Khử mùi hôi cho vật dụng

Từ những vật dụng nhỏ như chai lọ, xong nồi đến tủ lạnh, nếu dùng không đúng cách, mùi hôi sẽ đeo đám rất khó chịu. Hãy áp dụng cách khử mùi sau cho từng vật dụng.

Khử mùi trong chai lọ
Bất kể mùi gì gây khó chịu, cách khử mùi hiệu quả nhất là cho một ít bột mù tạt vào nước, hòa tan rồi cho vào chai, lắc đều, mạnh, sau đó luồn giẻ mềm vào cọ sạch rồi rửa, mùi hôi sẽ hết. Nếu chai lọ quá nặng mùi, nên ngâm qua đêm, khi rửa sẽ hiệu quả hơn.

Khử mùi tanh trên dao và xoong nồi
Dao xắt thịt, cá, rau lâu ngày thường có mùi tanh khó chịu. Muốn khử, dùng một củ gừng, chà xát vào hai bề mặt dao rồi rửa lại là hết. Nếu dao có mùi hành tỏi, một mẹo cũ trong dân gian là cắm dao xuống đất, dao sẽ hết mùi tanh.

Muốn khử mùi tanh ở xoong nồi, nên cho một ít trà vào, đun với nước một lát, mùi tanh sẽ mất.

Khử mùi tủ lạnh
Tủ lạnh là nơi dễ tích mùi nhất do chứa nhiều loại thực phẩm. Nếu tủ lạnh bị tanh mùi cá, hay bị “ám” một số loại trái cây có mùi nồng như mít, sầu riêng, trước hết, bạn hết rút điện ra, xả đông. Sau khi đá tan hết, hãy vệ sinh thật sạch rồi lau khô các vách, kệ tủ, bằng giấm. Cuối cùng, pha một cốc cà phê đen nóng cho vào tủ lạnh là hết sạch mùi.

Nếu không có thời gian chờ đá tan hoặc với tủ lạnh không đóng tuyết, bạn chỉ cần cho cà phê bột vào để làm giảm mùi trong tủ lạnh.

Bình lược cà phê
Để lâu không dùng, bình lược cà phê thường có mùi hôi, mốc. Để tránh mùi mốc, sau mỗi lần dùng, hãy đem rửa sạch rồi đặt vào bình một cục đường.

Có thể bạn quan tâm