uống lịch sự, và nếu con bé ăn bốc hoặc nghịch ngợm quá mức, người ta sẽ đuổi ra ngoài.

- Mỗi lần tôi ăn kẹo mà thằng nhóc hỏi “mẹ ăn gì đấy?” là tôi đều trả lời mình đang ăn một món có lợi cho sức khỏe nào đó như “cà rốt, hoa lơ...”.

- Thằng nhóc 6 tuổi nhà tôi không thể kiểm chế việc thì thầm tướng lên với đứa em gái 4 tuổi về những trò nghịch ngợm nó sắp làm. Thế nên dù có đang quay đi hay đang ở phòng khác, tôi vẫn nghe được và xuất hiện kịp thời trước khi ông giời con giở trò phá phách. Có lần nó hỏi tôi: “Mẹ, sao mẹ lúc nào cũng biết con đang làm gì?”. Tôi bảo nó tôi có mắt ở sau gáy. Hẳn là thằng nhóc tin thật, nên ngày hôm sau nó đem nộp hết kẹo giấu trong túi áo trước khi mẹ phát hiện ra.

Có thể bạn quan tâm