Uống thuốc trị mụn trứng cá, bà bầu mất con

Một bà mẹ người Anh đã buộc phải phá thai sau khi cô uống nhầm loại thuốc trị mụn chống chỉ định với bà bầu.
Cô Sarah Sharma, 27 tuổi cho biết cô tới Bệnh viện Da liễu Peterbprough sau khi một năm dài cô bị nổi mụn trứng ca khắp cổ và ngực. 
 
Mặc dù đã thử dùng rất nhiều loại kem bôi nhưng không có hiệu quả. Những mụn trứng cá càng ngày càng sưng to và nổi nhiều hơn.
 
Sarah luôn phải mặc quần áo kín mít dù thời tiết nóng nực thế nào vì da cô chỉ cảm thấy dễ chịu khi được hoàn toàn che  kín. 
 
Cuối cùng, Sarah đã quyết định uống thuốc trị mụn trứng cá cực mạnh isotretinoin vì cô được biết rằng đây là một loại thuốc trị mụn vô cùng hiệu quả. 
 
Một chuyên gia tư vấn đã cảnh báo với cô về  những tác dụng phụ của istretinoin vô cùng nguy hiểm đối với những phụ nữ có thai và sức khỏe thần kinh của nam giới. 
 
Sau khi uống thuốc được 2 tuần, Sarah cảm thấy vô cùng mệt mỏi nên cô đã tới bệnh viện để kiểm tra. Các bác sĩ cho biết loại thuốc trị mụn cô dùng có tác dụng quá mạnh và cơ thể cô không thể tiếp nhận loại thuốc này.
 
http://i1334.photobucket.com/albums/w655/khonggiantinhyeu062013/Doi%20song/-%20Cuoc%20song%20muon%20mau/310_zps8f233dc7.gif
 
Sau khi từ bệnh viện trở về mặc dù đã dừng uống thuốc trị mụn nhưng Sarah vẫn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và  khó chịu. Lúc này bà mẹ trẻ này với nghi ngờ tới khả năng mình có thai. 
 
Kết quả kiểm tra cho thấy Sarah đã có thai được 11 tuần. Khi thai kỳ được 20 tuần, hình ảnh siêu âm cho thấy bào thai xuất hiện những dị tật bất thường. 
 
Một tuần sau đó bà mẹ trẻ này nhận được thông báo rằng con của cô sẽ không thể sống nổi do những dị tật nghiêm trọng ở tim và hệ thần kinh. 
 
Khi nhận được hung tin này Sarah đã vô cùng đau khổ khi buộc phải quyết định phá bỏ bào thai cô đang mang trong mình để tránh mọi nguy hiểm cho cô trong khi mang thai. 
 
Sau khi sự việc đáng tiếc này xảy ra, Bệnh viện Da liễu Peterbprough đã buộc phải chịu trách nhiệm cho sự bất cẩn và thiếu sót nghiêm trọng của mình khi cung cấp thuốc trị mụn cực mạnh chống chỉ định cho phụ nữ có thai mà không hề tiến hành kiểm tra bệnh nhân có bầu hay không. 
 
Hiện tại, bệnh viện này đã chấp nhận bồi thường cho sai phạm không tuân thủ các quy định về khám và cấp thuốc cho bệnh nhân của mình. Đối với trường hợp của Sarah càng trở nên nghiêm trọng hơn do bào thai cô mang đang ở trong những giai đoạn đầu tiên của thai kỳ. 
 
John Randall, giám đốc bệnh viện chia sẻ "Sự việc đáng tiếc này chính là một bài học dành cho các bác sĩ trong việc khám điều trị và cấp thuốc cho các bệnh nhân đặc biệt là đối với bệnh nhân nữ."

 

Có thể bạn quan tâm