Ông bố trẻ nên biết trước khi bé ra đời

Nếu bạn muốn có sự chuẩn bị tốt hơn cho sự kiện đặc biệt - gia đình đón nhận thêm thành viên mới, đừng bỏ qua những lời khuyên hữu ích sau:
Gần gũi vợ nhiều hơn

 

Trừ những trường hợp đặc biệt người mẹ gặp khó khăn trong giai đoạn mang thai và được bác sĩ yêu cầu “cai” chồng, những trường hợp khác đều không có lý do gì lẩn tránh “chuyện ấy” cả.

 

Trong vài tháng cuối thai kỳ, bụng vợ bạn sẽ lớn lên rõ rệt mỗi ngày, điều này có thể làm bạn cảm thấy e ngại việc gần gũi. Nhưng hãy nhớ rằng, hầu hết các bác sĩ sẽ khuyên bạn sinh hoạt tình dục bình thường trong vòng (ít nhất) 6 tuần trước khi sinh. Điều đó thậm chí tốt cho cuộc vượt cạn của thai phụ và em bé. Bạn đừng lo, bạn không hề làm đau con khi yêu vợ như bạn tưởng.

 

Trong phòng đẻ

 

Dịch vụ sinh đẻ hiện nay có thể cho phép bạn vào phòng cùng vợ trong cơn vượt cạn. Song nếu tự ý thức được rằng bản thân “thần kinh yếu”, bạn không nhất thiết phải nhìn tận nơi.

 

 

 

 

Sinh đẻ là một mớ hỗn tạp của đau, rên, máu me, và có khi cả nước mắt nữa. Nếu không thể chứng kiến cảnh đó, các ông chồng cứ đứng bên cạnh vợ phía đầu bàn đẻ, nắm tay cô ấy động viên là được rồi, còn hơn để bà xã thấy bạn... xỉu sau khi chứng kiến mọi việc liên quan đến sinh nở từ đầu chí cuối.

 

Tặng vợ một món quà

 

Đừng chỉ nghĩ tới mỗi em bé sắp chào đời kẻo bà xã bạn sẽ tủi thân đấy. Cách động viên hay nhất là tặng cho cô ấy một món đồ trang sức (lắc, dây chuyền...) có ý nghĩa kỷ niệm, vì những cố gắng phi thường của cô ấy để mang đến cho bạn một thiên thần.

 

Trở thành chuyên gia nuôi trẻ nhỏ

 

Dùng từ “chuyên gia” có lẽ hơi quá, nhưng hãy thật thành ý học hỏi, để có thể cùng vợ chăm sóc con mình. Nếu cô ấy gặp bất cứ khó khăn nào trong chăm sóc em bé mới sinh, bạn hãy lên mạng tìm hiểu, hỏi kinh nghiệm những người khác để tư vấn cho cô ấy.

 

 

 

 

Luyện tập tích cực sẽ mang đến thành công, chăm chỉ bế con giúp bạn không còn lóng ngóng, tham gia pha sữa, thay bỉm cho con giúp bạn có đôi tay khéo léo và kết nối với con hơn. Hãy tỏ ra là ông chồng luôn biết động viên, hậu thuẫn vợ.

 

Làm cha khiến bạn “hot” hơn

 

Phụ nữ luôn thích đàn ông có trách nhiệm. Do đó, có thể khẳng định một điều, làm cha, với địu, nôi, xe đẩy, em bé và bình sữa v.v. bạn tự nhiên sẽ quyến rũ hơn trong mắt những người phụ nữ yêu thích cuộc sống gia đình.

 

Kiếm tìm những dấu hiệu stress sau sinh của vợ

 

... để kịp thời ở bên động viên cô ấy. Phụ nữ không phải cái máy, và họ có xu hướng sẽ trải qua giai đoạn tâm lý khó khăn sau sinh, cảm giác vui buồn rất thất thường. Nếu bạn có thể kịp thời phát hiện giai đoạn này, bạn sẽ giúp được rất nhiều cho vợ đấy!

Có thể bạn quan tâm