Cách bảo quản một số loại củ, quả

Chuối tiêu nên cho vào bọc cột chặt lại để gió không lọt vào; cam, quýt cho vào hộp đựng có lót rơm hoặc thóc lép rồi đặt ở chỗ thoáng... Những cách này giúp bảo quản rau quả khá lâu.

Cách luộc thịt thơm ngon

Khử mùi hôi cho vật dụng

Ảnh minh họa: vnamthuc.

Mỗi trái cây, rau củ thì có cách bảo quản khác nhau. Các bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau:

- Chuối tiêu chín: Cho từng bẹ chuối vào bọc nilon rồi túm chặt miệng bọc để không khí khỏi lọt vào. Làm như thế có thể giữ chuối tươi được hơn một tuần.

- Cam, quýt: Ngâm cam, quýt trong nước thuốc muối (mua ở tiệm thuốc). Canh khoảng một phút, vớt ra để vào rổ cho ráo vỏ. Sau đó cho chuối vào bọc nilon, cột chặt, để nơi thoáng mát.

Cũng có thể cho cam, quýt vào một cái rọ bằng tre thoáng, dưới đáy lót ít rơm rạ hoặc thóc lép dày khoảng 2 cm. Cứ như thế tiếp tục xếp thêm một lớp trái cây xen kẽ một lớp rơm rạ/thóc lép, đến khi đầy rọ thì lấy vài tờ giấy phủ lên bề mặt. Sau đó đem đặt rọ cam quýt ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ thấp.

- Củ gừng tươi: Rửa sạch, để cho ráo nước rồi vùi vào hũ đựng muối ăn. Hoặc có thể vùi gừng vào cát hay mùn cưa rồi đặt xuống đất (hoặc đất ở chậu cảnh). Thỉnh thoảng vảy ít nước lên trên (không quá nhiều vì gừng dễ mọc mầm) để giữ ẩm cho gừng tươi lâu.

Có thể bạn quan tâm