Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao

Để làm sạch cát trong miệng ngao trước khi chế biến không phải ai cũng biết...

Làm sạch cát ở ngao không quá khó, vì thế bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé:

Chuẩn bị:

- 1 bát cái lớn
- Khăn giấy thấm
- 1 giấy nhôm lá mỏng
- 1 rây lưới lọc vừa với bát
- Nước muối (pha nước muối 3-4%: 1 muỗng canh muối cho 2 chén nước)

Cách làm:

Bước 1: Ngao sống nên được chế biến trong vòng 48 tiếng sau khi mua về. Dùng bàn chải cứng chải sạch vỏ ngao dưới một vòi nước.

Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao - 1

Bước 2: Cho ngao vào bát và đậy giấy thấm lên trên.

Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao - 2

Bước 3: Tiếp tục đậy giấy nhôm lên trên miệng bát, nhưng không đậy hết. Để hở một khoảng cho ngao thở, chuyển bát vào tủ lạnh.

Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao - 3

4 tiếng trước khi nấu:

Bước 4: Cho ngao ra khỏi tủ lạnh, sửa sạch.

Bước 5:  Xếp ngao vào rây lọc (không xếp ngao chồng lên nhau), đặt rây trong một cái bát to.

Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao - 4

Bước 6: Cho nước muối 3-4% đã hòa đổ vào ngao. Nước muối loãng sẽ xâm xấp ngao. Nếu không đủ nước muối, bạn có thể pha thêm với tỉ lệ tương tự.

Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao - 5

Bước 7: Lại đậy tấm giấy nhôm lên trên và giữ ngao ở trong tối (hoặc trong tủ lạnh) trong 3 giờ, để ngao nhả sạch cát ngậm trong miệng.

Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao - 6

Bước 8: Sau 3 giờ, mang rây lưới ra ngoài và bỏ nước bẩn. Rửa bát và cho nước sạch vào. Cho ngao vào ngâm khoảng 1 giờ để ngao bớt mặn.

Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao - 7

Bước 9: Sau 1 giờ, rửa sạch ngao bằng cách xát mạnh vào nhau. Giờ ngao đã sẵn sàng chờ bạn chế biến rồi.

Có thể bạn quan tâm